Trong ngày thi đấu thứ 5 tại Ðại hội Thể thao người khuyết tật Ðông Nam Á lần thứ 12-2023, các vận động viên (VÐV) Việt Nam đã giành thêm sáu Huy chương vàng (HCV). Với tổng số 66 HCV đã giành được, Ðoàn Thể thao nước ta tiếp tục củng cố vững chắc vị trí thứ ba trên bảng xếp hạng huy chương vì hơn đoàn Malaysia xếp sau 19 HCV trong khi đại hội chỉ còn hơn 10 nội dung thi đấu.Nguyễn Thị Hồng giành Huy chương Vàng cá nhân và đồng đội nội dung V1-B2/B3 môn cờ vua. (Ảnh: THÁI DƯƠNG)

Các kỳ thủ cờ vua nữ Việt Nam tiếp tục thể hiện sự vượt trội ở nội dung cờ chớp. Nữ kỳ thủ Nguyễn Thị Hồng thi đấu ấn tượng giành HCV nội dung V1-B2/B3 dù trước đó chỉ là ứng cử viên vô địch thứ tư nếu so về thành tích cá nhân. Với 5,5 điểm, Hồng hơn 0,5 điểm so với kỳ thủ người Indonesia giành Huy chương bạc (HCB). Cũng ở nội dung này tính điểm đồng đội, Nguyễn Thị Mỹ Linh với 3,5 điểm chỉ xếp hạng 5 cá nhân, song đã cùng với Nguyễn Thị Hồng vô địch với 9 điểm. Ðội Indonesia dù giành cả ba vị trí đứng sau Nguyễn Thị Hồng, nhưng có hai kỳ thủ cùng được 3,5 điểm, cho nên với 8,5 điểm chỉ đoạt HCB. Thi đấu nội dung cờ chớp hạng V1-B1, hai VÐV Trần Ngọc Loan và Phạm Thị Hương lần lượt giành HCB và Huy chương đồng (HCÐ) với 5 điểm và 4,5 điểm nhưng đã giành HCV đồng đội, hơn đội Indonesia 1 điểm. Như vậy, kết thúc nội dung thi đấu cờ vua, các kỳ thủ Việt Nam đã giành 8 HCV, 11 HCB và 4 HCÐ.

Sau khi giành 3 HCV cá nhân trong ngày thi đấu 7/6, "kình ngư" Trịnh Thị Bích Như tiếp tục thi đấu nội dung 100m tự do nữ hạng S6 và xuất sắc giành HCV đồng thời phá kỷ lục đại hội với thành tích 1 phút 23 giây 77. Cũng thi đấu nội dung bơi tự do nam hạng S4, VÐV Danh Hòa giành HCV với thành tích 1 phút 36 giây 23. Sau đó, Danh Hòa cùng Lê Tiến Ðạt, Nguyễn Thành Trung, Ðỗ Thanh Hải đã giành HCV bơi tiếp sức 4x50m tự do nam.Hôm nay 9/6, theo lịch của Ban tổ chức chỉ còn 12 nội dung cầu lông thi đấu chung kết. Việt Nam có VÐV Hoàng Thị Hồng Thảo giành quyền vào chung kết hạng WH2 gặp đối thủ Amnouy Wetwithan của Thái Lan. Ở bán kết, Hồng Thảo đã vượt qua đồng đội Lê Thị Hiền. Như vậy, Hồng Thảo đã chắc chắn giành HCB còn Lê Thị Hiền giành HCÐ. Việt Nam còn giành thêm 2 HCÐ của Poloong Lộc, Nguyễn Văn Thương, Phạm Văn Tới ở nội dung đồng đội nam tư thế đứng do thua đội Indonesia 0-2 ở bán kết, trong khi Hồng Thảo-Mạnh Giang đoạt HCÐ đôi nam nữ hạng WH1-WH2.

Chiều 8/6, Ðại sứ Việt Nam tại Campuchia Nguyễn Huy Tăng và đại diện Ðại sứ quán Việt Nam, cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia đã tới thăm và động viên các VÐV Việt Nam dự ASEAN Para Games 12. Ðại sứ Nguyễn Huy Tăng đã chúc mừng Ðoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam đã đạt thành tích vượt chỉ tiêu đề ra. Nhân dịp này Ðại sứ Nguyễn Huy Tăng đã tặng đoàn 6.000USD là số tiền đóng góp của các cán bộ sứ quán và cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam.

TheoNhanDan
Các tin khác


Dương Thúy Vi, Bạc Thị Khiêm mang về thêm hai HCĐ cho Thể thao Việt Nam

Wushu và Taekwondo đã giúp đoàn Thể thao Việt Nam giải "cơn khát” huy chương khi mang về 2 HCĐ trong ngày thi đấu 27/9 tại ASIAD 2023.

Giải thi câu thể thao tại vùng hồ Hòa Bình dự kiến tổ chức ngày 28/10

(HBĐT) - Ngày 27/9, tại xã Suối Hoa (Tân Lạc), Ban tổ chức (BTC) Lễ hội cá tôm sông Đà tỉnh Hòa Bình lần thứ nhất; Hội chợ Nông nghiệp và triển lãm sản phẩm OCOP vùng trung du, miền núi phía Bắc năm 2023 tổ chức họp BTC Giải thi câu thể thao tại vùng hồ Hòa Bình (tổ chức tại xã Suối Hoa) nhằm triển khai thực hiện các nhiệm vụ liên quan đến công tác tổ chức giải.

HLV Trần Quốc Cường lý giải về thất bại của các tuyển thủ bắn súng

Theo kết quả chung cuộc vòng loại 25m súng ngắn cá nhân nữ tại Trung tâm Thể thao Fuyang Yinhu sáng 27/9, xạ thủ Nguyễn Thùy Trang đạt hạng 17 với 577 điểm. Cô là VĐV Việt Nam thi đấu tốt nhất ở vòng loại này. Trong khi đó, Nguyễn Thị Hường hạng 25 với 572 điểm, Trịnh Thu Vinh hạng 27 với 571 điểm.

Gần 100 vận động viên tranh tài tại Giải Điền kinh trẻ - vô địch tỉnh năm 2023

(HBĐT) - Sáng 27/9, tại Sân vận động tỉnh, Sở VH-TT&DL tổ chức khai mạc Giải Điền kinh trẻ - vô địch tỉnh năm 2023.

ASIAD 2023: Ngày thi đấu nhiều tiếc nuối

Ngày thi đấu 26/9 kết thúc trong sự nuối tiếc khi đánh dấu một ngày đoàn thể thao Việt Nam không có huy chương nào.

Ngô Hữu Vương và cột mốc lịch sử mới ở môn bắn súng

Bên cạnh xạ thủ Hoàng Xuân Vinh nổi tiếng với HCV ở Olympic, bắn súng Việt Nam còn sở hữu một VĐV tài năng, người mới giành huy chương tại ASIAD 2023, đó là Ngô Hữu Vương.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục