Cơ quan giảm nhẹ thiên tai quốc gia Indonesia (BNPB) thông báo, ngày (25-4) , ít nhất 10 người thiệt mạng và hơn 40 người khác bị thương trong vụ cháy giếng dầu tại làng Pasir Putih, huyện Ranto Peureulak ở khu vực đông Aceh.Ngọn lửa bùng phát từ giếng dầu vẫn chưa được khống chế.

Theo các nhân chứng, một tiếng nổ lớn kèm theo cột lửa bốc cao tới 250m từ khu vực giếng dầu xảy ra lúc 2 giờ sáng nay .

Đến 9 giờ sáng cùng ngày, ngọn lửa vẫn bùng cháy dữ dội. Cảnh sát trưởng Ranto Peureulak Iptu Musa cho biết, các xe cứu hỏa đã được triển khai để sơ tán nạn nhân và khống chế ngọn lửa. Người dân ở các khu vực chung quanh cũng được sơ tán khẩn cấp.

Công ty dầu lửa và khí đốt quốc doanh Pertamina và BNPB Aceh được lệnh phải áp dụng công nghệ đặc biệt để dập tắt ngọn lửa.

Theo Bộ Năng lượng và Tài nguyên khoáng sản Indonesia, đây là hành động khoan dầu trái phép và các cơ quan luật pháp sẽ điều tra vụ việc này.

Cơ quan cảnh sát Indonesia cho hay, giếng dầu này tương tự các giếng dầu truyền thống vốn được người dân địa phương khoan thủ công tại các khu vực Blora, Trung Java và Cepu, Đông Java.

Vụ nổ giếng dầu này xảy ra một tháng sau khi một đường ống dẫn dầu của Pertamina tại khu vực Đông Kalimantan bị vỡ, gây ra thảm họa môi trường nghiêm trọng.


Theo Nhandan

Các tin khác


Hướng tới mục tiêu bao phủ chăm sóc sức khỏe toàn dân

Các nhà lãnh đạo thế giới đã thông qua tuyên bố chính trị mới, trong đó nêu bật cam kết tăng cường nỗ lực nhằm đạt mục tiêu bao phủ chăm sóc sức khỏe toàn dân vào năm 2030. Tuyên bố được đưa ra tại Hội nghị cấp cao về bao phủ chăm sóc sức khỏe toàn dân, được tổ chức trong khuôn khổ Tuần lễ cấp cao Ðại hội đồng Liên hợp quốc Khóa 78 đang diễn ra tại New York (Mỹ).

Đoàn kết vì hòa bình và phát triển toàn cầu

Phiên thảo luận cấp cao Đại hội đồng Liên hợp quốc khóa 78 ngày 19/9 đã khai mạc, với chủ đề chính đề cao xây dựng lòng tin, tăng cường đoàn kết toàn cầu và hành động vì mục tiêu hòa bình và phát triển bền vững.

Iran sẵn sàng đàm phán về thỏa thuận hạt nhân

Iran tuyên bố, sẵn sàng đàm phán gián tiếp với Mỹ về thỏa thuận hạt nhân, bên lề Kỳ họp thứ 78 Đại hội đồng Liên hợp quốc đang diễn ra tại New York, Mỹ. Tehran cũng theo đuổi nỗ lực đàm phán ngoại giao nhằm dỡ bỏ các lệnh trừng phạt chống Iran.

Xe khách lao xuống vực ở Peru khiến ít nhất 24 người thiệt mạng

Theo cảnh sát Peru, hiện chưa xác định được nguyên nhân của vụ xe khách lao xuống vực tại khu vực được mệnh danh là "Curva del Diablo" (Khúc quanh của quỷ).

Cộng đồng quốc tế tiếp tục viện trợ cho Libya sau thảm họa lũ lụt

Đặc phái viên của Tổng thư ký Liên hợp quốc về Libya cho biết cơ quan này sẽ đánh giá kỹ hơn về tình hình nhằm giúp gia tăng nỗ lực ứng phó tại Derna và các khu vực chịu ảnh hưởng khác.

Thị trường nông sản thế giới: Giá gạo ở các vựa lúa gạo tiếp tục giảm

Giá gạo thế giới đã tăng vọt sau khi Ấn Độ áp thuế 20% đối với gạo đồ xuất khẩu từ ngày 25/8, bên cạnh các biện pháp hạn chế xuất khẩu hiện có đối với gạo trắng non-basmati.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục