Hội Chữ thập đỏ tỉnh vừa phối hợp với Nhóm Thiện nguyện Hà Nội 2023 tổ chức chương trình gắn biển và trao nhà "Chữ thập đỏ” cho các hộ khó khăn tại xã Lạc Sỹ (Yên Thủy).
Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh cùng các nhà hảo tâm trao nhà ở cho hộ nghèo tại xã Lạc Sỹ.

Tại chương trình, đoàn đã tổ chức gắn biển, bàn giao 3 căn nhà "Chữ thập đỏ” cho 3 hộ khó khăn gồm: gia đình bà Bùi Thị Minh, Bùi Thị Sưởi và ông Bùi Văn Còi. Đây là những hộ nghèo, khó khăn về nhà ở được Hội Chữ thập đỏ huyện Yên Thủy và chính quyền địa phương rà soát, lựa chọn. Sau 2 tháng thi công, các ngôi nhà đã hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo quy cách kiến trúc và an toàn trong sử dụng. Tổng giá trị 3 căn nhà trên 210 triệu đồng, nguồn kinh phí do Nhóm Thiện nguyện Hà Nội 2023, Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Hội Chữ thập đỏ huyện Yên Thủy, chính quyền và người dân địa phương chung tay đóng góp gồm: tiền mặt, ngày công, vật liệu… 

Đây là hoạt động ý nghĩa, hưởng ứng phong trào "Tết Nhân ái” năm 2024 do T.Ư Hội Chữ thập đỏ phát động, góp phần lan tỏa tinh thần "tương thân tương ái” của Hội Chữ thập đỏ và các nhà hảo tâm. Qua đó, góp phần chăm lo người yếu thế trong xã hội, giúp họ có ngôi nhà vững chắc, vơi bớt khó khăn trong cuộc sống.

Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã trao tặng Giấy ghi nhận "Tấm lòng vàng nhân đạo” cho Nhóm Thiện nguyện Hà Nội 2023.Hoàng Anh

Các tin khác


Trên 3,6 tỷ đồng tặng quà Tết các đối tượng

Nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, huyện Lạc Thuỷ đã dành trên 3,6 tỷ đồng tổ chức chúc Tết, thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, đồng bào vùng đặc biệt khó khăn; vận động nhiều hình thức giúp đỡ gia đình nghèo, người già không nơi nương tựa, trẻ mồ côi để mọi người, mọi gia đình đều được đón Tết, mừng Xuân.

Một bé trai sơ sinh bị bỏ rơi bên đường tại xã Thành Sơn

Chiều tối ngày 25/2/2024, tại khu vực xóm Bin, xã Thành Sơn, huyện Mai Châu, một người dân đi làm về đã phát hiện một bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trong túi nilon màu đỏ, đặt trên bao tải phân bón ruộng.

Truy tặng bằng khen của UBND tỉnh cho học sinh dũng cảm cứu bạn thoát khỏi đuối nước

UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 260/QĐ-UBND, ngày 21/2/2024 về việc truy tặng bằng khen.

Trên 23,6 tỷ đồng chăm lo Tết cho người có công, hộ nghèo, hộ cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội

Dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, để mọi nhà, mọi người đều có điều kiện vui xuân, đón Tết, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Hòa Bình đã xây dựng kế hoạch bảo đảm an sinh xã hội, tham mưu thực hiện công tác chăm lo Tết đối với người có công, hộ nghèo, hộ cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội và tiền thưởng Tết tại các doanh nghiệp.

Chung tay chăm lo Tết cho người nghèo

Những ngày cận Tết Nguyên đán Giáp Thìn, các hoạt động chăm lo, trợ giúp gia đình hoàn cảnh khó khăn, thăm hỏi người có công với cách mạng, động viên, hỗ trợ người lao động, hộ nghèo được triển khai sâu rộng trên phạm vi toàn tỉnh với hình thức đa dạng và thiết thực.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục