13 triệu người dân thành phố Tây An, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc bước sang tuần thứ hai "phong tỏa cứng”.


              
     Nhà chức trách triển khai vòng xét nghiệm thứ 8 với người dân thành phố Tây An. Ảnh: AP
Người dân thành phố được yêu cầu ở yên trong nhà, không được phép ra ngoài mua lương thực. Mọi đồ dùng thiết yếu sẽ được các nhân viên chống dịch tiếp tế. Mạng xã hội tại Trung Quốc rộ thông tin, hình ảnh về lực lượng tuyến đầu trong bộ đồ bảo hộ đi phân phát đồ cho người dân trong thành phố.

Toàn bộ thành phố Tây An đã bị phong tỏa từ ngày 23/12/2021. Lây nhiễm tại đây tiếp tục diễn biến phức tạp. Trong ngày 3/12, Trung Quốc ghi nhận 108 ca lây nhiễm cộng đồng, trong đó có 95 ca tại Tây An, nhiều hơn 5 ca một ngày trước đó. Kể từ khi dịch bùng phát hôm 9/12 đến nay, Tây An có tổng cộng 1.758 ca lây nhiễm có cộng đồng.

Giới chức Trung Quốc vẫn quyết tâm theo đuổi cách tiếp cận zero-Covid (Không Covid) trong phòng chống dịch bệnh. Phát biểu trước truyền thông ngày 3/1, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa dịch bệnh (CDC) Trung Quốc Chen Zhijun cho biết lệnh phong tỏa, hạn chế ở Tây An chỉ được dỡ bỏ khi không còn một ca lây nhiễm cộng đồng nào trong thành phố.

                                                   Theo Baotintuc

Các tin khác


Thủ tướng Hungary đánh giá triển vọng EU mở đàm phán gia nhập cho Ukraine

Ukraine đã chính thức được trao tư cách ứng cử viên EU vào năm ngoái, một quyết định nhanh chóng trong bối cảnh quốc gia này đang có xung đột với Nga

Số trẻ em bị tấn công, giết hại ở CHDC Congo tăng mức kỷ lục

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, Liên hợp quốc (LHQ) ngày 30/9 cho biết Cộng hòa Dân chủ (CHDC) Congo đang chứng kiến số lượng trẻ em bị giết, bị thương tật, bị bắt cóc hoặc bị tấn công tình dục ở mức cao kỷ lục trong năm 2023 và là năm thứ ba liên tiếp.

"Khoảng trống Suwalki": Điểm yếu lớn nhất của NATO giờ ra sao?

NATO từng lo ngại về điểm yếu lớn nhất của mình với Nga về cái gọi là "Khoảng trống Suwalki". Nhưng nguy cơ này bây giờ giảm đi đáng kể do cuộc xung đột Nga - Ukraine.

Quân đội Somalia bắt giữ thủ lĩnh cấp cao của Al-Shabaab

Ngày 29/9, Lực lượng an ninh Somalia đã bắt giữ một thủ lĩnh cấp cao của lực lượng Al-Shabaab, kẻ chịu trách nhiệm mua sắm vũ khí và thiết bị nổ cho nhiều vụ tấn công khủng bố trên khắp Somalia.

Căng thẳng Đức - Italy về vấn đề di cư

Căng thẳng Đức - Italy đang cản trở thỏa thuận của EU về các quy tắc mới để giải quyết khủng hoảng di cư ở châu Âu.

Nổ kho nhiên liệu ở Nagorny-Karabakh: Số người thiệt mạng tăng lên 170

Hãng thông tấn Armenpress của Armenia ngày 29/9 dẫn lời giới chức tại khu vực Nagorny-Karabakh cho biết số người thiệt mạng trong vụ nổ và cháy kho nhiên liệu ở khu vực này đã tăng lên 170 người.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục