Nhân kỷ niệm 77 năm ngày Bác Hồ về thăm huyện Lạc Thuỷ (21/2/1947 - 21/2/2024), ngày 21/2, các đồng chí lãnh đạo Huyện uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị huyện Lạc Thủy đã đến dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đền thờ Người có công, khu di tích Nhà máy in tiền, xã Phú Nghĩa.                       


Các đồng chí lãnh đạo Huyện uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện Lạc Thuỷ dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đền thờ Người có công, khu di tích Nhà máy in tiền, xã Phú Nghĩa.

Cách đây 77 năm, lần đầu tiên về thăm Lạc Thuỷ, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã chọn địa điểm Nhà máy in tiền là nơi dừng chân nói chuyện với cán bộ, công nhân nhà máy. Người căn dặn: "Đây là nhà máy in tiền của ta, các chú cần giữ gìn cẩn thận, phải thi đua làm việc để in được nhiều tiền cho cả nước tiêu dùng vào công cuộc kháng chiến cứu quốc, phải hết sức chú ý bảo quản và tiết kiệm tiền bạc của nhân dân”.

Suốt 77 năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Lạc Thuỷ luôn khắc ghi lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh, nỗ lực vượt qua khó khăn, ra sức thi đua, đóng góp sức người, sức của cho 2 cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc và xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phát triển.


Khu di tích lịch sử Nhà máy in tiền đã được đầu tư tôn tạo khang trang, là nơi tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh và những người có công với cách mạng, địa chỉ đỏ giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ.

Trước anh linh Bác, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Lạc Thuỷ nguyện khắc ghi lời dạy của Người, không ngừng học tập, rèn luyện, phấn đấu, xây dựng địa phương ngày càng phát triển; đoàn kết, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2024.

Nguyễn Chung
(Trung tâm VH,TT&TT huyện Lạc Thuỷ)


Các tin khác


Thành lập Hội Cựu Công an nhân dân huyện Cao Phong

Hội Cựu Công an nhân dân (CAND) huyện Cao Phong vừa tổ chức Đại hội thành lập Hội nhiệm kỳ 2024 - 2029.

MTTQ huyện Lạc Sơn: Đổi mới nội dung các phong trào thi đua

Thời gian qua, Ủy ban MTTQ các cấp huyện Lạc Sơn đã triển khai thực hiện rộng khắp các cuộc vận động, phong trào thi đua hướng về cơ sở với nhiều cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả, tạo sự lan tỏa thu hút các tầng lớp nhân dân tham gia, góp phần cùng địa phương phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Dưới "mái nhà chung" của người làm báo

LTS: Có niềm vui, sự hứng khởi, có lòng say mê, nhiệt huyết và cả sự can trường, sẵn sàng dấn thân của người làm báo… để xây dựng nên những tác phẩm báo chí mang đậm hơi thở của cuộc sống đến với độc giả, khán thính giả. Đó là những điều đang có, đang tồn tại dưới "mái nhà chung” của người làm báo Hòa Bình - Hội Nhà báo (HNB) tỉnh Hòa Bình. Kết quả này được kiến tạo bởi tâm huyết của những người làm công tác Hội và sự góp sức tích cực của các hội viên nhà báo vì mục tiêu xây dựng HNB tỉnh Hòa Bình ngày càng vững mạnh. Nhân kỷ niệm 74 năm ngày thành lập HNB Việt Nam (21/4/1950 - 21/4/2024), Người làm báo Hòa Bình (NLBHB) có cuộc phỏng vấn nhà báo Nguyễn Mạnh Tuấn, Ủy viên BCH HNB Việt Nam, Chủ tịch HNB tỉnh Hòa Bình, Tổng Biên tập Báo Hòa Bình. Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!

Đổi mới sinh hoạt chi bộ ở Đảng bộ huyện Tân Lạc

Việc triển khai thực hiện Quy định số 31-QĐi/TU của Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh ủy về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ (SHCB) tại Đảng bộ huyện Tân Lạc đã góp phần đạt được những kết quả tích cực trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng; chất lượng SHCB đi vào nền nếp, năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng được nâng cao, phương thức lãnh đạo của đảng ủy cơ sở từng bước được đổi mới.

Kỳ họp thứ 7 dự kiến tổ chức thành hai đợt với nhiều nội dung quan trọng

Chiều 17/4, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về việc chuẩn bị Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV. Dự kiến kỳ họp thứ 7 sẽ diễn ra trong hai đợt vào tháng 5, tháng 6/2024.

Công bố quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc Sở NN&PTNT

Chiều 17/4, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị công bố quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc Sở NN&PTNT. Đồng chí Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục