Ngày 22/2, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị tháo gỡ "điểm nghẽn” và triển khai thực hiện nhiệm vụ Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 của Chính phủ (Đề án 06/CP) năm 2024 trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo (BCĐ) Đề án 06/CP tỉnh chủ trì hội nghị.


Đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh kết luận hội nghị.

Thực hiện nhiệm vụ Đề án 06/CP, Tỉnh uỷ, UBND tỉnh, BCĐ Đề án 06/CP tỉnh chỉ đạo quán triệt, triển khai nghiêm túc, kịp thời các chỉ thị, công điện, nghị quyết, thông báo, kết luận của Chính phủ, Tổ công tác Đề án 06/CP của Chính phủ và nhiều văn bản đảm bảo đúng các nội dung, nhiệm vụ, tiến độ, yêu cầu. Đồng thời, ban hành 1 chỉ thị, 3 nghị quyết và 350 văn bản chỉ đạo, đôn đốc, kiểm tra, hướng dẫn triển khai thực hiện Đề án, tạo sự thống nhất trong quá trình thực hiện tại địa phương. Hiện nay, tỉnh đã thực hiện tích hợp, cung cấp 1.317/1.878 dịch vụ công trực tuyến trên Cổng Dịch vụ công quốc gia, đạt 70,12%, tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp trong quá trình giải quyết thủ tục hành chính (TTHC); kích hoạt, sử dụng trên 448.600 tài khoản định danh điện tử (VneID) trong các ứng dụng giao dịch TTHC của công dân. Tuy nhiên, quá trình thực hiện còn có những khó khăn, vướng mắc, "điểm nghẽn”, đó là các vấn đề liên quan đến nhận thức và quyết tâm thực hiện ở một số nơi chưa quyết liệt; việc điều chỉnh các văn bản quy phạm pháp luật chưa đồng bộ, thống nhất; nguồn nhân lực, hạ tầng công nghệ để kết nối, chia sẻ dữ liệu còn nhiều hạn chế; công tác bảo mật về thông tin con người, thiết bị; công tác tuyên truyền triển khai đến người dân còn khó khăn...

Tại hội nghị, các đại biểu thảo luận, nêu ra một số biện pháp, giải pháp và kiến nghị với UBND tỉnh, BCĐ Đề án 06/CP tỉnh một số vấn đề nhằm khắc phục, tháo gỡ những "điểm nghẽn”.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Việc khai thác, ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử có ý nghĩa rất quan trọng phục vụ phát triển KT-XH và chuyển đổi số quốc gia. Việc này liên quan đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người dân. Tuy nhiên, quá trình triển khai thực hiện vẫn còn một số "điểm nghẽn” cần phải tháo gỡ, giải quyết. Để giải quyết vấn đề này, đầu tiên chúng ta phải thay đổi tư duy, thay đổi cách làm từ các thành viên BCĐ cấp tỉnh, cấp huyện đến cán bộ cấp xã. Tinh thần này phải được ngấm đến mỗi thành viên BCĐ cấp huyện và từng cán bộ, công chức để bất cứ ai, bất cứ người dân nào cũng có thể làm được các TTHC liên quan đến mình ngay từ cơ sở. Đồng thời, các cơ quan, đơn vị phải khai thác hiệu quả cơ sở dữ liệu dân cư; khai thác, sử dụng hiệu quả các trang thiết bị, phần mềm trong thực hiện việc chuyển đổi số. Đặc biệt, phải tăng cường công tác tuyên truyền về thực hiện các nội dung chuyển đổi số và các tiện ích đến với người dân, nhằm biến tư duy thành hành động cụ thể, thiết thực trên tinh thần xây dựng nền hành chính công phục vụ người dân một cách tốt nhất, hiệu quả nhất...

M.H


Các tin khác


Thành lập Hội Cựu Công an nhân dân huyện Cao Phong

Hội Cựu Công an nhân dân (CAND) huyện Cao Phong vừa tổ chức Đại hội thành lập Hội nhiệm kỳ 2024 - 2029.

MTTQ huyện Lạc Sơn: Đổi mới nội dung các phong trào thi đua

Thời gian qua, Ủy ban MTTQ các cấp huyện Lạc Sơn đã triển khai thực hiện rộng khắp các cuộc vận động, phong trào thi đua hướng về cơ sở với nhiều cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả, tạo sự lan tỏa thu hút các tầng lớp nhân dân tham gia, góp phần cùng địa phương phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Dưới "mái nhà chung" của người làm báo

LTS: Có niềm vui, sự hứng khởi, có lòng say mê, nhiệt huyết và cả sự can trường, sẵn sàng dấn thân của người làm báo… để xây dựng nên những tác phẩm báo chí mang đậm hơi thở của cuộc sống đến với độc giả, khán thính giả. Đó là những điều đang có, đang tồn tại dưới "mái nhà chung” của người làm báo Hòa Bình - Hội Nhà báo (HNB) tỉnh Hòa Bình. Kết quả này được kiến tạo bởi tâm huyết của những người làm công tác Hội và sự góp sức tích cực của các hội viên nhà báo vì mục tiêu xây dựng HNB tỉnh Hòa Bình ngày càng vững mạnh. Nhân kỷ niệm 74 năm ngày thành lập HNB Việt Nam (21/4/1950 - 21/4/2024), Người làm báo Hòa Bình (NLBHB) có cuộc phỏng vấn nhà báo Nguyễn Mạnh Tuấn, Ủy viên BCH HNB Việt Nam, Chủ tịch HNB tỉnh Hòa Bình, Tổng Biên tập Báo Hòa Bình. Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!

Đổi mới sinh hoạt chi bộ ở Đảng bộ huyện Tân Lạc

Việc triển khai thực hiện Quy định số 31-QĐi/TU của Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh ủy về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ (SHCB) tại Đảng bộ huyện Tân Lạc đã góp phần đạt được những kết quả tích cực trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng; chất lượng SHCB đi vào nền nếp, năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng được nâng cao, phương thức lãnh đạo của đảng ủy cơ sở từng bước được đổi mới.

Kỳ họp thứ 7 dự kiến tổ chức thành hai đợt với nhiều nội dung quan trọng

Chiều 17/4, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về việc chuẩn bị Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV. Dự kiến kỳ họp thứ 7 sẽ diễn ra trong hai đợt vào tháng 5, tháng 6/2024.

Công bố quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc Sở NN&PTNT

Chiều 17/4, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị công bố quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc Sở NN&PTNT. Đồng chí Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục