(HBĐT) - Cho vay hộ nghèo là chương trình tín dụng được chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh triển khai thực hiện sớm nhất, quy mô tín dụng lớn nhất trong số các chương trình tín dụng chính sách mà chi nhánh đang thực hiện, trung bình mỗi năm tăng trưởng dư nợ đạt 5,5%.


Hộ dân xã Bao La (Mai Châu) sử dụng vốn chính sách đầu tư chăn nuôi trâu, từng bước thoát nghèo.

Trong giai đoạn 2003 – 2022, tổng doanh số cho vay của chương trình tín dụng này đạt trên 3.700 tỷ đồng, với trên 264 nghìn lượt khách hàng được vay vốn; doanh số thu nợ đạt trên 3.040 tỷ đồng. Đến nay, tổng dư nợ của chương trình cho vay hộ nghèo đạt 865,8 tỷ đồng, chiếm 21,3% tổng dư nợ với 20.598 khách hàng; mức cho vay bình quân đạt 42 triệu đồng/khách hàng.

Theo Chi nhánh NHCSXH tỉnh, nguồn vốn cho vay hộ nghèo được các hộ vay sử dụng chủ yếu đầu tư để chăn nuôi, phát triển đàn gia súc, gia cầm, trồng rừng, trồng mía và các loại cây ăn quả. Nhờ sử dụng đồng vốn đúng mục đích, nhiều hộ dân trên địa bàn tỉnh đã thoát nghèo. Cùng với các chương trình tín dụng khác mà NHCSXH tỉnh đang thực hiện, cho vay hộ nghèo đã và đang góp phần quan trọng trong công cuộc xóa đói, giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.


Viết Đào


Các tin khác


Công nghiệp, xuất khẩu bứt phá

(HBĐT) - Năm 2022, mặc dù hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp trên địa bàn phải đối mặt với nhiều khó khăn, tuy nhiên, với việc duy trì tốc độ tăng trưởng khá, các chỉ tiêu, hoạt động công nghiệp và xuất nhập khẩu đã góp phần tích cực vào tăng trưởng kinh tế chung của tỉnh.

Lương Sơn - vùng cửa ngõ bứt phá

(HBĐT) - Những ngày giáp Tết Quý Mão 2023, huyện Lương Sơn rực rỡ hơn với cờ, hoa ngập tràn trên khắp các tuyến đường. Từ khu vực chợ trung tâm huyện đến từng thôn, xóm đều thắm sắc đào, quất và các loại hoa với ước vọng về một năm mới tốt đẹp.

"Thắp sáng" kinh tế đêm" thành phố Hòa Bình

(HBĐT) - Tiến sỹ, nhà kinh tế học Lê Xuân Nghĩa từng nói "Dòng sông là cội nguồn tạo ra một thành phố”. Thực vậy, có lẽ ít miền quê nào trên đất nước Việt Nam không mang "trong lòng" một dòng sông.

Đưa nông sản chủ lực vươn xa

(HBĐT) - Vẫn là gà bản địa, cá sông Đà, cây ăn quả có múi, măng, mía tím... những nông sản đặc trưng, tiêu biểu của các địa phương trong tỉnh. Song, kể từ khi các doanh nghiệp, HTX, người dân bắt tay sản xuất theo các quy trình bảo đảm an toàn thực phẩm như VietGAP, hữu cơ thì giá trị nông sản của tỉnh ngày càng được nâng cao, người tiêu dùng tin tưởng, thị trường tiêu thụ mở rộng. Với "tấm vé thông hành” là các sản phẩm được chứng nhận hữu cơ, VietGAP, đảm bảo các tiêu chuẩn xuất khẩu, những người sản xuất trên đất Mường đang có thêm cơ hội, điều kiện thực hiện khát vọng đưa nông sản Hòa Bình vươn ra thị trường lớn trong nước và thế giới.

Nhu cầu mua sắm của người dân mùng 5 Tết sẽ tăng hơn

Đại diện Bộ Tài chính tối 25/1 cho biết: Nhu cầu mua sắm của người dân ngày 5 Tết, tức ngày 26/1 sẽ tăng hơn so với mùng 4 Tết do nhu cầu đi lại của người dân trở về các thành phố lớn, chuẩn bị cho ngày đi làm từ mùng 6 Tết.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục