Mọi người hay tự hỏi, tại sao chúng ta có xương bánh chè ở đầu gối mà không có xương bánh chè ở khuỷu tay?
Nathanial Marten đến từ bảo tàng Khoa học của Mỹ giải thích rằng, xương bánh chè là một xương vừng, nghĩa là không giống phần lớn các xương khác trong cơ thể, nó phát triển bên trong các dây chằng gắn các cơ với những khớp nhất định.
Các xương vừng hình thành ở tại nơi mà một dây chằng qua một khớp. Mục đích của chúng là để bảo vệ dây chằng đó và tăng cường tác động cơ học của dây chằng.
Đầu gối của con người nằm ở vị trí chịu sức ép lớn do đi lại ở tư thế thẳng đứng. Xương bánh chè giúp cân bằng khả năng và sự di chuyển của đầu gối khớp với tư thế chính xác. Khuỷu tay không phải chịu những sức ép như vậy do phần lớn chúng ta không đi bằng tay./.
Theo TTXVN
Các nhà khoa học thuộc Cơ quan hàng không vũ trụ châu Âu vừa phác họa thành công bản đồ núi lửa Sao Hỏa.
Vừa qua, hãng sản xuất máy tính Acer đã giới thiệu hai màn hình 3D để phục vụ cho các game thủ và những người tìm kiếm để khai thác các nội dung 3D là Acer HN274H (27 inch) và Acer HS244HQ (23,6 inch).
(HBĐT) - Ngày 15/4, đoàn kiểm tra liên ngành về công tác ATLĐ - VSLĐ - PCCN đã tiến hành kiểm tra thực hiện pháp luật lao động tại Công ty TNHH Flosvina (xóm Rụt - xã Tân Vinh - huyện Lương Sơn).
Hiện nay, phía Nga cũng đã nhận 60 sinh viên Việt Nam, trong đó có 2 sinh viên của tỉnh Ninh Thuận học tập về lĩnh vực điện hạt nhân tại Obninsk - Liên bang Nga.
Hai đội của Đại học Quốc gia TP.HCM đã đoạt 2 giải cao nhất của Cuộc thi thiết kế vi mạch LSI lần thứ 14 tại Okinawa, Nhật Bản.
100% số đàn heo nuôi ở quy mô lớn và 67% số đàn heo nuôi ở quy mô nhỏ tại TP.HCM bị nhiễm virus PRRS (Porcine Reproductive and Respiratory Syndrome - Hội chứng rối loạn hô hấp và sinh sản ở lợn, hay còn gọi là heo “tai xanh”).