Ngày 23/2, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị Ban Tổ chức triển khai các hoạt động kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2024) và 35 năm Ngày hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2024). Đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị. 


Đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Sau khi nghe công bố các Quyết định thành lập Ban Tổ chức, các Tiểu ban và phân công nhiệm vụ, các đồng chí thành viên Ban Tổ chức đã thảo luận, thống nhất một số nội dung liên quan đến việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm; dự thảo kế hoạch tổ chức Liên hoan nghệ thuật quần chúng lực lượng vũ trang và thanh niên, sinh viên tỉnh Hòa Bình lần thứ X, năm 2024. Theo đó dự kiến cấp tỉnh tổ chức từ ngày 25 - 26/4/2024 tại Cung Văn hóa tỉnh; cấp huyện xong trước ngày 5/4/2024; dự thảo kế hoạch tổ chức Đại hội Thi đua quyết thắng lực lượng vũ trang tỉnh, giai đoạn 2019 - 2024 dự kiến tổ chức vào tháng 10/2024. 

Các thành viên Ban Tổ chức đều thống nhất cho rằng, đây là hoạt động, lễ kỷ niệm có ý nghĩa rất quan trọng nhằm tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng; nêu bật vai trò đặc biệt quan trọng của Quân đội nhân dân Việt Nam và sự hy sinh to lớn của các thế hệ cán bộ, chiến sỹ Quân đội nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, giải phóng đất nước cũng như trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay. Do vậy, cần phải đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng bằng nhiều hình thức, nội dung phong phú, đa dạng. Để thực hiện nhiệm vụ đó, các cơ quan, đơn vị cần có sự phối hợp chặt chẽ, sâu sắc với các cơ quan thông tin, truyền thông của tỉnh trong công tác thông tin, tuyên truyền về sự kiện đặc biệt này cũng như những đóng góp to lớn của lực lượng vũ trang tỉnh trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc...

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức triển khai các hoạt động kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 35 năm ngày hội quốc phòng toàn dân của tỉnh, nhấn mạnh: Đây là chuỗi hoạt động có ý nghĩa quan trọng, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang và Nhân dân trên địa bàn, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Do vậy, yêu cầu Bộ CHQS tỉnh - cơ quan thường trực Ban Tổ chức các hoạt động kỷ niệm phối hợp chặt chẽ với các đơn vị, địa phương có liên quan triển khai, tổ chức thực hiện kế hoạch theo từng nội dung, hoạt động chặt chẽ, an toàn, hiệu quả, đảm bảo đúng quy định, trang trọng, thiết thực, tiết kiệm, tạo khí thế thi đua sôi nổi trước, trong và sau khi tổ chức kỷ niệm. Phối hợp với Báo Hòa Bình, Đài PT&TH tỉnh, các cơ quan truyền thông của tỉnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền về các hoạt động kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 35 năm ngày hội quốc phòng toàn dân trên các nền tảng truyền thông và các ấn phẩm báo chí một cách hiệu quả...Mạnh Hùng

Các tin khác


Thành lập Hội Cựu Công an nhân dân huyện Cao Phong

Hội Cựu Công an nhân dân (CAND) huyện Cao Phong vừa tổ chức Đại hội thành lập Hội nhiệm kỳ 2024 - 2029.

MTTQ huyện Lạc Sơn: Đổi mới nội dung các phong trào thi đua

Thời gian qua, Ủy ban MTTQ các cấp huyện Lạc Sơn đã triển khai thực hiện rộng khắp các cuộc vận động, phong trào thi đua hướng về cơ sở với nhiều cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả, tạo sự lan tỏa thu hút các tầng lớp nhân dân tham gia, góp phần cùng địa phương phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Dưới "mái nhà chung" của người làm báo

LTS: Có niềm vui, sự hứng khởi, có lòng say mê, nhiệt huyết và cả sự can trường, sẵn sàng dấn thân của người làm báo… để xây dựng nên những tác phẩm báo chí mang đậm hơi thở của cuộc sống đến với độc giả, khán thính giả. Đó là những điều đang có, đang tồn tại dưới "mái nhà chung” của người làm báo Hòa Bình - Hội Nhà báo (HNB) tỉnh Hòa Bình. Kết quả này được kiến tạo bởi tâm huyết của những người làm công tác Hội và sự góp sức tích cực của các hội viên nhà báo vì mục tiêu xây dựng HNB tỉnh Hòa Bình ngày càng vững mạnh. Nhân kỷ niệm 74 năm ngày thành lập HNB Việt Nam (21/4/1950 - 21/4/2024), Người làm báo Hòa Bình (NLBHB) có cuộc phỏng vấn nhà báo Nguyễn Mạnh Tuấn, Ủy viên BCH HNB Việt Nam, Chủ tịch HNB tỉnh Hòa Bình, Tổng Biên tập Báo Hòa Bình. Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!

Đổi mới sinh hoạt chi bộ ở Đảng bộ huyện Tân Lạc

Việc triển khai thực hiện Quy định số 31-QĐi/TU của Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh ủy về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ (SHCB) tại Đảng bộ huyện Tân Lạc đã góp phần đạt được những kết quả tích cực trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng; chất lượng SHCB đi vào nền nếp, năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng được nâng cao, phương thức lãnh đạo của đảng ủy cơ sở từng bước được đổi mới.

Kỳ họp thứ 7 dự kiến tổ chức thành hai đợt với nhiều nội dung quan trọng

Chiều 17/4, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về việc chuẩn bị Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV. Dự kiến kỳ họp thứ 7 sẽ diễn ra trong hai đợt vào tháng 5, tháng 6/2024.

Công bố quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc Sở NN&PTNT

Chiều 17/4, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị công bố quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc Sở NN&PTNT. Đồng chí Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục