(HBĐT) - Sáng 25/3, tại quảng trường Hòa Bình (TP Hòa Bình), Lễ phát động Cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân tỉnh Hòa Bình năm 2023 đã được tổ chức sôi nổi với sự tham gia hưởng ứng của trên 1.500 người. Dự lễ phát động có đồng chí Bùi Đức Hinh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể.

Lễ phát động Cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân tỉnh Hòa Bình năm 2023 được tổ chức với quy mô cấp tỉnh. Cùng với các đại biểu khách mời, Ban Tổ chức huy động trên 1.500 người tham gia hưởng ứng, gồm khoảng 900 học sinh; 100 thanh niên; 100 chiến sỹ quân đội; 100 chiến sỹ công an; 200 người dân thành phố Hòa Bình; 100 công chức, viên chức, người lao động ngành VH,TT&DL tỉnh.Các đại biểu dự lễ phát động.


Đông đảo các lực lượng tập trung tại khu vực quảng trường Hòa Bình để hưởng ứng lễ phát động.

Lễ phát động được tổ chức nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về vai trò, ý nghĩa, tác dụng của luyện tập thể dục, thể thao (TDTT); động viên nhân dân tích cực tham gia tập luyện TDTT, nâng cao sức khỏe để phục vụ học tập, lao động, sản xuất, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân. Đây cũng là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống Ngành TDTT Việt Nam và Ngày Bác Hồ viết bài "Thể dục và sức khỏe” kêu gọi đồng bào tập thể dục (27/3/1946 - 27/3/2023); kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023); thể hiện quyết tâm của toàn tỉnh trong việc tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 20-NQ/TW về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới.


Đồng chí Bùi Đức Hinh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ VH,TT&DL cho các tập thể, cá nhân.

Phát biểu tại lễ phát động, đồng chí Bùi Thị Niềm, Giám đốc Sở VH,TT&DL, Trưởng Ban Tổ chức nhấn mạnh: Lễ phát động là hoạt động có ý nghĩa chính trị, xã hội sâu rộng, thiết thực hưởng ứng Cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và phong trào "Khỏe để lập nghiệp và giữ nước”, thực hiện lời dạy của Bác: "Dân cường thì nước thịnh”, "Luyện tập thể dục, bồi bổ sức khỏe là bổn phận của mỗi một người dân yêu nước”. Nhân dịp này, đồng chí đề nghị lãnh đạo các cấp, cơ quan, đơn vị, tổ chức tiếp tục quan tâm, dành nguồn lực để thúc đẩy mạnh mẽ hơn phong trào TDTT quần chúng; đề nghị mỗi cá nhân tự chọn cho mình môn thể thao phù hợp để tập luyện, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống và xây dựng quê hương.

Trong khuôn khổ chương trình, Ban Tổ chức đã trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ VH,TT&DL cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đăng cai tổ chức thành công môn xe đạp tại SEA Games 31 và Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022.

Kết thúc lễ phát động, nội dung chạy đồng hành được tổ chức với sự tham gia hưởng ứng sôi nổi, nhiệt tình của các lực lượng.


Các đại biểu tham gia nội dung chạy đồng hành.


Trên 1.500 người tham gia hưởng ứng với những bước chạy lạc quan, sôi nổi, đậm tinh thần rèn luyện thể dục, thể thao.


Nhóm P.V

Các tin khác


Gặp gỡ, đối thoại giữa lãnh đạo tỉnh với trẻ em 

(HBĐT) - Nhân Tháng hành động vì trẻ em năm 2023, chiều 27/5, UBND tỉnh tổ chức chương trình gặp gỡ, đối thoại giữa lãnh đạo tỉnh với trẻ em (TE) về các vấn đề liên quan đến TE. Tham dự có đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo thực hiện Chương trình bảo vệ TE; đại diện các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh.

Quốc hội thảo luận hai dự án Luật liên quan đến ngành công an

Tiếp tục chương trình Kỳ họp, chiều 27/5, Quốc hội thảo luận ở tổ về Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Công an nhân dân; Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam và Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

Tránh hình thức, lãng phí trong công tác giám sát

Đánh giá cao hoạt động giám sát của Quốc hội có nhiều đổi mới sâu sắc và toàn diện, đạt được những kết quả tích cực, các đại biểu Quốc hội cũng cho rằng cần có thêm giải pháp để khắc phục các vấn đề còn tồn tại, nhất là tránh hình thức, lãng phí trong công tác giám sát nhằm nâng cao chất lượng công tác quan trọng này, đáp ứng yêu cầu cử tri và nhân dân cả nước.

Sáu vị trí trong ngành Công an sẽ được mang hàm cấp tướng

Trong Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV, dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Công an nhân dân sẽ được Bộ Công an thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ trình Quốc hội, trong đó có đề xuất bổ sung 1 vị trí mang quân hàm Thượng tướng, 5 vị trí mang quân hàm Thiếu tướng Công an nhân dân.

Ngày 27/5, Quốc hội sẽ thảo luận hai dự án Luật liên quan đến ngành công an

Theo chương trình Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV, ngày 27/5 Quốc hội tiếp tục làm việc tại hội trường và thảo luận ở tổ về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Công an nhân dân; dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam và Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái cùng 4 trưởng ngành trả lời chất vất tại Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV

Tại Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái cùng 4 Bộ trưởng, trưởng ngành phụ trách các lĩnh vực: lao động, thương binh và xã hội; giao thông vận tải; khoa học và công nghệ; dân tộc sẽ đăng đàn trả lời chất vấn của các vị đại biểu Quốc hội.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục