(HBĐT) - Sáng 6/6, Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2023 - 2024 của tỉnh chính thức bắt đầu. Năm nay, kỳ thi được Sở GD&ĐT tổ chức trong 3 ngày (6 - 8/6), chỉ 1 đợt duy nhất thay vì chia làm 2 đợt như những năm trước đây.

Toàn tỉnh có 38 hội đồng thi đặt tại các trường có cấp THPT (trong đó, có 9 hội đồng của trường dân tộc nội trú huyện ghép với các trường THPT); tổng số 461 phòng thi, 10.462 thí sinh đăng ký dự thi.

Trong ngày 5/6, thí sinh đăng ký dự thi đã đến các điểm thi nghe phổ biến quy chế thi, kiểm tra thông tin cá nhân, nhận thẻ dự thi để sẵn sàng bước vào kỳ thi. Lịch thi cụ thể của 3 môn chung là: Sáng 6/6, môn Ngữ văn; chiều 6/6, môn tiếng Anh; sáng 7/6, môn Toán. Riêng hội đồng thi tại trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ và trường PT DTNT THPT tỉnh, tổ chức thi các môn chuyên và môn chất lượng cao từ chiều 7/6 đến hết ngày 8/6.

Theo Sở GD&ĐT, công tác tổ chức đã được hoàn tất, các khâu được rà soát kỹ lưỡng để sẵn sàng cho một kỳ thi nghiêm túc, an toàn, đúng quy chế và bảo đảm công bằng cho tất cả thí sinh.

Để tuyển sinh vào lớp 10 THPT, tỉnh áp dụng phương thức thi tuyển đối với trường công lập, xét tuyển đối với trường tư thục. Cụ thể, học sinh dự thi vào trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ, trường PT DTNT THPT tỉnh, trường PT DTNT THCS&THPT các huyện và các trường THPT trên địa bàn tỉnh đều thi 3 môn chung là Toán, Ngữ văn, tiếng Anh, với cùng đề thi, cùng lịch thi. Học sinh dự thi vào trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ ngoài thi các môn chung thì phải thi môn chuyên của lớp chuyên đã đăng ký. Học sinh dự thi vào các lớp chất lượng cao trường PT DTNT THPT tỉnh ngoài môn thi chung phải thi các môn chất lượng cao của lớp đã đăng ký. Học sinh không trúng tuyển trường Hoàng Văn Thụ hoặc trường DTNT THPT tỉnh thì được lấy kết quả các môn thi chung để tham gia xét tuyển vào 1 trường DTNT huyện (nếu đúng đối tượng, đủ điều kiện xét tuyển) và 1 trường THPT đã đăng ký nguyện vọng.  


K.A

Các tin khác


Nhiều phương thức xét tuyển không hiệu quả, các trường đại học nói gì?

Tại Hội nghị tuyển sinh 2023, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chỉ ra những điểm tồn tại, hạn chế cần khắc phục trong tuyển sinh năm 2022. Đồng thời, đề nghị các trường đại học cần điều chỉnh phương thức xét tuyển cho phù hợp với thực tiễn.

Những đổi mới quan trọng trong tuyển sinh đại học 2023

Sáng 3/3, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức hội nghị tuyển sinh đại học năm 2023, trong đó có một số điểm mới quan trọng như cách đăng ký xét tuyển nguyện vọng, chính sách ưu tiên được áp dụng.

Tuyển sinh ĐH 2023: Lần đầu áp dụng điểm ưu tiên mới

Năm 2023 là năm đầu tiên Bộ GD-ĐT áp dụng quy định mới về điểm ưu tiên. Theo đó, đối với thí sinh đạt tổng điểm từ 22,5 trở lên (thang 10 và tổng điểm 3 môn tối đa là 30), điểm ưu tiên sẽ giảm dần.

Nhận định về đề thi tham khảo tốt nghiệp THPT 2023

Sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố đề thi tham khảo các môn thi tốt nghiệp THPT 2023, một số nhà giáo đã có những nhận định về đề này.

Loại bỏ phương thức tuyển sinh gây nhiễu

Hiện nay, các trường đại học trên cả nước đang tích cực triển khai các bước thực hiện công tác tuyển sinh năm 2023. Kỳ tuyển sinh năm nay có một số thay đổi, tạo thuận lợi cho thí sinh và phù hợp với mục tiêu đào tạo của mỗi trường.

Chọn ngành công nghệ nào để có mức lương vài chục triệu đến trăm triệu?

Khối ngành công nghệ thông tin ngày càng thu hút người học trong những năm gần đây. Có những ngành 'hot' sau khi tốt nghiệp đi làm mức lương lên tới vài chục đến hàng trăm triệu đồng nếu thực sự giỏi.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục