Ngày 2-11, một vụ nổ nồi hơi đã xảy ra tại một nhà máy điện ở bang Uttar Pradesh, miền bắc Ấn Độ, làm ít nhất 26 người chết và hơn 100 người bị thương. Nhà chức trách Ấn Độ đánh giá đây là một trong những vụ tai nạn công nghiệp nghiêm trọng nhất của nước này trong vòng vài năm qua.


Vụ nổ xảy ra tại một nhà máy điện trực thuộc Tập đoàn Nhiệt điện Quốc gia Ấn Độ (NTPC) ở thị trấn Unchahar, cách thủ phủ Lucknow của bang Uttar Pradesh khoảng 110km, có công suất 1.550 MW và là nơi cung cấp điện cho chín bang lân cận. Theo đánh giá sơ bộ của cảnh sát địa phương, tro than chất thành đống trong lò bên dưới nồi hơi đã tạo thành sức ép gây ra vụ nổ.

Vụ nổ đã khiến ít nhất 26 người thiệt mạng và hơn 100 người bị thương. Các nạn nhân bị thương đã được đưa vào điều trị tại nhiều bệnh viện trong bang. Ông Arvind Kumar, Bộ trưởng Nhà ở bang Uttar Pradesh nhận định số người chết có thể sẽ còn gia tăng trong những ngày tới bởi tình trạng của một số người bị thương là rất nghiêm trọng.

Giới chức bang cho biết lực lượng cứu hộ vẫn đang tiến hành tìm kiếm những công nhân có thể còn đang bị mắc kẹt dưới đống đổ nát. Ông Sanjay Kumar Khatri, một quan chức cao cấp của nhà máy cho biết: "Vụ tai nạn xảy ra tai khu vực xử lý tro than của nhà máy. Vụ nổ đã khiến hàng đồng tro bụi bắn ra khu vực chung quanh với nhiệt độ rất cao và chôn vùi một số công nhân. Chúng tôi cũng đang tiếp tục tìm kiếm những người sống sót”.

Trên tài khoản Twitter của mình, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi bày tỏ sự đau xót và chia buồn cùng gia đình các nạn nhân vụ nổ. Ông cho biết đang theo dõi sát sao tình hình vụ tai nạn và các quan chức Ấn Độ đang làm hết sức mình để khôi phục tình hình.

NTPC cho biết nhà máy nhiệt điện ở Unchahar bắt đầu phát điện từ năm 1988 với năm tổ máy, mỗi tổ máy có công suất 210 MW. Còn tổ máy thứ sáu có công suất 500 MW, cũng chính là tổ máy vừa gặp tai nạn, mới chỉ được đưa vào hoạt động từ tháng 4 năm nay.

 

                                          TheoNhandan

Các tin khác


ĐHĐ LHQ khóa 78: Thúc đẩy tăng cường sự hiện diện của nữ giới

Tổng cộng 130 nhà lãnh đạo thế giới và hơn 50 quan chức có bài phát biểu tại Tuần lễ cấp cao Đại hội đồng Liên hợp quốc (ĐHĐ LHQ) Khóa 78 diễn ra ở thành phố New York (Mỹ) trong tuần qua, song tỷ lệ nữ giới chỉ chiếm chưa đầy 12%.

Chi phí sinh hoạt đắt đỏ thổi bùng làn sóng trộm cắp ở Australia, New Zealand

Một người đàn ông chạy ra khỏi siêu thị ở New Zealand cầm theo những chiếc túi nhồi nhét chín cái chân cừu mà không thanh toán.

Bạo lực lại bùng lên ở Kosovo

Theo tờ Deutsche Welle của Đức ngày 26/9, sau cuộc đụng độ giữa các tay súng người Serbia và cảnh sát Kosovo tại làng Banjska ở phía bắc Kosovo gần biên giới Serbia khiến 5 người thiệt mạng, khu vực này đang được đặt trong tình trạng cảnh giác cao độ.

Hàn - Trung - Nhật nhất trí sớm nối lại hội nghị thượng đỉnh ba bên

Theo hãng tin Yonhap, ngày 26/9, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc thông báo nước này, Trung Quốc và Nhật Bản đã nhất trí nối lại hội nghị thượng đỉnh ba bên vào thời gian sớm nhất sau thời gian dài đình trệ.

Thêm một tàu chở hàng khởi hành từ cảng của Ukraine trên Biển Đen

Hãng Reuters dẫn nguồn thạo tin cho biết ngày 26/9, một tàu chở hàng đã rời cảng của Ukraine trên Biển Đen.

Hàng triệu người lao động Mỹ bị ảnh hưởng trước nguy cơ chính phủ đóng cửa

Hàng triệu người Mỹ có khả năng bị chậm lương và các khoản trợ cấp xã hội trong bối cảnh chính phủ nước này đang đối mặt với nguy cơ đóng cửa khi phe cánh hữu của đảng Cộng hòa tìm cách ngăn chặn việc thông qua một biện pháp ngân sách tạm thời tại Quốc hội.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục