Từ đầu năm đến nay, huyện Lạc Thuỷ đã huy động gần 9.000 ngày công, vật liệu, ca máy với tổng kinh phí trên 2,3 tỷ đồng để làm giao thông nông thôn, duy tu sửa chữa các tuyến đường huyện, trục xã, liên thôn xóm, ngõ xóm, nội đồng. Thông qua các chiến dịch toàn dân làm giao thông nông thôn nhằm kịp thời sửa chữa, bảo trì các tuyến đường hư hỏng, khơi thông cống rãnh, phát quang tầm nhìn hai bên đường, đảm bảo giao thông êm thuận cho người và phương tiện.


Xã Hưng Thi (Lạc Thuỷ) huy động ngày công làm giao thông nông thôn.

Theo đó, huyện đã duy tu sửa chữa các tuyến đường liên xã, trục xã, liên thôn, xóm được 330 km; đào vét rãnh thoát nước dọc 310 km; phát quang tầm nhìn hai bên đường được 656.100 m2; sửa chữa cầu treo, cầu phao, cầu gỗ qua suối, sông 23 vị trí; đào đắp đất, đá các loại, vá ổ gà 848 m3; hót đất sụt lở 934 m3. 


Đ.T

Các tin khác


Phụ nữ xã Phú Cường góp sức xây dựng môi trường xanh - sạch - đẹp

Những năm qua, Hội LHPN xã Phú Cường (Tân Lạc) tích cực hưởng ứng, triển khai thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước do các cấp, ngành và địa phương phát động. Qua các phong trào đã có nhiều công trình, phần việc mang dấu ấn của phụ nữ được thực hiện có hiệu quả, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ, điển hình như mô hình "Ngôi nhà xanh”, "Tuyến đường hoa phụ nữ”.

Bồi dưỡng nâng cao năng lực cho cán bộ thông tin và truyền thông

Ngày 28/11, tại TP Sơn La (Sơn La), Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý thông tin và truyền thông (Bộ Thông tin và Truyền thông) khai giảng khóa bồi dưỡng nâng cao năng lực cho cán bộ thông tin và truyền thông năm 2023.

Bắc Bộ nắng ấm, Trung Bộ có mưa to đến rất to

Ngày 26/11, miền Bắc tiếp tục duy trì tiết trời nắng ấm. Miền Trung mưa to, cục bộ có mưa rất to và giông.

Thời tiết ngày 24/11: Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 24/11, một vài nơi có mưa to, với lượng mưa 10 - 30 mm, có nơi trên 70mm. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Không khí lạnh ở miền Bắc tăng cường, áp thấp trên biển Đông mạnh thêm

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp thêm hoạt động của đới gió Đông, gần sáng ngày 25-27/11, khu vực Trung Bộ sẽ xuất hiện đợt mưa lớn diện rộng, cùng với đó, áp thấp mới hình thành trên vùng biển Nam Biển Đông đang mạnh dần lên.

Người dân xã Ngọc Lương mòn mỏi chờ đường điện nâng cấp

Mặc dù người dân xã Ngọc Lương (Yên Thủy) đã tạm ứng trước mặt bằng tạo điều kiện cho đơn vị thi công xây dựng hệ thống cột điện. Tuy nhiên đã hơn 3 tháng trôi qua, cột điện vẫn nằm chỏng chơ do chưa được lắp đặt trạm biến áp (TBA) và đường dây điện đồng bộ. Trong khi đó, tình trạng điện yếu, chập chờn xảy ra thường xuyên ảnh hưởng đến đời sống và sản xuất của người dân trên địa bàn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục