Tối qua, Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy đã xuất hiện trên kênh truyền hình TF-1 để trả lời trực tiếp các câu hỏi của 9 công dân Pháp về một loạt vấn đề, để giải tỏa những mối lo ngại xã hội Pháp.

Đây là cuộc đối thoại lần thứ hai trên truyền hình của tổng thống Pháp.

Cuộc trả lời trực tiếp, kéo dài trong 1 tiếng rưỡi, diễn ra vài tuần trước các cuộc bỏ phiếu bầu cử các vùng và 14 tháng trước cuộc bầu cử tổng thống 2012, trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ tổng thống Pháp thấp xuống mức chưa từng có trong các cuộc điều tra dư luận.

9 người được chọn để đối thoại với tổng thống Nicolas Sarkozy bao gồm 5 phụ nữ và 4 nam giới, trong số đó có, 1 công nhân, 1 người tìm việc, 1 người bán thuốc liên tục bị trộm thăm nhà, 1 nhà nông, 1 sinh viên, 1 người sống phụ thuộc...

Cuộc đối thoại của tổng thống Pháp với 9 công dân Pháp đã được tổ chức một lần vào năm ngoái. Cuộc đối thoại lần thứ hai trên truyền hình của tổng thống Pháp càng thêm khó khăn, với các bê bối mới xảy ra liên quan đến các kỳ nghỉ Giáng sinh của Ngoại trưởng Michèle Alliot-Marie và Thủ tướng François Fillon tại Tunisia và Ai Cập.

Trong khi đó, nước Pháp hôm qua đang chứng kiến cuộc bãi công toàn quốc của ngành giáo dục phản đối chính sách xóa bỏ 16.000 chỗ làm của chính phủ. Cùng với cuộc bãi công của ngành giáo dục là các cuộc biểu tình của các luật gia, cùng với các nghiệp đoàn cảnh sát và các nhân viên ngành tư pháp, đã được tổ chức tại nhiều thành phố. Đây là một chủ đề mà tổng thống Pháp phải đề cập đến trong cuộc trả lời trên truyền hình này.

                                                                                        Theo Dantri

Các tin khác


ĐHĐ LHQ khóa 78: Thúc đẩy tăng cường sự hiện diện của nữ giới

Tổng cộng 130 nhà lãnh đạo thế giới và hơn 50 quan chức có bài phát biểu tại Tuần lễ cấp cao Đại hội đồng Liên hợp quốc (ĐHĐ LHQ) Khóa 78 diễn ra ở thành phố New York (Mỹ) trong tuần qua, song tỷ lệ nữ giới chỉ chiếm chưa đầy 12%.

Chi phí sinh hoạt đắt đỏ thổi bùng làn sóng trộm cắp ở Australia, New Zealand

Một người đàn ông chạy ra khỏi siêu thị ở New Zealand cầm theo những chiếc túi nhồi nhét chín cái chân cừu mà không thanh toán.

Bạo lực lại bùng lên ở Kosovo

Theo tờ Deutsche Welle của Đức ngày 26/9, sau cuộc đụng độ giữa các tay súng người Serbia và cảnh sát Kosovo tại làng Banjska ở phía bắc Kosovo gần biên giới Serbia khiến 5 người thiệt mạng, khu vực này đang được đặt trong tình trạng cảnh giác cao độ.

Hàn - Trung - Nhật nhất trí sớm nối lại hội nghị thượng đỉnh ba bên

Theo hãng tin Yonhap, ngày 26/9, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc thông báo nước này, Trung Quốc và Nhật Bản đã nhất trí nối lại hội nghị thượng đỉnh ba bên vào thời gian sớm nhất sau thời gian dài đình trệ.

Thêm một tàu chở hàng khởi hành từ cảng của Ukraine trên Biển Đen

Hãng Reuters dẫn nguồn thạo tin cho biết ngày 26/9, một tàu chở hàng đã rời cảng của Ukraine trên Biển Đen.

Hàng triệu người lao động Mỹ bị ảnh hưởng trước nguy cơ chính phủ đóng cửa

Hàng triệu người Mỹ có khả năng bị chậm lương và các khoản trợ cấp xã hội trong bối cảnh chính phủ nước này đang đối mặt với nguy cơ đóng cửa khi phe cánh hữu của đảng Cộng hòa tìm cách ngăn chặn việc thông qua một biện pháp ngân sách tạm thời tại Quốc hội.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục