(HBĐT) - Sáng 7/2, đồng chí Quách Tất Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị trực tuyến của UBND tỉnh tổng kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông (ATGT) năm 2022; triển khai nhiệm vụ năm 2023. Tham gia có thành viên Ban ATGT tỉnh, các huyện, thành phố.


Đồng chí Quách Tất Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kết luận hội nghị.

Năm 2022, UBND tỉnh tập trung chỉ đạo các lực lượng chức năng, chính quyền địa phương thực hiện các giải pháp bảo đảm ATGT, qua đó đạt được kết quả tích cực. Công tác quản lý Nhà nước về ATGT được đề cao. Hoạt động tuần tra, kiểm soát, phối hợp xử lý các vi phạm được tăng cường. Hoạt động dịch vụ vận tải, năng lực vận chuyển và chất lượng dịch vụ ngày một nâng cao. Tuy nhiên, tình hình tai nạn giao thông vẫn diễn biến phức tạp, việc giảm số vụ tai nạn, số người chết, người bị thương chưa đạt mục tiêu đặt ra. Trên địa bàn tỉnh đã xảy ra 100 vụ tai nạn giao thông, làm chết 71 người, bị thương 96 người, tăng cả 3 tiêu chí so với cùng kỳ năm 2021. Tình trạng lấn chiếm lòng, lề đường, hành lang an toàn đường bộ còn diễn ra trên một số tuyến quốc lộ, khu đông dân cư, ảnh hưởng đến ATGT

Các đại biểu đã phân tích nguyên nhân, những khó khăn, đề ra giải pháp tăng cường công tác đảm bảo TTATGT trong thời gian tới. Chủ đề Năm ATGT 2023 là "Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông an toàn”, với tinh thần "Vì sức khoẻ, sinh mạng của người tham gia giao thông”.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Quách Tất Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Công tác đảm bảo trật tự ATGT là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, mục tiêu năm 2023 phấn đấu kéo giảm tai nạn giao thông ở cả ba tiêu chí. Theo đó yêu cầu các cấp ủy Đảng, chính quyền từ tỉnh đến cơ sở tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong thực thi pháp luật về công tác đảm bảo trật tự ATGT. Đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về  trật tự ATGT. Tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát, xử lý tải trọng xe, đặc biệt tại các địa phương có các mỏ vật liệu xây dựng.
Đối với các địa phương có số vụ tai nạn giao thông tăng cao, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị tổ chức hội nghị đề ra các giải pháp kéo giảm tai nạn trong những tháng tiếp theo. Tiếp tục kiểm tra, rà soát các vị trí điểm đen, tiềm ẩn tai nạn giao thông trên địa bàn toàn tỉnh. Kịp thời phát hiện, xử lý các tập thể, cá nhân vi phạm về hành lang ATGT đường bộ, đường thủy nội địa. Có các biện pháp quản lý việc tái lấn chiếm đối với các trường hợp đã được giải tỏa. Tổ chức kiểm tra các điều kiện an toàn của phương tiện và các bến, cảng thủy nội địa, bến khách ngang sông, kiên quyết đình chỉ hoạt động của các phương tiện, bến khi không đảm bảo an toàn. Mở rộng địa bàn tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường liên thôn, liên xã và các đoạn đường có nguy cơ gây tai nạn giao thông. Tăng cường xử lý các hành vi trực tiếp gây tai nạn giao thông như lạng lách, đánh võng, uống rượu bia, không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông. Sớm khôi phục để đưa hoạt động đăng kiểm trở lại…

L.C


Các tin khác


Khối thi đua doanh nghiệp ngân hàng - bảo hiểm Trung ương ký kết giao ước thi đua năm 2024

Sáng 12/4, Khối thi đua doanh nghiệp ngân hàng - bảo hiểm Trung ương tổ chức hội nghị ký kết giao ước thi đua năm 2024. 

Tháo gỡ đầu ra cho cây gai xanh

Chậm thu mua, chậm thanh toán … ! Đó là thực trạng chung đối với các hộ liên kết trồng cây gai xanh trên địa bàn tỉnh. Nguyên nhân do kinh tế suy thoái nên các doanh nghiệp khó khăn trong việc thu mua, "đầu ra” không ổn định. Từ thực tế đó, người dân mong muốn chính quyền địa phương và các sở, ngành chức năng phối hợp chặt chẽ với doanh nghiệp thực hiện nhiều giải pháp nhằm tháo gỡ những khó khăn về đầu ra cho cây gai xanh. Qua đó đảm bảo nguồn cung, cầu ổn định, tạo điều kiện cho các hộ trồng gai xanh yên tâm phát triển và nâng cao giá trị cây trồng.

Bền bỉ vượt khó cùng vốn ưu đãi

Với sự đồng hành và hỗ trợ đa chiều của vốn tín dụng chính sách (TDCS) đã viết nên nhiều câu chuyện về hành trình vượt lên nghèo, đói của không ít hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Huyện Lạc Sơn có trên 5.200 cơ sở sản xuất, kinh doanh ngành nghề nông thôn

Theo báo cáo của UBND huyện Lạc Sơn về phát triển ngành nghề nông thôn, hiện nay toàn huyện có 5.267 cơ sở sản xuất, kinh doanh lĩnh vực ngành nghề nông thôn, thu hút trên 8.500 lao động thường xuyên. Một số nghề phát triển như: sản xuất vật liệu xây dựng, dệt may, cơ khí nhỏ, dịch vụ vận tải hàng hóa, chế biến lâm sản, các nghề dịch vụ phục vụ sản xuất nông nghiệp và đời sống người dân nông thôn.

‘Xử lý ngay tình trạng giá vàng trong nước và quốc tế chênh lệch quá cao’

Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo số 160/TB-VPCP về Kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp về các giải pháp quản lý thị trường vàng thời gian tới.

"May đo" chính sách thu hút FDI

6,17 tỷ USD là lượng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài đăng ký vào Việt Nam trong quý I, tăng 13,4% so với cùng kỳ năm 2023.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục