(HBĐT) - Tối 31/10, tại Trung tâm Hội chợ và triển lãm tỉnh đã diễn ra bế mạc Lễ hội cá tôm sông Đà tỉnh Hòa Bình lần thứ nhất, Hội chợ Nông nghiệp và triển lãm sản phẩm OCOP vùng trung du, miền núi phía Bắc năm 2023.
Đồng chí Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức lễ hội và hội chợ.

Sau 6 ngày tổ chức (từ 26 - 31/10) với nhiều hoạt động hấp dẫn, thú vị, Lễ hội cá tôm sông Đà tỉnh Hòa Bình, Hội chợ Nông nghiệp và triển lãm sản phẩm OCOP vùng trung du, miền núi phía Bắc đã thành công tốt đẹp, thu hút trên 300 nghìn lượt khách trong và ngoài tỉnh tham gia. Các hoạt động trong khuôn khổ lễ hội và hội chợ đã được các cấp, các ngành quan tâm phối hợp triển khai. Toàn bộ các nội dung đã được thực hiện đúng theo kế hoạch phê duyệt. Công tác thông tin, tuyên truyền được tổ chức sâu rộng, thiết thực, hiệu quả, hình thức và nội dung tuyên truyền đa dạng, phong phú. Công tác tổ chức các chương trình về văn hóa, nghệ thuật được gắn với từng chủ đề của từng hoạt động, mang không khí tưng bừng, vui tươi, phấn khởi cho du khách và nhân dân trong thời gian tổ chức lễ hội và hội chợ. Vấn đề an ninh trật tự, vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường, an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ tại các điểm tổ chức các hoạt động được đảm bảo an toàn tuyệt đối, không xảy ra vụ việc phức tạp.

Phát biểu bế mạc, đồng chí Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Đến thời điểm này, Lễ hội cá tôm sông Đà tỉnh Hòa Bình lần thứ nhất, Hội chợ Nông nghiệp và triển lãm sản phẩm OCOP vùng trung du, miền núi phía Bắc năm 2023 đã thành công tốt đẹp. Với các chuỗi sự kiện: Lễ cầu ngư, thả hoa đăng trên sông Đà; khai mạc lễ hội và hội chợ; trưng bày, giới thiệu di sản văn hóa, tinh hoa ẩm thực văn hóa truyền thống dân tộc Mường; trưng bày các gian hàng sản phẩm nông nghiệp, sản phẩm OCOP; bán đấu giá sản phẩm cá đặc sản hồ Hòa Bình; giải thi câu cá thể thao; thả cá tái tạo nguồn lợi thủy sản trên vùng hồ Hòa Bình và Hội nghị phát triển nuôi trồng thủy sản hồ chứa toàn quốc; Diễn đàn chuyên ngành thủy sản... Lễ hội đã để lại nhiều ấn tượng trong lòng các đại biểu, nhân dân và du khách thập phương. Thành công của lễ hội góp phần nâng tầm các sản phẩm cá tôm sông Đà. Đẩy mạnh quảng bá, khẳng định thương hiệu có bản quyền gắn với sản phẩm nông nghiệp là quyền Chủ sở hữu hai nhãn hiệu đặc sản "Tôm sông Đà Hòa Bình” và "Cá sông Đà Hòa Bình”. Từ đó xây dựng hình ảnh thủ phủ cá tôm sông Đà trở thành một trong những ngành kinh tế trọng điểm của tỉnh Hoà Bình.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho 10 tập thể và 20 cá nhân; Giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tặng giấy khen cho 20 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động tổ chức lễ hội và hội chợ.


Đ.H


Các tin khác


Hội thảo tham vấn ý kiến về hồ sơ đề nghị xây dựng Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Hoạt động giám sát của Quốc hội và Hội đồng nhân dân

Sáng 29/2, tại TP Hòa Bình, Thường trực Hội đồng Dân tộc của Quốc hội tổ chức Hội thảo tham vấn ý kiến về hồ sơ đề nghị xây dựng Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Hoạt động giám sát của Quốc hội và HĐND.

Đưa quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và UNESCO tiếp tục đi vào chiều sâu

Theo phóng viên TTXVN tại Paris, trong 2 ngày 27 và 28/2 (theo giờ địa phương), nhân dịp mới sang nhận nhiệm vụ, Đại sứ Nguyễn Thị Vân Anh - Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam bên cạnh Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hoá của Liên hợp quốc (UNESCO) đã đến chào và làm việc với ông Khúc Tinh - Phó Tổng Giám đốc UNESCO, ông Esnesto Ottone Ramirez - Trợ lý Tổng Giám đốc UNESCO về Văn hoá, và ông Anthony Ohemeng Boamah - Trợ lý Tổng Giám đốc UNESCO về Ưu tiên châu Phi và Quan hệ đối ngoại.

Tăng cường phối hợp giữa tỉnh Hòa Bình và Đài Truyền hình Việt Nam

Chiều 28/2, đoàn công tác của Đài Truyền hình Việt Nam (THVN) do đồng chí Lê Ngọc Quang, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Tổng Giám đốc Đài THVN làm trưởng đoàn đã làm việc với lãnh đạo tỉnh về công tác phối hợp tuyên truyền. Cùng đi có đồng chí Đỗ Thanh Hải, Phó Tổng Giám đốc và lãnh đạo các đơn vị chức năng trực thuộc Đài. Tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí: Nguyễn Phi Long, Ủy viên dự khuyết BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Bùi Đức Hinh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, các ngành chức năng và lãnh đạo huyện Lương Sơn.

Họp UBND tỉnh thường kỳ tháng 2: Đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch phát triển KT – XH quý I/2024

Sáng 28/2, đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì phiên họp thường kỳ UBND tỉnh tháng 2/2024, xem xét, cho ý kiến vào các văn kiện trình Ban Thường vụ Tỉnh ủy, HĐND tỉnh và các nội dung phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh. 

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Phi Long chúc mừng Trung tâm Y tế huyện Đà Bắc nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam

Nhân kỷ niệm 69 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2024), sáng 27/2, đồng chí Nguyễn Phi Long, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã tới thăm, chúc mừng và động viên cán bộ, y, bác sỹ, nhân viên y tế, người lao động đang công tác tại Trung tâm Y tế huyện Đà Bắc. Cùng đi có lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Sở Y tế và huyện Đà Bắc.

Tổng kết Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

Ngày 26/2, Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị tổng kết Chỉ thị số 35-CT/TW, ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ (ĐHĐB) các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Đồng chí Nguyễn Phi Long, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy dự và chỉ đạo hội nghị. Tham dự có các đồng chí: Bùi Đức Hinh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục