Báo Chosun Ilbo của Hàn Quốc hôm qua đưa tin Kim So-in, người phụ trách các chương trình tên lửa và hạt nhân của CHDCND Triều Tiên, đã bị bắt hồi tháng 5 vì tội gián điệp.

Nhận bằng tiến sĩ ở tuổi 20 và được nhà lãnh đạo Kim Jong-il rất coi trọng, ông Kim là người đứng sau cuộc phóng vệ tinh vào tháng 4.2009 của nước này. Phương Tây luôn cáo buộc đây thực chất là một vụ thử tên lửa đạn đạo tầm xa. Tờ báo dẫn lời một nhân vật cấp cao của Bình Nhưỡng nói Kim bị buộc tội cùng cha mình là ông Kim Song-il, chuyên gia nghiên cứu tại tổ hợp hạt nhân Yongbyon, chuyển nhiều tài liệu tuyệt mật cho nước ngoài. Hiện Bình Nhưỡng chưa đưa ra phản ứng gì với thông tin của Chosun Ilbo.

Trong một diễn biến khác, Tổng thống Nga Dmitry Medvedev bày tỏ lo ngại về chương trình hạt nhân của Bình Nhưỡng trong cuộc phỏng vấn đăng trên báo JoongAng Ilbo hôm qua. “Tham vọng hạt nhân của CHDCND Triều Tiên đang gây căng thẳng ở khu vực phía đông nước Nga. Điều này đương nhiên khiến chúng tôi lo ngại”, ông Medvedev nói. Nhà lãnh đạo Nga cho biết khu vực thử hạt nhân của Bình Nhưỡng chỉ cách lãnh thổ nước này khoảng 100 km.

Cùng ngày, báo The Washington Post dẫn các nguồn tin ngoại giao cho biết HĐBA LHQ đang chuẩn bị công bố báo cáo cho rằng CHDCND Triều Tiên chuyển giao công nghệ hạt nhân và tên lửa đạn đạo cho Syria, Iran và Myanmar.

                                                                         Theo Thanhnien

Các tin khác


Cộng đồng quốc tế tiếp tục viện trợ cho Libya sau thảm họa lũ lụt

Đặc phái viên của Tổng thư ký Liên hợp quốc về Libya cho biết cơ quan này sẽ đánh giá kỹ hơn về tình hình nhằm giúp gia tăng nỗ lực ứng phó tại Derna và các khu vực chịu ảnh hưởng khác.

Thị trường nông sản thế giới: Giá gạo ở các vựa lúa gạo tiếp tục giảm

Giá gạo thế giới đã tăng vọt sau khi Ấn Độ áp thuế 20% đối với gạo đồ xuất khẩu từ ngày 25/8, bên cạnh các biện pháp hạn chế xuất khẩu hiện có đối với gạo trắng non-basmati.

Liên hợp quốc kêu gọi viện trợ Libya hơn 70 triệu USD

Liên hợp quốc kêu gọi các nhà tài trợ cung cấp khoản viện trợ trị giá 71,4 triệu USD để giúp Libya khắc phục hậu quả thảm họa lũ lụt do bão Daniel gây ra ngày 10/9 vừa qua.

Tháng 9 đặc biệt của tình hữu nghị Việt Nam-Cuba

(HBĐT) - Thời điểm mùa thu tháng 9 luôn gợi lại những ký ức đẹp đẽ trong mối quan hệ hữu nghị bền chặt Việt Nam-Cuba với nhiều sự kiện đáng nhớ: Cuba thành lập Ủy ban đoàn kết đầu tiên với Việt Nam (25/9/1963) và Chủ tịch Fidel castro tới Việt Nam (1973). Mối quan hệ lịch sử Việt Nam-Cuba được nhân dân hai nước không ngừng vun đắp để tiếp nối truyền thống đầy tự hào của tình đồng chí đoàn kết, gắn bó, tin cậy.

Australia điều động thêm lực lượng khống chế cháy rừng lan rộng

Lực lượng tiếp viện đã được điều động để ứng phó với đám cháy rừng lớn ở Lãnh thổ phía Bắc (NT) của Australia trong bối cảnh lửa tiếp tục lan về phía thị trấn Tennant Creek.

Từ Libya tới Trung Quốc, thế giới hứng chịu 8 đợt lũ lụt thảm khốc chỉ trong 11 ngày

Trận lũ lụt thảm khốc ở thành phố Derna (Libya) chỉ là trường hợp mới nhất trong chuỗi các trận mưa dữ dội tấn công nhiều nơi trên thế giới trong hai tuần qua.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục