Từ ngày 23/11, chính quyền thành phố Thành Đô thuộc tỉnh Tứ Xuyên, Tây Nam, Trung Quốc, sẽ triển khai xét nghiệm COVID-19 trên diện rộng cho toàn bộ cư dân trong 5 ngày (đến ngày 27/11).


Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Ảnh: AFP/TTXVN

Giới chức y tế Thành Đô nêu rõ biện pháp này nhằm phát hiện người mắc COVID-19 sớm nhất có thể và cắt đứt chuỗi lây nhiễm. Tháng 9 vừa qua, chính quyền Thành Đô đã áp đặt biện pháp phong tỏa trong hơn 2 tuần nhằm ngăn chặn dịch COVID-19 lây lan. 

Tại thủ đô Bắc Kinh, hầu hết các trung tâm mua sắm, nhà hàng và công viên vẫn đang đóng cửa đề phòng dịch bệnh lây lan. Ở quận Triều Dương, 3,5 triệu người dân  được khuyến cáo không sang các quận khác nếu không thực sự cần thiết.  

Cùng ngày 23/11, chính quyền thành phố Thượng Hải đã hủy một hội nghị lớn của ngành ô tô do tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp. Nhà chức trách yêu cầu người dân và du khách không đến các địa điểm công cộng, như trung tâm mua sắm và nhà hàng, trong vòng 5 ngày. 

Số ca mắc mới ở các thành phố Trung Quốc đang tăng trở lại. Theo dữ liệu của Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc (NHC), Trung Quốc ngày 23/11 thông báo ghi nhận tổng cộng 2.641 ca mắc mới trong cộng đồng và 26.242 ca không triệu chứng, tăng so với mức 2.145 ca có triệu chứng và 25.754 ca không triệu chứng ghi nhận 1 ngày trước đó. Trong 24 giờ qua, Trung Quốc không ghi nhận ca tử vong, do đó tổng số người không qua khỏi kể từ khi dịch bệnh bùng phát hiện vẫn là 5.231 ca.

Theo TTXVN

Các tin khác


Cộng đồng quốc tế tiếp tục viện trợ cho Libya sau thảm họa lũ lụt

Đặc phái viên của Tổng thư ký Liên hợp quốc về Libya cho biết cơ quan này sẽ đánh giá kỹ hơn về tình hình nhằm giúp gia tăng nỗ lực ứng phó tại Derna và các khu vực chịu ảnh hưởng khác.

Thị trường nông sản thế giới: Giá gạo ở các vựa lúa gạo tiếp tục giảm

Giá gạo thế giới đã tăng vọt sau khi Ấn Độ áp thuế 20% đối với gạo đồ xuất khẩu từ ngày 25/8, bên cạnh các biện pháp hạn chế xuất khẩu hiện có đối với gạo trắng non-basmati.

Liên hợp quốc kêu gọi viện trợ Libya hơn 70 triệu USD

Liên hợp quốc kêu gọi các nhà tài trợ cung cấp khoản viện trợ trị giá 71,4 triệu USD để giúp Libya khắc phục hậu quả thảm họa lũ lụt do bão Daniel gây ra ngày 10/9 vừa qua.

Tháng 9 đặc biệt của tình hữu nghị Việt Nam-Cuba

(HBĐT) - Thời điểm mùa thu tháng 9 luôn gợi lại những ký ức đẹp đẽ trong mối quan hệ hữu nghị bền chặt Việt Nam-Cuba với nhiều sự kiện đáng nhớ: Cuba thành lập Ủy ban đoàn kết đầu tiên với Việt Nam (25/9/1963) và Chủ tịch Fidel castro tới Việt Nam (1973). Mối quan hệ lịch sử Việt Nam-Cuba được nhân dân hai nước không ngừng vun đắp để tiếp nối truyền thống đầy tự hào của tình đồng chí đoàn kết, gắn bó, tin cậy.

Australia điều động thêm lực lượng khống chế cháy rừng lan rộng

Lực lượng tiếp viện đã được điều động để ứng phó với đám cháy rừng lớn ở Lãnh thổ phía Bắc (NT) của Australia trong bối cảnh lửa tiếp tục lan về phía thị trấn Tennant Creek.

Từ Libya tới Trung Quốc, thế giới hứng chịu 8 đợt lũ lụt thảm khốc chỉ trong 11 ngày

Trận lũ lụt thảm khốc ở thành phố Derna (Libya) chỉ là trường hợp mới nhất trong chuỗi các trận mưa dữ dội tấn công nhiều nơi trên thế giới trong hai tuần qua.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục