(HBĐT) - Ngày 24/11, Vườn quốc gia Cúc Phương phối hợp với Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Ninh Binh tổ chức lễ tổng kết và trao giải cuộc thi viết về Vườn quốc gia Cúc Phương nhân kỷ niệm 60 năm thành lập (1962-2022).


Ban tổ chức trao giải A cho các tác giả.

Sau một năm phát động và triển khai, cuộc thi viết được đông đảo văn nghệ sỹ, nhà báo cùng công chúng trong và ngoài tỉnh Ninh Bình nhiệt tình hưởng ứng. Đặc biệt còn có tác giả từ Nhật Bản cũng gửi tác phẩm tham gia cuộc thi. 

Ban tổ chức đã nhận được gần 300 tác phẩm, bao gồm các thể loại truyện ngắn, ký và thơ của hàng trăm tác giả chuyên và không chuyên. Đây là lần đầu tiên tổ chức một sinh hoạt văn học nghiêm túc với chủ đề riêng về Cúc Phương. 

Theo đánh giá, các tác giả đã dành nhiều thời gian, tâm huyết và cảm xúc đặc biệt cho Cúc Phương. Dưới góc nhìn của các tác giả, các tác phẩm đã phản ánh đầy đủ, sâu sắc về hệ sinh thái, giá trị tự nhiên - nhân văn gắn với rừng nguyên sinh Cúc Phương truyền thống và thành tựu của Vườn qua 60 năm xây dựng và trưởng thành. Nhiều tác phẩm, nhiều câu chuyện xúc động đã được viết về cuộc sống hàng ngày của các chiến sỹ kiểm lâm. 

Sau 2 vòng sơ khảo và chung khảo, Ban giám khảo đã lựa chọn được 14 tác phẩm, cụm tác phẩm xuất sắc nhất cuộc thi đưa vào cơ cấu giải, bao gồm cả 3 thể loại truyện ngắn, ký và thơ. 

Tại lễ tổng kết, Ban tổ chức đã trao 2 giải A, 2 giải B, 4 giải C và 6 giải khuyến khích cho các tác giả. Đ.T


Các tin khác


Phiến quân Al-Shabaab tấn công khách sạn của các quan chức Chính phủ Somalia

Cảnh sát và một số nhân chứng cho biết, các chiến binh Hồi giáo thuộc nhóm Al-Shabaab, có liên kết với mạng lưới khủng bố quốc tế al-Qaeda, đã tấn công Khách sạn Villa Rose - địa điểm được các quan chức chính phủ sử dụng ở thủ đô Mogadishu của Somalia vào tối 27/11 (theo giờ địa phương).

Kiev sẽ trải qua ngày cuối tuần chìm trong tuyết

Tuyết sẽ tiếp tục rơi ở Kiev cho đến giữa tuần tới trong khi nhiệt độ được dự báo sẽ ở mức dưới mức đóng băng.

Nga sở hữu dự trữ ngoại hối lớn thứ tư thế giới

Với trên 540 tỉ USD, Nga hiện là chủ sở hữu dự trữ ngoại hối lớn thứ tư thế giới, trong khi Mỹ xếp thứ 11.

Nguyên nhân gia tăng nghèo đói vì giá lương thực leo thang, xung đột ở Ukraine được gọi tên

Ngoài chi phí vận chuyển tăng cao, cuộc xung đột tại Ukraine cũng là nguyên nhân quan trọng khiến giá lương thực tăng phi mã và châu Phi trở thành khu vực bị tổn thương nặng nề nhất trong cơn bão giá lương thực.

Châu Âu cáo buộc Mỹ trục lợi từ xung đột Ukraine

Chín tháng sau khi Nga triển khai chiến dịch quân sự ở Ukraine, cuộc xung đột này dường như đang bắt đầu chia rẽ phương Tây. Giới chức hàng đầu của châu Âu cáo buộc Mỹ kiếm bộn tiền từ chiến tranh, trong khi các nước EU chính là bên chịu hậu quả.

Ông Tokayev tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Kazakhstan

Ngày 26/11, Tổng thống tái đắc cử Kazakhstan Kassym-Jomart Tokayev đã tuyên thệ nhậm chức trước toàn thể người dân nước này.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục