Ngày 15/11, đoàn công tác Hội Nhà báo (HNB) Việt Nam do đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực HNB Việt Nam làm trưởng đoàn đã làm việc với UBND tỉnh Hòa Bình về nâng cao vai trò, chất lượng, hiệu quả hoạt động của HNB tỉnh.



Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng Hội Nhà báo Việt Nam món quà biểu trưng của văn hóa Hòa Bình.

Tham dự buổi làm việc có đồng chí Trần Trọng Dũng, Phó Chủ tịch HNB Việt Nam; đại diện các ban chuyên môn, các bộ phận của HNB Việt Nam. Làm việc với đoàn công tác có các đồng chí: Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Mạnh Tuấn, Ủy viên Ban Chấp hành HNB Việt Nam, Chủ tịch HNB tỉnh, Tổng Biên tập Báo Hòa Bình; các đồng chí Phó Chủ tịch HNB tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành, cơ quan thông tấn, báo chí, tạp chí trong tỉnh.

HNB tỉnh Hòa Bình hiện có 165 hội viên, sinh hoạt tại 5 chi HNB trực thuộc, gồm: Đài PT&TH tỉnh, Báo Hòa Bình, Tạp chí Văn nghệ Hòa Bình; Văn phòng Hội và các cơ quan thường trú tại Hòa Bình.

Những năm qua, báo chí Hòa Bình không ngừng lớn mạnh, có nhiều đổi mới, đẩy nhanh lộ trình số hóa và ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động báo chí. Đội ngũ phóng viên, biên tập viên không ngừng rèn luyện đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu, nhiệm vụ. Nhiều nhà báo đã bám sát cơ sở, đưa tin nhanh, kịp thời những vấn đề thời sự được dư luận quan tâm...

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã nêu lên những mặt đạt được của đội ngũ hội viên người làm báo trong tỉnh đã có đóng góp không nhỏ vào công tác tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và của tỉnh. Đặc biệt quan tâm những vấn đề còn bất cập như việc "báo hóa tạp chí” đã và đang ảnh hưởng lớn đến hoạt động của các sở, ngành trên địa bàn tỉnh.

Các đại biểu cũng quan tâm tới việc tăng cường công tác chỉ đạo, quản lý, chấn chỉnh hoạt động của báo, tạp chí, trang thông tin điện tử, mạng xã hội; phối hợp xây dựng và thực hiện kế hoạch đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền chào mừng kỷ niệm 100 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam; tăng cường chất lượng báo chí của địa phương trong công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng…

HNB tỉnh Hòa Bình đề xuất, kiến nghị HNB Việt Nam có hướng dẫn mở cho việc kết nạp hội viên đối với những người đang công tác tại Trung tâm Văn hóa, thể thao và truyền thông các huyện, thành phố; có cơ chế quản lý hiệu quả đối với hội viên là phóng viên các cơ quan báo chí T.Ư thường trú hoặc có văn phòng đại diện tại địa phương...


Đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị: Thời gian tới, HNB tỉnh chủ động hơn nữa trong việc phối hợp với HNB Việt Nam, các sở, ban, ngành của tỉnh để nâng cao vai trò, chất lượng, hiệu quả hoạt động của Hội. Đồng thời, HNB tỉnh luôn là "ngôi nhà chung” tập hợp, đoàn kết rộng rãi những người làm báo trên địa bàn. Bên cạnh việc không ngừng nâng cao chất lượng tuyên truyền, đạo đức người làm báo cần phấn đấu sớm có những tác phẩm đạt giải Báo chí cấp quốc gia.



Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao đổi về hoạt động báo chí trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực HNB Việt Nam đánh giá cao sự quan tâm của tỉnh Hòa Bình đối với hoạt động của HNB tỉnh. Mong muốn trong thời gian tới, tỉnh Hòa Bình tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện cho HNB tỉnh đổi mới hoạt động Hội, khẳng định vai trò cơ quan Hội đối với hệ thống chính trị ở địa phương.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HNB Việt Nam khẳng định: HNB Việt Nam luôn đồng hành hỗ trợ hội viên của tỉnh trong việc đề cao trách nhiệm công dân, đạo đức nghề nghiệp; khuyến khích, động viên người làm báo sáng tạo nhiều tác phẩm báo chí xuất sắc, góp phần xây dựng báo chí Hòa Bình ngày càng vững mạnh, tạo đồng thuận xã hội, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong giai đoạn đổi mới, phát triển của tỉnh.

Kết thúc buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng HNB Việt Nam món quà biểu trưng của văn hóa Hòa Bình. HNB Việt Nam cũng trao tặng những món quà ý nghĩa đến các đại biểu tỉnh Hòa Bình.

 
Hồng Trung

Các tin khác


Hội thảo tham vấn ý kiến về hồ sơ đề nghị xây dựng Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Hoạt động giám sát của Quốc hội và Hội đồng nhân dân

Sáng 29/2, tại TP Hòa Bình, Thường trực Hội đồng Dân tộc của Quốc hội tổ chức Hội thảo tham vấn ý kiến về hồ sơ đề nghị xây dựng Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Hoạt động giám sát của Quốc hội và HĐND.

Đưa quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và UNESCO tiếp tục đi vào chiều sâu

Theo phóng viên TTXVN tại Paris, trong 2 ngày 27 và 28/2 (theo giờ địa phương), nhân dịp mới sang nhận nhiệm vụ, Đại sứ Nguyễn Thị Vân Anh - Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam bên cạnh Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hoá của Liên hợp quốc (UNESCO) đã đến chào và làm việc với ông Khúc Tinh - Phó Tổng Giám đốc UNESCO, ông Esnesto Ottone Ramirez - Trợ lý Tổng Giám đốc UNESCO về Văn hoá, và ông Anthony Ohemeng Boamah - Trợ lý Tổng Giám đốc UNESCO về Ưu tiên châu Phi và Quan hệ đối ngoại.

Tăng cường phối hợp giữa tỉnh Hòa Bình và Đài Truyền hình Việt Nam

Chiều 28/2, đoàn công tác của Đài Truyền hình Việt Nam (THVN) do đồng chí Lê Ngọc Quang, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Tổng Giám đốc Đài THVN làm trưởng đoàn đã làm việc với lãnh đạo tỉnh về công tác phối hợp tuyên truyền. Cùng đi có đồng chí Đỗ Thanh Hải, Phó Tổng Giám đốc và lãnh đạo các đơn vị chức năng trực thuộc Đài. Tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí: Nguyễn Phi Long, Ủy viên dự khuyết BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Bùi Đức Hinh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, các ngành chức năng và lãnh đạo huyện Lương Sơn.

Họp UBND tỉnh thường kỳ tháng 2: Đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch phát triển KT – XH quý I/2024

Sáng 28/2, đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì phiên họp thường kỳ UBND tỉnh tháng 2/2024, xem xét, cho ý kiến vào các văn kiện trình Ban Thường vụ Tỉnh ủy, HĐND tỉnh và các nội dung phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh. 

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Phi Long chúc mừng Trung tâm Y tế huyện Đà Bắc nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam

Nhân kỷ niệm 69 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2024), sáng 27/2, đồng chí Nguyễn Phi Long, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã tới thăm, chúc mừng và động viên cán bộ, y, bác sỹ, nhân viên y tế, người lao động đang công tác tại Trung tâm Y tế huyện Đà Bắc. Cùng đi có lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Sở Y tế và huyện Đà Bắc.

Tổng kết Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

Ngày 26/2, Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị tổng kết Chỉ thị số 35-CT/TW, ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ (ĐHĐB) các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Đồng chí Nguyễn Phi Long, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy dự và chỉ đạo hội nghị. Tham dự có các đồng chí: Bùi Đức Hinh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục