Những mẩu quảng cáo về cô dâu Nga đã có lúc bất ngờ xuất hiện trên trang blog của Ngoại trưởng Thụy Điển Carl Bildt và ông Bildt đã xác nhận sự cố này là do bị tin tặc xâm nhập hôm 28-12.

Ngoại trưởng Thụy Điển Carl Bildt. Ảnh: AFP

 
Khi được hãng tin TT của Thụy Điển hỏi rằng ông có kinh doanh quảng cáo trên trang blog của mình không, Ngoại trưởng Bildt cho biết tin tặc đứng đằng sau vụ này.
 
Trước đó, TT tường thuật rằng thông tin quảng cáo cho một trang web về “những cô gái đẹp người Nga đang tìm kiếm tình yêu và hôn nhân” đã xuất hiện sau khi ông Bildt vào địa chỉ trang web phục vụ cho Hội nghị Thượng đỉnh Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) ở Kazakhstan hồi đầu tháng 12.
 
Thư ký báo chí của ông là Anna Charlotta Johansson cũng xác nhận rằng blog của ông không hề dành cho dịch vụ quảng cáo.
 
Bà Johansson nói thông tin quảng cáo trên đó tự xuất hiện, rồi tự mất đi và trong thời gian đó bà cũng không nhìn thấy. Bà cho biết vụ việc này đang được điều tra và các lời đồn đại về việc ông Bildt sẽ đóng cửa trang blog của mình là không đúng.
 
Ngoại trưởng Bildt rất siêng viết trên trang blog của mình và một trương mục khác ở Twitter, cả hai đều có đường liên kết với trang web chính thức của Bộ Ngoại giao Thụy Điển.
 
Được khởi xướng từ năm 2005, trang blog của ông đã nhận hơn 7 triệu lượt truy cập. Trong các bài viết đó, ông Bildt thường bình luận về các vấn đề ngoại giao và những sự kiện hằng ngày khác.
 
 
 
                                                                                       Theo NLĐ

Các tin khác


Liên hợp quốc tăng cường cứu trợ sau thảm hoạ lũ lụt ở Libya

Ngày 24/9, Đặc phái viên của Tổng thư ký Liên hợp quốc (LHQ) về Libya Abdoulaye Bathily nhấn mạnh sự cần thiết của việc phối hợp hành động quốc gia để vượt cuộc khủng hoảng hiện nay ở quốc gia Bắc Phi này, sau khi xảy ra thảm họa lũ lụt ở miền Đông Libya.

Hướng tới mục tiêu bao phủ chăm sóc sức khỏe toàn dân

Các nhà lãnh đạo thế giới đã thông qua tuyên bố chính trị mới, trong đó nêu bật cam kết tăng cường nỗ lực nhằm đạt mục tiêu bao phủ chăm sóc sức khỏe toàn dân vào năm 2030. Tuyên bố được đưa ra tại Hội nghị cấp cao về bao phủ chăm sóc sức khỏe toàn dân, được tổ chức trong khuôn khổ Tuần lễ cấp cao Ðại hội đồng Liên hợp quốc Khóa 78 đang diễn ra tại New York (Mỹ).

Đoàn kết vì hòa bình và phát triển toàn cầu

Phiên thảo luận cấp cao Đại hội đồng Liên hợp quốc khóa 78 ngày 19/9 đã khai mạc, với chủ đề chính đề cao xây dựng lòng tin, tăng cường đoàn kết toàn cầu và hành động vì mục tiêu hòa bình và phát triển bền vững.

Iran sẵn sàng đàm phán về thỏa thuận hạt nhân

Iran tuyên bố, sẵn sàng đàm phán gián tiếp với Mỹ về thỏa thuận hạt nhân, bên lề Kỳ họp thứ 78 Đại hội đồng Liên hợp quốc đang diễn ra tại New York, Mỹ. Tehran cũng theo đuổi nỗ lực đàm phán ngoại giao nhằm dỡ bỏ các lệnh trừng phạt chống Iran.

Xe khách lao xuống vực ở Peru khiến ít nhất 24 người thiệt mạng

Theo cảnh sát Peru, hiện chưa xác định được nguyên nhân của vụ xe khách lao xuống vực tại khu vực được mệnh danh là "Curva del Diablo" (Khúc quanh của quỷ).

Cộng đồng quốc tế tiếp tục viện trợ cho Libya sau thảm họa lũ lụt

Đặc phái viên của Tổng thư ký Liên hợp quốc về Libya cho biết cơ quan này sẽ đánh giá kỹ hơn về tình hình nhằm giúp gia tăng nỗ lực ứng phó tại Derna và các khu vực chịu ảnh hưởng khác.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục