(HBĐT) - Theo kế hoạch của Ban tổ chức (BTC) Đại hội thể dục, thể thao (TDTT) huyện Cao Phong lần thứ VI, đến cuối tháng 6, 100% xã, thị trấn tổ chức xong Đại hội TDTT cơ sở. Hiện nay, công tác chuẩn bị cho Đại hội TDTT cơ sở được các địa phương tích cực thực hiện để Đại hội diễn ra đảm bảo yêu cầu, kế hoạch đề ra.


Đại hội TDTT xã Dũng Phong (Cao Phong) được tổ chức quy mô, thu hút sự quan tâm, cổ vũ của Nhân dân.

Tháng 4 vừa qua, xã Dũng Phong đã tổ chức thành công Đại hội TDTT. Đây là xã được huyện lựa chọn tổ chức đại hội điểm để đánh giá, rút kinh nghiệm cho các đơn vị tổ chức sau. Với sự chuẩn bị chu đáo, công phu, Đại hội TDTT xã Dũng Phong thu hút 400 vận động viên của 7 đoàn đến từ các xóm, thi đấu ở 5 môn thể thao gồm: Bóng đá, bóng chuyền, bóng chuyền mền, bắn nỏ, đẩy gậy và cờ tướng. Đây đều là những môn thể thao thế mạnh, phù hợp điều kiện của địa phương và nằm trong 10 môn thi đấu của Đại hội TDTT huyện. Các nội dung thi đấu được tổ chức xuyên suốt trước và trong đại hội. Nhằm đảm bảo an toàn trong điều kiện phòng, chống dịch (PCD) Covid-19, các môn thi đấu được sắp xếp giãn khoảng cách, hạn chế tổ chức đồng loạt, song các nội dung thi đấu vẫn diễn ra hết sức sôi nổi, đoàn kết, vui tươi, thu hút sự quan tâm, theo dõi và cổ vũ của Nhân dân.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Huy, Phó trưởng Phòng VH-TT huyện cho biết: Theo kế hoạch, Đại hội TDTT cấp xã được tổ chức xong trước tháng 6 tới, với quy mô tổ chức thi đấu từ 5 môn trở lên, trong đó tập trung vào các môn thể thao được Nhân dân yêu thích. Tùy vào điều kiện cụ thể, ưu tiên tổ chức các môn điền kinh, bóng đá, bóng chuyền, các môn thể thao dân tộc phù hợp truyền thống của địa phương. Đối với Đại hội TDTT huyện lần thứ VI sẽ khai mạc vào tháng 3/2022 tại sân vận động huyện Cao Phong. Tại đại hội tổ chức thi đấu 10 môn thể thao, gồm: Bóng chuyền, bóng chuyền hơi, bóng bàn, bắn nỏ, kéo co, đẩy gậy, cờ tướng, cờ vua, việt dã và điền kinh. Hiện nay, công tác chuẩn bị cho Đại hội TDTT huyện lần thứ VI diễn ra khẩn trương, sẵn sàng các điều kiện để tổ chức đại hội thành công. Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, UBND huyện đã có công văn về việc tăng cường thực hiện các biện pháp PCD Covid-19 trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch. Trong đó, đề nghị tạm dừng tổ chức khai mạc đại hội TDTT các xã, thị trấn; các giải thi đấu thể thao; hoạt động vui chơi giải trí; hoạt động TDTT trên địa bàn huyện cho đến khi có thông báo mới. Do phải tạm dừng thi đấu các giải thể thao và khai mạc đại hội TDTT cơ sở, tính đến cuối tháng 5, huyện mới có 1 xã tổ chức xong đại hội TDTT cơ sở, các xã còn lại đều đã tổ chức được từ 2 - 3 môn. Riêng 10 môn thi đấu trong đại hội TDTT huyện vẫn chưa tổ chức được môn nào. Mặc dù nhiều khó khăn nhưng trước mắt, huyện yêu cầu các đơn vị liên quan tuyên truyền, vận động công chức, viên chức, người lao động, đội ngũ huấn luyện viên, vận động viên nâng cao ý thức, chủ động thực hiện các biện pháp PCD Covid-19. Đồng thời, chủ động chuẩn bị tốt mọi điều kiện, để khi có thông báo mới về việc được tổ chức lại các hoạt động thể thao sẽ tiến hành tổ chức đại hội TDTT cấp xã, các giải thể thao trong khuôn khổ các môn thi đấu của Đại hội TDTT huyện lần thứ VI.

Khắc phục khó khăn, thực hiện đúng tiến độ, quy mô tổ chức đại hội TDTT các cấp là tiền đề để huyện đẩy mạnh phong trào TDTT, vận động Nhân dân tiếp tục thực hiện có hiệu quả cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.


Đỗ Hà


Các tin khác


Việt Nam giành quyền vào Vòng chung kết U20 bóng đá nữ châu Á 2024

Chiến thắng thuyết phục 3-0 trước U20 nữ Lebanon giúp U20 nữ Việt Nam giành quyền vào Vòng chung kết Giải U20 bóng đá nữ châu Á 2024.

239 vận động viên tham dự Giải Cầu lông, bóng bàn trẻ - vô địch thành phố Hoà Bình 

(HBĐT) - Thành phố Hoà Bình vừa tổ chức Giải Cầu lông, bóng bàn trẻ - vô địch năm 2023. 

Gundogan tỏa sáng, Man City vô địch FA Cup

Ilkay Gundogan ghi cả 2 bàn giúp Man City đánh bại Man Utd 2-1 tại chung kết FA Cup.

ASEAN Para Games 12: "Mưa" huy chương môn cử tạ cho Đoàn Thể thao Việt Nam

Tiếp nối thành công của nữ đô cử Đặng Thị Linh Phượng trong sáng 4/6, chiều cùng ngày, các VĐV cử tạ Lê Văn Công, Huỳnh Ngọc Phụng và Nguyễn Bình An đã giành thêm 6 huy chương, trong đó có 4 HCV và 2 HCB, cho Đoàn Thể thao Người khuyết tật Việt Nam tại Đại hội Thể thao Người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 12 (ASEAN Para Games 12).

Thời điểm vàng rèn luyện kỹ năng bơi lội cho trẻ em

(HBĐT) - Khép lại một năm học vất vả, kỳ nghỉ hè là khoảng thời gian trẻ em được nghỉ ngơi, thư giãn. Bởi vậy nhu cầu vui chơi, giải trí của trẻ em tăng cao. Song đây cũng là thời điểm thời tiết nắng nóng gay gắt, trẻ em thường thích tìm đến các ao, hồ, sông, suối để bơi lội, giải nhiệt nên tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn. Để những ngày hè của trẻ thật vui tươi, bổ ích, ý nghĩa và tránh được một số tai nạn thương tích đáng tiếc xảy ra, đây là thời điểm vàng để các bậc phụ huynh trang bị, rèn luyện kỹ năng bơi lội cho con em mình.

Giải Bóng đá hạng Nhất Quốc gia 2023: Hòa Bình FC hòa liên tiếp trên sân nhà

(HBĐT) - Trong khuôn khổ vòng đấu thứ 7 của Giải Bóng đá hạng Nhất Quốc gia 2023, chiều  3/6, tại Sân vận động tỉnh, Câu lạc bộ Bóng đá Hòa Bình (Hòa Bình FC) có cuộc tiếp đón Câu lạc bộ Bóng đá Bình Thuận trên sân nhà.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục