Theo thống kê của Cụ Tin học hóa, Bộ Thông tin và Truyền thông, đến 12 giờ trưa 13-4, đã có 6.435.000 lượt tải ứng dụng khai báo y tế NCOVI, 11.371.700 bản ghi khai báo y tế tự nguyện và 3.393.500 bản ghi quét mã QR. Các cơ quan chức năng khuyến khích người dân sử dụng tính năng quét mã QR để quản lý dữ liệu tiếp xúc.


Người kiểm soát sử dụng điện thoại cài ứng dụng NCOVI và thực hiện quét mã QR người dân để tìm ra người có nguy cơ.

Ứng dụng NCOVI là ứng dụng khai báo y tế tự nguyện toàn dân được Bộ Thông tin và Truyền thông và Bộ Y tế chính thức khuyến nghị người dân sử dụng. Ứng dụng giúp người dân Việt Nam cập nhật thường xuyên tình hình sức khỏe của bản thân và người thân trong gia đình, cung cấp thông tin giúp cơ quan y tế nhanh chóng khoanh vùng, xác định trường hợp cần cách ly y tế hoặc cần hỗ trợ.

Ứng dụng NCOVI vừa ra mắt tính năng quét mã QR và quản lý điểm kiểm soát giúp cá nhân quản lý lịch sử tiếp xúc của mình, các cơ quan, đơn vị quản lý lịch sử người ra, vào các điểm kiểm soát, cơ quan chức năng truy vết thông tin.

Người dân nên sử dụng tính năng quét mã QR để quản lý dữ liệu tiếp xúc. Khi gặp gỡ, tiếp xúc, cá nhân dùng ứng dụng NCOVI quét mã QR trên ứng dụng NCOVI của người mình gặp. Thông tin lịch sử những người đã gặp sẽ được lưu lại trong cơ sở dữ liệu.

Ứng dụng sẽ gửi cảnh báo cho người dùng khi có người trong danh sách tiếp xúc thay đổi trạng thái sức khỏe thành đối tượng có nguy cơ nhiễm bệnh.

Còn tại các điểm cách ly, điểm kiểm soát như bệnh viện, trường học, công ty… cần sử dụng tính năng quét mã QR kết hợp tính năng quản lý điểm kiểm soát để kiểm soát và phân loại tình trạng của người dân di chuyển ra vào.

Điểm kiểm soát khởi tạo tài khoản admin (người quản trị) và tài khoản checker (người kiểm soát) trên trang http://check.ncovi.vn hoặc http://qr.ncovi.vn.

Người kiểm soát sử dụng điện thoại cài ứng dụng NCOVI và thực hiện quét mã QR người dân ra vào điểm kiểm soát.

Dữ liệu người ra vào điểm kiểm soát sẽ được lưu trữ trong hệ thống phục vụ quản lý và truy vết thông tin khi xuất hiện F0.

Cơ quan y tế, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch sử dụng dữ liệu tiếp xúc do người dân khai báo và các điểm kiểm soát cung cấp để truy vết F1 nhanh chóng khi xuất hiện F0.

Theo Nhandan.com.vn

Các tin khác


Cấp bách phòng, chống trượt sạt, mưa lũ đầu mùa

(HBĐT) - Thời tiết tiếp tục diễn biến thất thường, từ đầu năm đã xuất hiện mưa đá tại nhiều địa phương, khả năng xuất hiện dông lốc, mưa đá, gây nguy cơ trượt sạt vào thời điểm giao mùa và cả năm 2020. Các cấp, ngành, địa phương cần nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh triển khai các giải pháp phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN), khẩn trương rà soát khu vực nguy cơ cao trượt sạt, mưa lũ để có giải pháp PCTT&TKCN sát thực tế, bảo vệ tính mạng, sản xuất của người dân.

Giảm 50% giá nước sạch cho các cơ sở y tế, khu cách ly tập trung phòng, chống Covid-19

(HBĐT) - Hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19, Công ty CP nước sạch Hòa Bình đã lắp đặt trạm bơm tăng áp để bổ sung nguồn nguồn nước từ hồ Hòa Bình nhằm tăng sản lượng sản xuất nước sạch. Bố trí cán bộ, công nhân viên trực 24/24h, đảm bảo cấp nước liên tục phục vụ phòng, chống dịch.

 Huyện Cao Phong chủ động phòng, chống thiên tai

(HBĐT) - Từ đầu năm đến nay, huyện Cao Phong là một trong những địa phương bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi dông lốc, mưa đá. Đáng kể như trận dông lốc, mưa đá xảy ra vào chiều ngày 22/3 đã làm thiệt hại hơn 140 ha cây ăn quả có múi, hơn 200 ha mía, khoảng 120 ha lúa bị thiệt hại; gần 40 ngôi nhà của người dân bị tốc mái, hư hỏng. Theo đánh giá của Ban chỉ huy PCTT&TKCN huyện, nhà cửa, cây trồng bị thiệt hại ở mức độ dưới 35%.

Quy định việc thực hiện thủ tục hành chính trên môi trường điện tử

Nghị định 45/2020/NĐ-CP nêu rõ việc thực hiện thủ tục hành chính trên môi trường điện tử có giá trị pháp lý như các hình thức khác theo quy định của pháp luật.

Tạm dừng vận tải hành khách bằng ô tô và đường thủy nội địa

(HBĐT) - Ngày 7/4, Sở GTVT ban hành Thông báo số 719/TB-SGTVT về việc triển khai một số nội dung liên quan đến hoạt động vận tải trên địa bàn tỉnh Hòa Bình theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ.

Xã Hòa Sơn: Nhiều hộ dân bức xúc vì điểm tập kết rác gây ô nhiễm

(HBĐT) - Điểm tập kết rác thải thôn Hạnh Phúc, xã Hòa Sơn (Lương Sơn) được xây dựng, đưa vào sử dụng được 4 năm. Đó cũng là thời gian gần chục hộ dân ở cạnh khu vực tập kết rác thải này sống khổ sở do môi trường bị ô nhiễm. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục