(HBĐT) - Ngày 20/9/2018, Ban chỉ đạo Phong trào chăm sóc người có công huyện Mai Châu phối hợp với Ủy ban nhân dân xã Piềng Vế, Bao La, Mai Hịch, Nà Phòn, Nà Mèo, Thị trấn Mai Châu  tổ chức lễ đón nhận và an táng 10 hài cốt liệt sỹ di chuyển từ Nghĩa trang liệt sỹ huyện Bến Cầu, huyện Gò Dầu tỉnh Tây Ninh về an táng tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện Mai Châu.


Cán bộ và nhân dân huyện Mai Châu long trọng tổ chức lễ đón nhận và an táng hài cốt liệt sỹ.

Tham dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện, các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện và lãnh đạo các xã, thị trấn có hài cốt các liệt sĩ, thân nhân các liệt sĩ và đông đảo bà con nhân dân đã đến dâng hương, hoa cho các anh hùng liệt sĩ. 10 hài cốt liệt sĩ được chuyển về quê nhà trong đợt này là những người con của các xã: Piềng Vế, Bao La, Mai Hịch, Nà Phòn, Nà Mèo và Thị trấn Mai Châu, trong đó: nhập ngũ vào tháng 02/1975 có 01 liệt sỹ; nhập ngũ tháng 08/1976 có 05 liệt sĩ; nhập ngũ tháng 6/1977 có 04 liệt sĩ.

Nhằm đáp ứng nguyện vọng và vơi đi phần nào những nỗi đau mất mát của thân nhân các anh hùng liệt sĩ và nhân dân quê nhà, thể hiện đạo lý " uống nước nhớ nguồn” của dân tộc; với sự nỗ lực của các cấp, các ngành của huyện, đến nay các anh hùng liệt sĩ đã được trở về yên nghỉ trong lòng đất mẹ.

Tại lễ truy điệu và an táng các anh hùng liệt sĩ, các đồng chí lãnh đạo huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ban, ngành, đoàn thể của huyện cùng đông đảo nhân dân thành kính dâng hương, hoa tri ân các anh hùng, liệt sĩ; nguyện phát huy tinh thần đoàn kết, chung sức, chung lòng xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh văn minh, xứng đáng với sự hi sinh cao cả các liệt sĩ, những người con ưu tú của quê hương. 

Nguyễn Quang Huy

(Sở Lao động – TB&XH)


Các tin khác


Huyện Mai Châu:Huy động trên 2.528 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới

(HBĐT) - Theo báo cáo của UBND huyện Mai Châu, giai đoạn 2010 - 2019, huyện Mai Châu huy động nguồn lực trên 2.528 tỷ đồng thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Trong đó, nguồn vốn trực tiếp từ chương trình trên 97,8 tỷ đồng; nguồn vốn tín dụng trên 1.661 tỷ đồng; nguồn vốn lồng ghép từ các chương trình, dự án và ngân sách của tỉnh, huyện 729,8 tỷ đồng; nhân dân đóng góp bằng ngày công lao động, nguyên vật liệu, hiến đất quy ra tiền khoảng 39 tỷ đồng. Từ các nguồn lực đó, huyện Mai Châu đầu tư xây dựng các công trình hạ tầng thiết yếu ở nông thôn phục vụ đời sống người dân và phát triển các mô hình sản xuất, góp phần nâng cao thu nhập và giảm nghèo.


65 trưởng xóm, thôn, bản, khu được trang bị kiến thức và kỹ năng làm việc

(HBĐT) - Ngày 26/8, UBND huyện Mai Châu đã khai giảng lớp tập huấn kiến thức và kỹ năng làm việc ở cơ sở cho 65 trưởng xóm, thôn, bản, khu trên địa bàn huyện.

Huyện Mai Châu: 300 diễn viên tham gia Hội diễn nghệ thuật quần chúng "Vang mãi khúc quân hành" năm 2019

(HBĐT) - Vừa qua, huyện Mai Châu đã tổ chức Hội diễn nghệ thuật quần chúng "Vang mãi khúc quân hành" LLVT và thanh niên, học sinh, sinh viên năm 2019 với sự tham gia của 300 diễn viên thuộc 13 đơn vị  xã, thị trấn trong huyện.

Khen thưởng 1 tập thể, 5 cá nhân trong công tác cứu hộ cứu nạn vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng tại xã Đồng Bảng

(HBĐT) - Ngày 20/6, UBND huyện Mai Châu đã trao tặng giấy khen cho tập thể và các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác cứu hộ, cứu nạn vụ tai nạn giao thông (TNGT) đường bộ tại địa phận xóm Tiểu Khu, xã Đồng Bảng ngày 17/6.

Đại hội đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ huyện Mai Châu lần thứ XXII

(HBĐT)- Hội đồng đội huyện Mai Châu vừa tổ chức Đại hội cháu ngoan Bác Hồ huyện Mai Châu lần thứ XXII, giai đoạn 2019 – 2021. Dự đại hội có lãnh đạo Tỉnh đoàn Hòa Bình, lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện cùng 101 đội viên tiêu biểu đại diện cho trên 5.000 đội viên, thiếu niên, nhi đồng tiêu biểu toàn huyện.

Diễn đàn trẻ em huyện Mai Châu năm 2019

(HBĐT) -UBND huyện Mai Châu vừa tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em và Diễn đàn trẻ em năm 2019. Tham dự có 130 trẻ em tới từ 23 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục