(HBĐT) - Tối 21/11, UBND tỉnh đã tổ chức bế mạc Hội chợ Nông nghiệp và triển lãm sản phẩm OCOP vùng Trung du miền núi phía Bắc năm 2022. Tới dự có đồng chí Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Hội chợ; các thành viên Ban tổ chức hội chợ...


Lãnh đạo Sở NN&PTNT trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức và tham gia Hội chợ.

Trong 5 ngày với nhiều hoạt động xúc tiến, quảng bá, giao lưu thương mại, giới thiệu sản phảm đặc trưng, thế mạnh của các địa phương, hội chợ đã đón trên 100.000 lượt khách thăm quan, mua sắm. Thông qua đó đã thúc đẩy quảng bá, tiêu thụ và khẳng định niềm tin của người tiêu dùng đối với các sản phẩm OCOP của tỉnh cũng như các tỉnh vùng Trung du miền núi phía Bắc và các tỉnh, thành phố phía Bắc. Tại hội chợ, cùng với những kết quả đáng khích lệ cả về phần "hội” và phần "chợ”, sản phẩm hàng hóa triển lãm, giới thiệu được ghi nhận có mẫu mã đẹp, chất lượng tốt, phong phú, đa dạng, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng. Công tác an ninh trật tự, phòng, chống cháy nổ, vệ sinh môi trường đảm bảo.
 
Tại lễ bế mạc, UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho 5 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong tham gia chỉ đạo, tổ chức hội chợ; Sở NN&PTNT tặng giấy khen cho 25 tập thể, 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức và tham gia hội chợ.

THCác tin khác


Cao Phong - nợ khoanh, nợ quá hạn chiếm 0,1% tổng dư nợ

(HBĐT) - Theo báo cáo của Phòng giao dịch NHCSXH huyện Cao Phong, đến hết quý III/2022, tổng nợ khoanh và nợ quá hạn trên địa bàn huyện là 325 triệu đồng, chiếm 0,1% tổng dư nợ. Trong đó, nợ quá hạn 110 triệu đồng/5 hộ vay, chiếm 0,03% tổng dư nợ, giảm 20 triệu đồng so với năm 2021. Nợ khoanh 215 triệu đồng, chiếm 0,06% tổng dư nợ. Tỷ lệ thu hồi nợ đến hạn đạt 97%, 10/10 xã, thị trấn xếp loại tín dụng tốt.

Thành lập mới 150 tổ hội nông dân nghề nghiệp

(HBĐT) - Từ đầu năm đến nay, các cấp Hội Nông dân trong tỉnh đã triển khai các dịch vụ tư vấn, hỗ trợ nông dân chuyển giao tiến bộ KHKT, xây dựng các mô hình điểm chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi; khích lệ hội viên nông dân đổi mới cách nghĩ, cách làm, vươn lên làm giàu; hướng dẫn thành lập các mô hình kinh tế tập thể HTX, tổ hợp tác, chi, tổ hội nông dân nghề nghiệp về trồng trọt, chăn nuôi, kinh doanh, dịch vụ và du lịch.

GDP bình quân đầu người Việt Nam tăng trưởng ấn tượng nhất thế giới

Trong giai đoạn 2006-2021, GDP bình quân đầu người của Việt Nam theo USD giá hiện hành đã tăng gần 371% (tăng gần 5 lần).

Quýt cổ Nam Sơn được mùa, được giá

(HBĐT) - Khắp những sườn đồi dọc các xóm Tớn, Bương, Rồ, Xôm… ở xã Vân Sơn (Tân Lạc), quýt cổ Nam Sơn sai trĩu cành, các nhà vườn phải sử dụng que chống để cây không bị gãy, đổ. Dọc theo tuyến đường liên xóm, xe tải nối đuôi nhau thu mua quýt tận vườn. Bà con phấn khởi bởi chưa năm nào giá quýt cổ Nam Sơn cán mốc 40.000 đồng/kg như hiện nay.

Thắt chặt tín dụng bất động sản, chứng khoán, ưu tiên sản xuất - kinh doanh

(HBĐT) - Trong quý IV hàng năm là thời điểm doanh nghiệp, người dân cần vốn để đẩy mạnh sản xuất - kinh doanh, hoàn thành kế hoạch năm và chuẩn bị nguồn hàng phục vụ thị trường Tết Nguyên đán. Tuy nhiên, đến thời điểm này, chỉ những khách hàng triển khai sản xuất - kinh doanh mới có thể dễ dàng tiếp cận được nguồn vốn từ các tổ chức tín dụng.

Công ty Điện lực Hòa Bình “Thích ứng an toàn, linh hoạt và hiệu quả”

(HBĐT) - Năm 2022, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) phát động chủ đề "Thích ứng an toàn, linh hoạt và hiệu quả”. Thực hiện chủ đề này, Công ty Điện lực Hòa Bình (PC Hòa Bình) đã thực hiện nhiều giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh, đảm bảo cung ứng điện an toàn, liên tục và ổn định phục vụ phát triển KT-XH địa phương.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục