(HBĐT) - Mừng đất nước, mừng Đảng, mừng xuân, Báo Hòa Bình sẽ xuất bản ấn phẩm đặc biệt Xuân Giáp Thìn - 2024. Ban Biên tập Báo Hòa Bình mời các nhà báo, đội ngũ cộng tác viên, bạn đọc trong và ngoài tỉnh tham gia viết bài, gửi các tác phẩm với đa dạng thể loại cho số báo xuân 2024.


Ấn phẩm đặc biệt Báo Hòa Bình Xuân Giáp Thìn - 2024 sẽ tập trung tuyên truyền, truyền tải, đánh giá toàn diện thành tựu phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội, QP - AN, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của tỉnh năm 2023. Nêu bật về truyền thống vẻ vang của Đảng; công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng; kết quả nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII. Tuyên truyền về những nỗ lực vượt khó của cả hệ thống chính trị trong thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ; kết quả thực hiện các đột phá chiến lược của tỉnh và các ngành, địa phương.

Ban Biên tập Báo Hòa Bình mong muốn nhận được các tác phẩm viết những thành tựu, dấu ấn nổi bật của các cấp, các ngành, các lĩnh vực trong năm 2023; những nỗ lực của tỉnh xây dựng niềm tin với cộng đồng doanh nghiệp và người dân để xây dựng tỉnh Hòa Bình ngày một giàu đẹp…

Ấn phẩm Xuân Giáp Thìn cũng mong muốn nhận được bài viết của bạn đọc giới thiệu, quảng bá về những vùng đất, miền quê, con người đổi mới; những nét đẹp văn hoá của các dân tộc tỉnh Hòa Bình, nhất là về phong tục ngày Tết, ẩm thực, trò chơi dân gian, lễ hội; nét đặc sắc của các vùng, miền trong và ngoài tỉnh cũng như ở nước ngoài… Tuyên truyền về những dấu ấn, sự kiện văn hóa, lễ hội, du lịch nổi bật của tỉnh. Những đóng góp của người Hòa Bình ở khắp mọi miền Tổ quốc…

Để số Báo Hòa Bình Xuân 2024 có nội dung phong phú, hấp dẫn, hình thức đẹp, Ban Biên tập Báo Hòa Bình mong nhận được sự cộng tác nhiệt tình của cộng tác viên, các nhà văn, nhà thơ, nhà nghiên cứu văn hóa, bạn đọc gần xa tham gia viết với nhiều thể loại như: phóng sự, bút ký, ghi chép, tùy bút, bài phản ánh, tản văn, truyện ngắn, thơ, câu đối, tranh vui, ảnh đẹp... 

Bài viết cô đọng, xúc tích, không dàn trải và cần có nhân vật, con người, sự việc cụ thể. Khuyến khích đề tài mới, lạ, có nhiều ảnh đẹp kèm theo. Ưu tiên những bài viết mang tính phát hiện cao. Văn phong thể hiện gần gũi, đời thường, nhẹ nhàng, bay bổng, thông tin sống động, cảm xúc để hấp dẫn bạn đọc.

Ngoài bút danh, mong bạn đọc ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại để Tòa soạn liên hệ khi cần thiết.
Ban Biên tập Báo Hòa Bình rất mong nhận được sự cộng tác của bạn đọc trong và ngoài tỉnh để ấn phẩm Báo Hòa Bình Xuân Giáp Thìn - 2024 là món quà xuân ý nghĩa với mỗi gia đình. 

Thời gian nhận tác phẩm đến hết ngày 20/12/2023

Tác phẩm xin gửi về địa chỉ: Tòa soạn Báo Hòa Bình, số 47, đường Nguyễn Huệ, phường Phương Lâm, TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình hoặc qua email: toasoan@baohoabinh.com.vn


                                                       
BAN BIÊN TẬP BÁO HOÀ BÌNH


Các tin khác


Tưng bừng lễ hội Xên Mường

Âm thanh khèn bè réo rắt, điệu khắp Thái ngân vang cùng tiếng chiêng, tiếng trống dồn dập thay lời mời gọi người dân và du khách đến với lễ hội Xên Mườngcủa đồng bào dân tộc Thái huyện Mai Châu. Năm Giáp Thìn – 2024, lễ hội Xên Mường được tổ chức quy mô cấp huyện. Đặc sắc hơn bởi trong không gian của lễ hội đã diễn ra sự kiện đón bằng chứng nhận Di sản văn hoá phi vật thể quốc gia tập quán xã hội và tín ngưỡng Keng loóng. 

Lễ hội chùa Sim xã Hợp Tiến (Kim Bôi)

Ngày 24/2, UBND xã Hợp Tiến (Kim Bôi) tổ chức lễ hội chùa Sim. Đây là lễ hội được tổ chức hàng năm vào ngày 15 tháng Giêng, đáp ứng nguyện vọng của người dân địa phương với truyền thống "uống nước nhớ nguồn”, tri ân các bậc thần nhân có công che chở giúp mưa thuận gió hòa, mùa màng tốt tươi, mọi người bình an, khỏe mạnh.

Để lễ hội Xuân diễn ra vui tươi, an toàn, lành mạnh

Vào đầu năm mới, trên địa bàn tỉnh Hòa Bình diễn ra nhiều lễ hội Xuân truyền thống, mang đậm bản sắc văn hóa của các vùng. Để các lễ hội diễn ra vui tươi, an toàn, lành mạnh, các cấp, ngành, địa phương trong tỉnh đã và đang tích cực thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp.

Gặp mặt văn nghệ sĩ đầu Xuân Giáp Thìn 2024

Ngày 22/2, Tỉnh ủy,  HĐND, UBND, UB MTTQ tỉnh tổ chức gặp mặt văn nghệ sĩ đầu Xuân Giáp Thìn 2024. Tham dự có các đồng chí: Bùi Đức Hinh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ngành, huyện, thành phố.

“Bản hòa âm đất nước” - Ngày Thơ Việt Nam lần thứ XXII

Ngày 21/2, tại Trường THPT Ngô Quyền (TP Hòa Bình), Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh phối hợp với Trường THPT Ngô Quyền tổ chức Ngày Thơ Việt Nam lần thứ XXII năm 2024 với chủ đề "Bản hòa âm đất nước”.

Tuần lễ văn hóa xã Yên Trị năm 2024

Từ ngày 21 - 25/2 (tức 12 - 16 tháng Giêng), xã Yên Trị (Yên Thủy) tổ chức Tuần lễ văn hóa mừng Đảng, mừng Xuân Giáp Thìn 2024 với chuỗi hoạt động, sự kiện văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, lễ hội ẩm thực. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục