(HBĐT) - Ngày 24/11, Vườn quốc gia Cúc Phương phối hợp với Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Ninh Binh tổ chức lễ tổng kết và trao giải cuộc thi viết về Vườn quốc gia Cúc Phương nhân kỷ niệm 60 năm thành lập (1962-2022).


Ban tổ chức trao giải A cho các tác giả.

Sau một năm phát động và triển khai, cuộc thi viết được đông đảo văn nghệ sỹ, nhà báo cùng công chúng trong và ngoài tỉnh Ninh Bình nhiệt tình hưởng ứng. Đặc biệt còn có tác giả từ Nhật Bản cũng gửi tác phẩm tham gia cuộc thi. 

Ban tổ chức đã nhận được gần 300 tác phẩm, bao gồm các thể loại truyện ngắn, ký và thơ của hàng trăm tác giả chuyên và không chuyên. Đây là lần đầu tiên tổ chức một sinh hoạt văn học nghiêm túc với chủ đề riêng về Cúc Phương. 

Theo đánh giá, các tác giả đã dành nhiều thời gian, tâm huyết và cảm xúc đặc biệt cho Cúc Phương. Dưới góc nhìn của các tác giả, các tác phẩm đã phản ánh đầy đủ, sâu sắc về hệ sinh thái, giá trị tự nhiên - nhân văn gắn với rừng nguyên sinh Cúc Phương truyền thống và thành tựu của Vườn qua 60 năm xây dựng và trưởng thành. Nhiều tác phẩm, nhiều câu chuyện xúc động đã được viết về cuộc sống hàng ngày của các chiến sỹ kiểm lâm. 

Sau 2 vòng sơ khảo và chung khảo, Ban giám khảo đã lựa chọn được 14 tác phẩm, cụm tác phẩm xuất sắc nhất cuộc thi đưa vào cơ cấu giải, bao gồm cả 3 thể loại truyện ngắn, ký và thơ. 

Tại lễ tổng kết, Ban tổ chức đã trao 2 giải A, 2 giải B, 4 giải C và 6 giải khuyến khích cho các tác giả. Đ.T


Các tin khác


Thị trường nông sản thế giới: Giá gạo ở các vựa lúa gạo tiếp tục giảm

Giá gạo thế giới đã tăng vọt sau khi Ấn Độ áp thuế 20% đối với gạo đồ xuất khẩu từ ngày 25/8, bên cạnh các biện pháp hạn chế xuất khẩu hiện có đối với gạo trắng non-basmati.

Liên hợp quốc kêu gọi viện trợ Libya hơn 70 triệu USD

Liên hợp quốc kêu gọi các nhà tài trợ cung cấp khoản viện trợ trị giá 71,4 triệu USD để giúp Libya khắc phục hậu quả thảm họa lũ lụt do bão Daniel gây ra ngày 10/9 vừa qua.

Tháng 9 đặc biệt của tình hữu nghị Việt Nam-Cuba

(HBĐT) - Thời điểm mùa thu tháng 9 luôn gợi lại những ký ức đẹp đẽ trong mối quan hệ hữu nghị bền chặt Việt Nam-Cuba với nhiều sự kiện đáng nhớ: Cuba thành lập Ủy ban đoàn kết đầu tiên với Việt Nam (25/9/1963) và Chủ tịch Fidel castro tới Việt Nam (1973). Mối quan hệ lịch sử Việt Nam-Cuba được nhân dân hai nước không ngừng vun đắp để tiếp nối truyền thống đầy tự hào của tình đồng chí đoàn kết, gắn bó, tin cậy.

Australia điều động thêm lực lượng khống chế cháy rừng lan rộng

Lực lượng tiếp viện đã được điều động để ứng phó với đám cháy rừng lớn ở Lãnh thổ phía Bắc (NT) của Australia trong bối cảnh lửa tiếp tục lan về phía thị trấn Tennant Creek.

Từ Libya tới Trung Quốc, thế giới hứng chịu 8 đợt lũ lụt thảm khốc chỉ trong 11 ngày

Trận lũ lụt thảm khốc ở thành phố Derna (Libya) chỉ là trường hợp mới nhất trong chuỗi các trận mưa dữ dội tấn công nhiều nơi trên thế giới trong hai tuần qua.

Điện chia buồn về thiệt hại do bão Daniel gây ra tại Libya

Được tin cơn bão Daniel xảy ra tại Derna, Libya ngày 10/9 gây thiệt hại lớn về người và tài sản, ngày 13/9, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã gửi điện chia buồn tới Chủ tịch Hội đồng Tổng thống Nhà nước Libya Mohammed Yunus Al-Menfi; Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gửi điện chia buồn tới Thủ tướng Abdul Hamid Dbeibeh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục