(HBĐT) - Thực hiện cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, trong những năm qua, phong trào luyện tập thể dục thể thao (TDTT) trên địa bàn xã Đồng Tân (Mai Châu) sôi nổi với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng. Qua đó hình thành nếp sống văn minh, tăng tính đoàn kết trong nhân dân. Đồng thời tích cực rèn luyện sức khỏe để thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ phát triển KT – XH, đảm bảo QP – AN.


Người dân xã Đồng Tân (Mai Châu) luyện tập môn thể thao đẩy gậy. 

Toàn xã hiện có 714 hộ, 2.768 nhân khẩu, sinh sống tại 8 xóm. Phong trào luyện tập TDTT trên địa bàn phát triển rộng khắp, lan tỏa tại các thôn, xóm với tổng số trên 40% hộ gia đình tham gia tập luyện. Tùy sở thích, lứa tuổi, sức khỏe, mỗi người lựa chọn cho mình môn thể thao phù hợp. Bóng đá, bóng chuyền, cầu lông... là những môn thể thao thu hút được nhiều người dân tham gia tập luyện. Trong đó, thanh niên, phụ nữ, người cao tuổi là lực lượng tích cực, đẩy mạnh phong trào TDTT trên địa bàn. Toàn xã hiện có 12 tổ, nhóm duy trì hoạt động tập luyện hàng ngày tại các thôn, xóm. Từ phong trào TDTT quần chúng tuyển chọn, bồi dưỡng những vận động viên tiêu biểu tham gia thi đấu tại các giải của xã, huyện tổ chức.

Anh Hà Văn Ki, xóm Phiêng Xa, vận động viên tiêu biểu trong phong trào luyện tập TDTT của xã cho biết: "Chiều nào cũng vậy, người dân tập trung tại sân nhà văn hóa xóm để luyện tập TDTT nâng cao sức khỏe, xua tan mệt mỏi sau những giờ làm việc căng thẳng. Ai nấy đều háo hức, phấn khởi để tập luyện, cổ vũ động viên tinh thần lẫn nhau. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, thực hiện sự chỉ đạo của Đảng, Nhà nước về không tập trung đông người, tôi cũng như nhiều người dân trong xóm đã thay đổi cách luyện tập bằng đi bộ, chạy bộ, chống đẩy, lên xà đơn... Khi tập luyện luôn giữ khoảng cách với người bên cạnh, đeo khẩu trang đầy đủ. Tiếp tục rèn luyện TDTT hàng ngày, nâng cao thể lực đẩy lùi dịch bệnh”.

Nhằm tạo sân chơi bổ ích cho người dân, hàng năm, xã chỉ đạo các hội, đoàn thể, thôn, xóm phối hợp tổ chức từ 3 – 4 giải đấu vào dịp lễ, Tết, tạo không khí vui tươi, đồng thời đẩy lùi tệ nạn xã hội. Tổ chức giao lưu, thi đấu với các xã vùng lân cận để học hỏi, nâng cao trình độ chuyên môn và tăng tính đoàn kết.

Bên cạnh việc duy trì tập luyện các môn thể thao quần chúng, người dân trên địa bàn xã đặc biệt quan tâm, bảo tồn, phát huy giá trị các môn thể thao dân tộc. Trong đó, các bộ môn kéo co, ném còn, đẩy gậy... duy trì luyện tập thường xuyên để tham gia thi đấu vào dịp đầu xuân năm mới.

Đồng chí Hà Đức Chung, Chủ tịch UBND xã Đồng Tân cho biết: "Trong thời gian tới, xã tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực hưởng ứng cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Tăng cường luyện tập đa dạng các môn thể thao, chú trọng các bộ môn thế mạnh. Kêu gọi các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh đứng chân trên địa bàn xây dựng nguồn quỹ xã hội hóa. Tiếp tục tạo sân chơi bổ ích, rèn luyện sức khỏe, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong Nhân dân. Qua đó góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển KT - XH địa phương".


 Đức Anh 

Các tin khác


Chung kết Champions League muộn nhất ngày 3/8

LĐBĐ châu Âu (UEFA) chưa chốt phương án, nhưng xác định ngày 3/8 là hạn chót tổ chức trận tranh ngôi vô địch Champions League mùa này.

Premier League nổi sóng vì chuyện cắt giảm lương cầu thủ

Các ngôi sao Premier League được cho là không muốn CLB can thiệp vào chuyện giảm lương. Điều này dẫn tới cuộc tranh cãi lớn trong làng túc cầu xứ Sương mù.

Đội tuyển Indonesia có trợ lý huấn luyện viên nhiễm COVID-19

Trợ lý huấn luyện viên người Hàn Quốc của đội tuyển Indonesia, ông Gong Oh-Kyun được xác định dương tính với virus Sars-CoV-2 sau hai lần kiểm tra nhanh hôm 3/4.

Duy trì và nhân rộng các câu lạc bộ thể thao

(HBĐT) - Trên địa bàn huyện Tân Lạc hiện có 75 câu lạc bộ (CLB) thể dục - thể thao (TD-TT), thu hút và quy tụ hàng nghìn thành viên yêu thích các bộ môn phù hợp. Đến quý I/2020, toàn huyện có 28.993 người tập TD-TT thường xuyên, 5.250 hộ đạt gia đình thể thao. So với năm 2019, tăng 3.200 người tập thể thao thường xuyên và 550 gia đình thể thao. Với hoạt động sôi nổi và tích cực, các CLB TD-TT đã góp phần thúc đẩy rèn luyện thể thao thường xuyên, trở thành nòng cốt trong phong trào thể thao quần chúng.

Toàn tỉnh có 805 câu lạc bộ thể dục, thể thao

(HBĐT) - Theo thống kê của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, trên địa bàn tỉnh hiện có 805 câu lạc bộ thể dục, thể thao (CLB TDTT) cơ sở và không có CLB thể thao chuyên nghiệp. Trong đó, nhiều nhất là CLB bóng chuyền với 215 CLB, cầu lông 135 CLB, bóng đá 89 CLB, điền kinh 67 CLB, đẩy gậy 64 CLB...

Hoãn Tour de France, hủy giải Wimbledon và tất cả các giải khởi động

Wimbledon là giải Grand Slam đầu tiên của thế giới bị hủy trong năm 2020 vì COVID-19, cũng là lần hủy đầu tiên từ sau thế chiến thứ 2, giải Wimbledon lần thứ 134 sẽ diễn ra từ 28/6 đến ngày 11/7/2021.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục