Sáng 9/5, UBND tỉnh tổ chức họp thống nhất các nội dung phối hợp tổ chức Vòng chung kết toàn quốc cuộc thi "Hoa hậu quốc gia Việt Nam” 2024. Đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị. Tham dự có lãnh đạo các sở, ngành, địa phương liên quan và Công ty CP Quảng cáo thương mại Sen Vàng cùng các nhà tài trợ.


Đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà thành viên cuộc thi Hoa hậu quốc gia Việt Nam năm 2024.

Dự kiến đêm thi chung kết diễn ra vào tháng 12/2024 tại tỉnh Hòa Bình, với nhiều phần thi, hoạt động ý nghĩa của các thí sinh; lồng ghép nét đẹp bản sắc văn hóa thiên nhiên, con người của nền "Văn hóa Hòa Bình” nổi tiếng kết hợp các phần trình diễn nghệ thuật đến từ các nghệ sĩ nổi tiếng, hứa hẹn mang đến một đêm thi hoành tráng và ấn tượng mà thí sinh và khán giả đều có thể tận hưởng.

Theo kế hoạch, Ban tổ chức sẽ tổ chức dâng hương, dâng hoa vào ngày 19/11. Họp báo lễ ra mắt chính thức cuộc thi Hoa hậu quốc gia Việt Nam 2024 ngày 20/11; chương trình ghi hình thực tế Người đẹp nhân ái; tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo… Chương trình biểu diễn nghệ thuật với chủ đề "Trường ca Hòa Bình” ngày 27/11 tại Quảng trường Hòa Bình; chương trình thời trang Vietnam Beauty Fashion Fets; chương trình Người đẹp hình thể - Best in swmsiut và chung kết cuộc thi Hoa hậu quốc gia Việt Nam 2024 diễn ra từ 20h ngày 7/12/2024…

Tại cuộc họp, các đại biểu đã đóng góp ý kiến để hoàn thiện kế hoạch chi tiết vòng chung kết toàn quốc cuộc thi Hoa hậu quốc gia Việt Nam 2024 tại Hòa Bình; về lịch trình các hoạt động sự kiện, phần thi… Lưu ý về công tác phối hợp đảm bảo an ninh, giao thông, phòng cháy chữa cháy, phương án đảm bảo y tế, vệ sinh an toàn thực phẩm; vệ sinh môi trường; lưu trú cho các thí sinh cũng như nhân sự Ban tổ chức trong quá trình tổ chức cuộc thi tại các điểm.

Ngoài ra, có những ý kiến đóng góp về các nội dung liên quan đến địa điểm tổ chức đêm chung kết; công tác đảm bảo nguồn điện, đường truyền internet; kế hoạch truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng...

Song song với vòng chung kết cuộc thi Hoa hậu quốc gia Việt Nam, tỉnh Hoà Bình dự kiến tổ chức Tuần lễ Văn hoá tỉnh Hoà Bình 2024 với nhiều sự kiện nhằm giới thiệu văn hoá đặc trưng, thu hút đông đảo du khách đến với tỉnh.

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Đây là sự kiện có ý nghĩa lớn với Hòa Bình để giới thiệu, quảng bá hình ảnh, vùng đất, con người, những nét văn hóa đặc sắc của các dân tộc; nâng cao uy tín, vị thế của Hòa Bình với bạn bè trong nước và quốc tế. Đề nghị các cơ quan, đơn vị tăng cường phối hợp trong công tác chuẩn bị, hoàn thiện kế hoạch chi tiết để góp phần vào thành công của sự kiện.

Đồng chí đề nghị Sở VH-TT&DL tiếp thu ý kiến các đại biểu, tiếp tục hoàn chỉnh nội dung chương trình từ quy mô, địa điểm, thời gian, sân khấu, phương án đảm bảo an ninh, an toàn… nhằm triển khai sớm các nội dung cụ thể đến từng cơ quan, địa phương, đơn vị liên quan. Tập trung tuyên truyền, quảng bá trước, trong và sau sự kiện. Sau khi hoàn thành kế hoạch chi tiết sẽ báo cáo Tỉnh ủy, UBND tỉnh cho ý kiến, tạo mọi điều kiện để công tác chuẩn bị cho vòng chung kết toàn quốc cuộc thi Hoa hậu quốc gia Việt Nam 2024 được tổ chức tại tỉnh Hoà Bình thành công rực rỡ, để lại ấn tượng tốt nhất với người dân và du khách.


Hồng Trung

Các tin khác


Khai mạc những ngày phim tài liệu kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

Tối 3/5, tại Hà Nội, Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Một thành viên Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức Lễ khai mạc "Những ngày phim tài liệu kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ”.

Về Mai Châu “mùa thơm nếp xôi”

Mai Châu là một địa điểm thú vị, không quá khó để đến và cũng không quá xa cho những kỳ nghỉ ngắn ngày. Chuẩn bị hành trang, ta về với Mai Châu - miền quê với "mùi thơm nếp xôi" đã đi vào thi ca.

Mãn nhãn với màn pháo hoa mừng ngày thống nhất đất nước

Tối 30/4, hàng nghìn người dân đổ về trung tâm TP Hồ Chí Minh để vui chơi và xem màn bắn pháo hoa mừng 49 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2024).

Đặc sắc chương trình nghệ thuật "Bản hùng ca vang mãi"

Tối 29/4, tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh), Ban Tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt kỷ niệm 49 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và 138 năm Ngày Quốc tế Lao động với chủ đề "Bản hùng ca vang mãi”.

Rộn ràng lời ca mừng ngày chiến thắng

Những ngày tháng Tư lịch sử, cùng với cả nước, từ thành thị đến nông thôn trên địa bàn tỉnh rực rỡ cờ hoa, sôi nổi các hoạt động văn hóa, văn nghệ chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước. Lời ca, tiếng hát vang vọng mừng ngày chiến thắng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục