Tiếp tục cập nhật thông tin về vụ nổ chiều 15/10 tại một thánh đường Hồi giáo ở thành phố Kandahar của Afghanistan, số nạn nhân hiện đã lên tới ít nhất 85 người, trong đó có 32 người đã được xác định thiệt mạng.


Người dân tập trung tại hiện trường vụ nổ tại Thánh đường Hồi giáo ở thành phố Kandahar, Afghanistan.

Hiện lực lượng đặc biệt của Taliban đã được triển khai để thu thập chứng cứ nhằm xác định nguyên nhân gây nổ. Trong khi đó, các xe cứu thương tiếp tục đổ về hiện trường để đưa người bị thương đi cấp cứu. Hiện giới chức địa phương đang kêu gọi người dân hiến máu cứu chữa cho các nạn nhân.

Trong khi đó, những bức ảnh và đoạn video ghi lại bằng điện thoại di động được đăng tải trên các mạng xã hội cho thấy nhiều người chưa rõ sống hay chết đang nằm la liệt trên nền thánh đường Imam Bargah - hiện trường vụ nổ.

Trước đó, một nhân chứng cho biết đã xảy ra tộng cổng 3 vụ nổ, trong đó một vụ xảy ra ở cổng chính dẫn vào thánh đường, một vụ ở khu vực phía Nam của thánh đường và vụ thứ ba ở khu vực các tín đồ tẩy trần.


Theo Baotintuc

Các tin khác


Thủ tướng Hungary đánh giá triển vọng EU mở đàm phán gia nhập cho Ukraine

Ukraine đã chính thức được trao tư cách ứng cử viên EU vào năm ngoái, một quyết định nhanh chóng trong bối cảnh quốc gia này đang có xung đột với Nga

Số trẻ em bị tấn công, giết hại ở CHDC Congo tăng mức kỷ lục

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, Liên hợp quốc (LHQ) ngày 30/9 cho biết Cộng hòa Dân chủ (CHDC) Congo đang chứng kiến số lượng trẻ em bị giết, bị thương tật, bị bắt cóc hoặc bị tấn công tình dục ở mức cao kỷ lục trong năm 2023 và là năm thứ ba liên tiếp.

"Khoảng trống Suwalki": Điểm yếu lớn nhất của NATO giờ ra sao?

NATO từng lo ngại về điểm yếu lớn nhất của mình với Nga về cái gọi là "Khoảng trống Suwalki". Nhưng nguy cơ này bây giờ giảm đi đáng kể do cuộc xung đột Nga - Ukraine.

Quân đội Somalia bắt giữ thủ lĩnh cấp cao của Al-Shabaab

Ngày 29/9, Lực lượng an ninh Somalia đã bắt giữ một thủ lĩnh cấp cao của lực lượng Al-Shabaab, kẻ chịu trách nhiệm mua sắm vũ khí và thiết bị nổ cho nhiều vụ tấn công khủng bố trên khắp Somalia.

Căng thẳng Đức - Italy về vấn đề di cư

Căng thẳng Đức - Italy đang cản trở thỏa thuận của EU về các quy tắc mới để giải quyết khủng hoảng di cư ở châu Âu.

Nổ kho nhiên liệu ở Nagorny-Karabakh: Số người thiệt mạng tăng lên 170

Hãng thông tấn Armenpress của Armenia ngày 29/9 dẫn lời giới chức tại khu vực Nagorny-Karabakh cho biết số người thiệt mạng trong vụ nổ và cháy kho nhiên liệu ở khu vực này đã tăng lên 170 người.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục