Yonhap đưa tin, các quan chức ngày 27/2 cho rằng Hàn Quốc đã tận dụng cơ hội tham gia triển lãm quốc tế về hệ thống vũ khí tiên tiến diễn ra ở Trung Đông trong tuần này để tìm cách tăng cường quan hệ đối tác quân sự ở nước ngoài.

 


Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Hàn Quốc Suh Choo-suk. (Nguồn: EFE)

Cụ thể, trong tuần này, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Hàn Quốc Suh Choo-suk đã tham dự Triển lãm và Hội nghị các hệ thống không người lái (UMEX) lần thứ 3 tại thủ đô Abu Dhabi của Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE).

Bên lề sự kiện này, ông Suh đã gặp Ngoại trưởng Mohammed bin Ahmed Al Bowardi và các quan chức quốc phòng cấp cao khác của UAE.

Trong cuộc nói chuyện với Ngoại trưởng UAE, ông Suh đánh giá những nỗ lực của UAE trong việc phát triển UMEX thành một triển lãm tầm cỡ thế giới và thảo luận các biện pháp tăng cường hơn nữa hợp tác quân sự và quốc phòng giữa hai bên.

Trong dịp này, ông Suh cũng đã có một loạt cuộc họp với đối tác Kazakhstan và Tư lệnh Không quân Saudi Arabia, trong đó tái khẳng định mối quan hệ hợp tác giữa các nước, thảo luận về các điều kiện an ninh trên Bán đảo Triều Tiên cũng như các vấn đề khác cùng quan tâm.

Quan chức Hàn Quốc dự kiến sẽ tới Budapest để tham dự cuộc họp cấp thứ trưởng quốc phòng lần thứ hai giữa Hàn Quốc và Nhóm Visegrad, được gọi tắt là V4.

V4 là một tổ hợp gồm 4 quốc gia Trung Âu: Cộng hòa Séc, Hungary, Ba Lan và Slovakia./.

TheoVietNamPlus

Các tin khác


Hướng tới mục tiêu bao phủ chăm sóc sức khỏe toàn dân

Các nhà lãnh đạo thế giới đã thông qua tuyên bố chính trị mới, trong đó nêu bật cam kết tăng cường nỗ lực nhằm đạt mục tiêu bao phủ chăm sóc sức khỏe toàn dân vào năm 2030. Tuyên bố được đưa ra tại Hội nghị cấp cao về bao phủ chăm sóc sức khỏe toàn dân, được tổ chức trong khuôn khổ Tuần lễ cấp cao Ðại hội đồng Liên hợp quốc Khóa 78 đang diễn ra tại New York (Mỹ).

Đoàn kết vì hòa bình và phát triển toàn cầu

Phiên thảo luận cấp cao Đại hội đồng Liên hợp quốc khóa 78 ngày 19/9 đã khai mạc, với chủ đề chính đề cao xây dựng lòng tin, tăng cường đoàn kết toàn cầu và hành động vì mục tiêu hòa bình và phát triển bền vững.

Iran sẵn sàng đàm phán về thỏa thuận hạt nhân

Iran tuyên bố, sẵn sàng đàm phán gián tiếp với Mỹ về thỏa thuận hạt nhân, bên lề Kỳ họp thứ 78 Đại hội đồng Liên hợp quốc đang diễn ra tại New York, Mỹ. Tehran cũng theo đuổi nỗ lực đàm phán ngoại giao nhằm dỡ bỏ các lệnh trừng phạt chống Iran.

Xe khách lao xuống vực ở Peru khiến ít nhất 24 người thiệt mạng

Theo cảnh sát Peru, hiện chưa xác định được nguyên nhân của vụ xe khách lao xuống vực tại khu vực được mệnh danh là "Curva del Diablo" (Khúc quanh của quỷ).

Cộng đồng quốc tế tiếp tục viện trợ cho Libya sau thảm họa lũ lụt

Đặc phái viên của Tổng thư ký Liên hợp quốc về Libya cho biết cơ quan này sẽ đánh giá kỹ hơn về tình hình nhằm giúp gia tăng nỗ lực ứng phó tại Derna và các khu vực chịu ảnh hưởng khác.

Thị trường nông sản thế giới: Giá gạo ở các vựa lúa gạo tiếp tục giảm

Giá gạo thế giới đã tăng vọt sau khi Ấn Độ áp thuế 20% đối với gạo đồ xuất khẩu từ ngày 25/8, bên cạnh các biện pháp hạn chế xuất khẩu hiện có đối với gạo trắng non-basmati.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục