Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã bày tỏ hy vọng, các buổi trình diễn của các nghệ sĩ Hàn Quốc tại Bình Nhưỡng có thể là cơ hội để thể hiện sự đoàn kết giữa hai miền Triều Tiên, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 2-4 đưa tin.Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (bên trái) và Bộ trưởng Văn hóa Hàn Quốc Do Jong-whan trước buổi trình diễn âm nhạc của các nghệ sĩ Hàn Quốc tại Bình Nhưỡng, CHDCND Triều Tiên, ngày 1-4-2018.

Ông Kim Jong-un đưa ra phát biểu trên khi xem một buổi trình diễn âm nhạc của nhóm nghệ sĩ Hàn Quốc ở Bình Nhưỡng ngày 1-4. Nhóm nghệ sĩ này sẽ tổ chức một buổi trình diễn chung với các nghệ sĩ Triều Tiên vào ngày 3-4.

Ông Kim Jong-un là nhà lãnh đạo Triều Tiên đầu tiên tới xem một buổi biểu diễn âm nhạc của các nghệ sĩ Hàn Quốc.

KCNA cho biết, ông Kim Jong-un đã khen ngợi buổi trình diễn của các nghệ sĩ Hàn Quốc như là một dịp để mang "mùa xuân hòa bình” tới cho bán đảo Triều Tiên.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên đề xuất hai miền Triều Tiên nên tổ chức thêm các sự kiện văn hóa và gợi ý tổ chức một buổi trình diễn âm nhạc tại Seoul vào mùa thu.

Các buổi trình diễn âm nhạc của nhóm nghệ sĩ Hàn Quốc tại Bình Nhưỡng nhằm đáp lại các buổi trình diễn nghệ thuật của các nghệ sĩ Triều Tiên tại Hàn Quốc nhân dịp Thế vận hội mùa đông PyeongChang hồi tháng trước. Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã dự một trong hai buổi trình diễn của đoàn nghệ thuật Triều Tiên.


Theo Nhandan

Các tin khác


Kết quả sơ bộ về nguyên nhân gây sập mái nhà thờ tại Mexico

Giới chức bang Tamaulipas (Đông Bắc Mexico) sáng 2/10 đã cập nhật số liệu mới về các trường hợp thương vong trong vụ sập mái nhà thờ ở giáo xứ Santa Cruz.

Thổ Nhĩ Kỳ thắt chặt an ninh sau vụ khủng bố

An ninh tại Thổ Nhĩ Kỳ hiện đang được thắt chặt sau vụ đánh bom tự sát ngay trước tòa nhà Bộ Nội vụ ở thủ đô Ankara.

Thủ tướng Hungary đánh giá triển vọng EU mở đàm phán gia nhập cho Ukraine

Ukraine đã chính thức được trao tư cách ứng cử viên EU vào năm ngoái, một quyết định nhanh chóng trong bối cảnh quốc gia này đang có xung đột với Nga

Số trẻ em bị tấn công, giết hại ở CHDC Congo tăng mức kỷ lục

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, Liên hợp quốc (LHQ) ngày 30/9 cho biết Cộng hòa Dân chủ (CHDC) Congo đang chứng kiến số lượng trẻ em bị giết, bị thương tật, bị bắt cóc hoặc bị tấn công tình dục ở mức cao kỷ lục trong năm 2023 và là năm thứ ba liên tiếp.

"Khoảng trống Suwalki": Điểm yếu lớn nhất của NATO giờ ra sao?

NATO từng lo ngại về điểm yếu lớn nhất của mình với Nga về cái gọi là "Khoảng trống Suwalki". Nhưng nguy cơ này bây giờ giảm đi đáng kể do cuộc xung đột Nga - Ukraine.

Quân đội Somalia bắt giữ thủ lĩnh cấp cao của Al-Shabaab

Ngày 29/9, Lực lượng an ninh Somalia đã bắt giữ một thủ lĩnh cấp cao của lực lượng Al-Shabaab, kẻ chịu trách nhiệm mua sắm vũ khí và thiết bị nổ cho nhiều vụ tấn công khủng bố trên khắp Somalia.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục