Theo tin nước ngoài, ngày 3-4, Tổng thống Iran M.Ahmadinejad phát biểu ý kiến trên truyền hình tuyên bố áp lực của thế giới đối với Iran, bao gồm cả cuộc đàm phán về lệnh trừng phạt mới, chỉ khiến nước

CH Hồi giáo thêm quyết tâm theo đuổi chương trình hạt nhân. Tổng thống Ahmadinejad cho biết, Iran đã bắt đầu tự sản xuất nhiên liệu hạt nhân cho lò phản ứng nghiên cứu, sau khi các cường quốc "không cung cấp nguyên liệu" cho nước này. Tuyên bố của ông Ahmadinejad được đưa ra sau khi Tổng thống Mỹ B.Obama cam kết tăng sức ép buộc Teheran từ bỏ chương trình hạt nhân.


Trong khi đó, tại cuộc họp báo sau cuộc gặp các quan chức Trung Quốc ở Bắc Kinh, trưởng đoàn đàm phán hạt nhân Iran S.Jalilii cho biết, hai bên đạt được nhất trí rằng, các biện pháp trừng phạt Teheran đã "mất hiệu quả".
 
 
                                                                             Theo ND

Các tin khác


Cộng đồng quốc tế tiếp tục viện trợ cho Libya sau thảm họa lũ lụt

Đặc phái viên của Tổng thư ký Liên hợp quốc về Libya cho biết cơ quan này sẽ đánh giá kỹ hơn về tình hình nhằm giúp gia tăng nỗ lực ứng phó tại Derna và các khu vực chịu ảnh hưởng khác.

Thị trường nông sản thế giới: Giá gạo ở các vựa lúa gạo tiếp tục giảm

Giá gạo thế giới đã tăng vọt sau khi Ấn Độ áp thuế 20% đối với gạo đồ xuất khẩu từ ngày 25/8, bên cạnh các biện pháp hạn chế xuất khẩu hiện có đối với gạo trắng non-basmati.

Liên hợp quốc kêu gọi viện trợ Libya hơn 70 triệu USD

Liên hợp quốc kêu gọi các nhà tài trợ cung cấp khoản viện trợ trị giá 71,4 triệu USD để giúp Libya khắc phục hậu quả thảm họa lũ lụt do bão Daniel gây ra ngày 10/9 vừa qua.

Tháng 9 đặc biệt của tình hữu nghị Việt Nam-Cuba

(HBĐT) - Thời điểm mùa thu tháng 9 luôn gợi lại những ký ức đẹp đẽ trong mối quan hệ hữu nghị bền chặt Việt Nam-Cuba với nhiều sự kiện đáng nhớ: Cuba thành lập Ủy ban đoàn kết đầu tiên với Việt Nam (25/9/1963) và Chủ tịch Fidel castro tới Việt Nam (1973). Mối quan hệ lịch sử Việt Nam-Cuba được nhân dân hai nước không ngừng vun đắp để tiếp nối truyền thống đầy tự hào của tình đồng chí đoàn kết, gắn bó, tin cậy.

Australia điều động thêm lực lượng khống chế cháy rừng lan rộng

Lực lượng tiếp viện đã được điều động để ứng phó với đám cháy rừng lớn ở Lãnh thổ phía Bắc (NT) của Australia trong bối cảnh lửa tiếp tục lan về phía thị trấn Tennant Creek.

Từ Libya tới Trung Quốc, thế giới hứng chịu 8 đợt lũ lụt thảm khốc chỉ trong 11 ngày

Trận lũ lụt thảm khốc ở thành phố Derna (Libya) chỉ là trường hợp mới nhất trong chuỗi các trận mưa dữ dội tấn công nhiều nơi trên thế giới trong hai tuần qua.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục