Nhóm nghệ sĩ Hà Nội gồm Trọng Tấn, Đăng Dương, Tấn Minh, Lương Nguyệt Anh, Đinh Hiền Anh, Lê Mận, Tố Nga... đã tận tay trao 7 tấn gạo cho 1305 gia đình khó khăn ở Hà Nội.

Đông đủ nghệ sĩ đã có mặt từ sớm tại Nhà văn hoá phường Thanh Xuân Bắc để cùng chia sẻ và trao tận tay từng bao gạo cho người dân trong không khí ấm áp và cảm động. Quận Thanh Xuân là địa bàn tập trung nhiều gia đình khó khăn, cận nghèo. Với 11 phương, trên địa bàn có 1305 hộ khó khăn. 

 Với sự hỗ trợ của Mặt trận tổ quốc quận Thanh Xuân, tất cả người dân đến nhận gạo đều chấp hành xếp hàng và kiểm tra nhiệt độ, đeo khẩu trang, khử trùng, đứng giãn cách
Nhóm nghệ sĩ tới trao gạo tại Nhà văn hoá phường Thanh Xuân Bắc. Ảnh: NVCC. 

 Trước đó, nam ca sĩ Trọng Tấn đã kêu gọi Chiến dịch Chung tay trao 10 tấn gạo cho dân nghèo trên trang cá nhân và nhận được nhiều sự ủng hộ. Chỉ sau ba giờ, Chiến dịch đã cán mốc 10 tấn và sau ba ngày chạm ngưỡng 20 tấn. 

Theo ca sĩ Trọng Tấn, chiến dịch chung tay tặng gạo cho dân nghèo sẽ tiếp tục tham gia vào Quỹ Tấm lòng Vàng cho Báo Lao Động tổ chức để tặng 1 tấn gạo cho bộ đội ở Quảng Trị. Bên cạnh đó, các nghệ sĩ sẽ về một huyện nghèo Hà Nam tặng 1 tấn gạo cho 100 gia đình khó khăn. Ngoài ra, Chiến dịch sẽ tiếp tục khảo sát, kêu gọi và tặng số gạo còn lại cho những mảnh đời, hoàn cảnh cần sự giúp đỡ. 

Tại buổi trao 7 tấn gạo, nhóm nghệ sĩ cũng đi đến thống nhất gây dựng quỹ "Tình nghệ sĩ” kết nối các tấm lòng nghệ sĩ, chung tay làm thiện nguyện chia sẻ những hoàn cảnh khó khăn, làm đẹp cho cuộc đời.

                                                                  Theo báo Lao Động

Các tin khác


Bùi Huy Vọng - miệt mài trên "cánh đồng" dân gian Mường

(HBĐT) - Cũng do thường liên lạc với nhà nghiên cứu dân gian Mường Bùi Huy Vọng, xóm Bưng, xã Hương Nhượng (Lạc Sơn) về việc dịch thuật các bài báo tiếng Việt sang tiếng Mường trên Báo Hòa Bình điện tử, nên người viết có nhiều điều kiện để biết về anh. Có lần, nghe tiếng trả lời cùng tiếng gió vi vút trong điện thoại: "Tôi đang đi điền dã ở xã vùng cao Tự Do. Ngày mai tôi về"; lần khác gọi lại nghe tiếng trả lời náo nức: "Nay tôi đi gặp thầy mo Bùi Văn Minh (xã Văn Sơn) để sưu tầm, tra cứu tư liệu một số áng mo Mường"…

Tưởng nhớ Lưu Quang Vũ với “Gió và tình yêu thổi trên đất nước tôi”

Kỷ niệm 72 năm ngày sinh nhà thơ, nhà viết kịch Lưu Quang Vũ, Giai điệu tự hào tháng 4 phát sóng lúc 20 giờ 40 ngày 19-4 trên VTV1 là một chương trình nghệ thuật đặc biệt với tên gọi "Gió và tình yêu thổi trên đất nước tôi”.

Bộ VHTTDL thống nhất nội dung Dự án hợp tác Hà Nội - Toulouse tại di sản Hoàng Thành Thăng Long

Bộ VHTTDL đã có văn bản số 1422/BVHTTDL-DSVH gửi UBND thành phố Hà Nội, cho ý kiến về Dự án hợp tác Hà Nội - Toulouse tại di sản Khu Trung tâm Hoàng Thành Thăng Long.

UNESCO hỗ trợ ngành Văn hóa và di sản trong bối cảnh dịch COVID-19

Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) vừa khởi động chiến dịch "ResiliArt - Nghệ thuật kiên cường" với các nghệ sĩ trên toàn cầu nhân Ngày Nghệ thuật thế giới 15/4/2020 trong bối cảnh dịch COVID-19.

Về lớp học đầu tiên của trường dạy làm báo Huỳnh Thúc Kháng

(HBĐT)-Nhận thấy vai trò quan trọng của đội ngũ nhà báo cách mạng, theo chỉ đạo của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Tổng bộ Việt Minh chủ trương mở Trường dạy làm báo Huỳnh Thúc Kháng. Ban giám đốc trường được chỉ định thành lập gồm 5 người, trong đó ông Đỗ Đức Dục - Phó Bí thư Tổng bộ Việt Minh làm Giám đốc, ông Xuân Thủy làm Phó Giám đốc.

Tiếp tục hoãn lễ trao giải Cánh diều vàng

Do tình hình dịch Covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp cho nên lễ trao giải Cánh diều vàng 2020 sẽ tiếp tục được hoãn một lần nữa, chứ không diễn ra trong tháng 4 như dự kiến.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục