Thủ tướng Phạm Minh Chính mong muốn các doanh nghiệp Ấn Độ, trong đó có Tập đoàn Infosys đẩy mạnh hợp tác với Việt Nam.


Thủ tướng Phạm Minh Chính và ông Nagavara Ramaroa Narayana Murthy, nguyên Chủ tịch, người sáng lập Tập đoàn Infosys. (Ảnh: VGP)

Chiều tối 20/5, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã làm việc với ông Narayana Murthy, nhà sáng lập, nguyên Chủ tịch Tập đoàn Infosys - một trong những tập đoàn công nghệ hàng đầu Ấn Độ, được định giá hơn 18 tỷ USD và cũng là tập đoàn Ấn Độ đầu tiên được niêm yết trên sàn chứng khoán NASDAQ của Mỹ.

Vui mừng được đến thăm Việt Nam, Nhà sáng lập Tập đoàn Infosys cho biết, Việt Nam là nguồn cảm hứng lớn với ông - đất nước mà ông rất khâm phục về lòng quả cảm, hy sinh, vượt qua nhiều khó khăn để đạt được những thành tựu lo lớn trong công cuộc đấu tranh, giành độc lập dân tộc trước đây cũng như trong xây dựng và phát triển đất nước ngày nay; đồng thời bày tỏ ấn tượng trước sự phát triển kinh tế của Việt Nam.


Ông Nagavara Ramaroa Narayana Murthy cho biết, Infosys coi Việt Nam là đối tác rất tin cậy trong thời đại số hóa, với nguồn nhân lực chất lượng cao, có tài năng, tri thức. (Ảnh: VGP)

Tập đoàn Infosys coi Việt Nam là đối tác rất tin cậy trong thời đại số hóa, với nguồn nhân lực chất lượng cao, có tài năng, tri thức; tin tưởng hai bên sẽ hợp tác tốt hơn nữa trong thời gian tới.

Cảm ơn những tình cảm và đánh giá tốt đẹp của ông Narayana Murthy và các đại diện của Infosys về Việt Nam, Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định, Việt Nam luôn coi trọng tình hữu nghị truyền thống tốt đẹp và mong muốn thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện Việt Nam - Ấn Độ lên tầm cao mới.

Thủ tướng đã chia sẻ về những thành tựu nổi bật của Việt Nam trong gần 40 năm đổi mới dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, về các yếu tố nền tảng, đường lối phát triển lớn của đất nước, các chính sách về đối ngoại, kinh tế, quốc phòng, văn hóa, an sinh xã hội.

Thủ tướng cho biết, Việt Nam phát triển nhanh và bền vững dựa chủ yếu vào khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số.

Để phát huy tối đa quan hệ chính trị rất tốt đẹp giữa hai nước, thời gian tới, Thủ tướng mong muốn các doanh nghiệp Ấn Độ, trong đó có Tập đoàn Infosys đẩy mạnh hợp tác với Việt Nam trong các lĩnh vực Ấn Độ có thế mạnh và Việt Nam có nhu cầu như công nghệ thông tin, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số, chuyển đổi xanh, trí tuệ nhân tạo, chip bán dẫn, Internet vạn vật, điện toán đám mây, xây dựng cơ sở dữ liệu...


Thủ tướng mong muốn Infosys đầu tư, hợp tác với Việt Nam bằng những dự án, sản phẩm cụ thể, trên tinh thần "lợi ích hài hòa, rủi ro chia sẻ” và với quan điểm "3 cùng”. (Ảnh: VGP)

Thủ tướng đề nghị Infosys chú trọng 5 vấn đề quan trọng để hợp tác các lĩnh vực trên thực chất, hiệu quả, đó là: hỗ trợ về nguồn vốn ưu đãi, chia sẻ kinh nghiệm trong hợp tác công tư; chuyển giao công nghệ; đào tạo nguồn nhân lực, quản trị thông minh để phát huy hiệu quả các nguồn lực, hỗ trợ xây dựng cơ sở pháp lý, thể chế, cơ chế, chính sách để huy động tối đa các nguồn lực.

Thủ tướng cũng đề nghị Infosys mở rộng thị trường, chuỗi cung ứng, giúp các doanh nghiệp Việt Nam tham gia vào chuỗi cung ứng khu vực và toàn cầu của tập đoàn.

Thủ tướng nhấn mạnh tinh thần hợp tác "lợi ích hài hòa, rủi ro chia sẻ" và "3 cùng", đó là "cùng lắng nghe và thấu hiểu", "cùng sẻ chia tầm nhìn và hành động", "cùng làm, cùng thắng, cùng hưởng và cùng phát triển"; đồng thời, Việt Nam cam kết 3 đảm bảo là "đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của doanh nghiệp", "đảm bảo ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, độc lập chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ", "đảm bảo ổn định chính sách, an ninh năng lượng và hệ sinh thái chuyển đổi xanh, chuyển đổi số, kinh tế số… tạo môi trường thuận lợi cho doanh nghiệp, để các doanh nghiệp yên tâm sản xuất, kinh doanh, đầu tư lâu dài, bền vững và phát triển tại Việt Nam.

Theo VTV.VN

Các tin khác


Trung ương giới thiệu đồng chí Tô Lâm làm Chủ tịch nước, đồng chí Trần Thanh Mẫn làm Chủ tịch Quốc hội

10 giờ, thứ Bảy, ngày 18/5/2024, tại Văn phòng Trung ương Đảng, đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã làm việc cùng các đồng chí lãnh đạo chủ chốt.

Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh: Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Bác

Trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đoàn đại biểu đã bày tỏ lòng biết ơn vô hạn, thành kính tưởng nhớ công lao to lớn của Người đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc ta.

Quy định chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên giai đoạn mới

Thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ký ban hành Quy định số 144-QĐ/TW (ngày 9/5/2024) Quy định chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên giai đoạn mới (Quy định số 144).

Phát huy vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên

Những năm qua, việc thực hiện Quy định số 34-QĐi/TU, ngày 28/01/2019 của Ban Chấp hành (BCH) Đảng bộ tỉnh quy định trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên (CB,ĐV), trước hết là Ủy viên Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh ủy, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh đã đạt kết quả tích cực. Tỉnh ủy coi đây là phương thức lãnh đạo quan trọng của Đảng; là biện pháp thiết thực, hiệu quả góp phần xây dựng, chỉnh đốn Đảng.

Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh, xây dựng tỉnh Hòa Bình ngày càng giàu đẹp, văn minh

Bùi Đức Hinh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh 


Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ thiên tài, kiệt xuất của dân tộc, người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam. Người "là biểu tượng cao đẹp nhất của chủ nghĩa yêu nước và chủ nghĩa anh hùng cách mạng Việt Nam. Người là kết tinh rạng ngời của đạo đức, trí tuệ, khí phách, lương tri của dân tộc và thời đại”. Trọn cả cuộc đời, Người dâng hiến cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp và giải phóng con người. Tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người là tài sản tinh thần vô giá của Đảng và dân tộc ta. Học tập và làm theo Người là nhiệm vụ hết sức quan trọng, không thể thiếu đối với tất cả các tổ chức đảng, đảng viên trong việc tu dưỡng, rèn luyện, cống hiến và phụng sự đất nước.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục