Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Kim Kwan-jin hôm qua đã công bố phương án cải cách quốc phòng mang tên “Kế hoạch 307” với 73 nhiệm vụ, trong đó có việc cắt giảm 15% tướng lĩnh.

 

Bộ trưởng Kim Kwan-jin, giữa, công bố kế hoạch cải cách quốc phòng.

Theo Bộ trưởng Kim, kế hoạch mới sẽ thay thế kế hoạch “Cải cách quốc phòng 2020” hiện tại - một sáng kiến được Chính quyền của Tổng thống Roh Moo-hyun phát động năm 2005.

Ông Kim tuyên bố: Theo kế hoạch mới, về cải cách nhánh trên của Bộ chỉ huy, Chủ tịch Tổng tham mưu liên quân sẽ được trao giới hạn quyền hành chính quân sự liên quan đến các khía cạnh hoạt động nhân sự, hậu cần và đào tạo. Ba người đứng đầu của lực lượng lục quân, hải quân và không quân sẽ chỉ huy các đơn vị chiến dịch.

Các đại bản doanh và Bộ chỉ huy chiến dịch của hải, lục, không quân sẽ được sát nhập dẫn đến việc cắt giảm 15% số tướng lĩnh từ 430 người xuống còn 370 người.

Ngoài ra, các trường đại học Lục quân, Hải quân và Không quân sẽ gộp thành một trường đại học quân sự tổng hợp vào năm 2012.

Bộ trưởng Kim cho biết trên kế hoạch trên phù hợp với Kế hoạch “Cải cách Quốc phòng 2020”, gồm cả quyết định được đưa ra trước đó về việc cắt giảm số binh sĩ xuống 500.000 vào năm 2020 từ con số 650.000 hiện nay.

Kế hoạch cải cách này là dựa trên lộ trình đã được thảo luận dưới thời chính quyền tiền nhiệm. Kế hoạch này đã được sửa đổi đáng kể kể từ khi Triều Tiên “bắn ngư lôi đánh chìm 1 tàu hải quân Hàn Quốc” vào năm ngoái - các quan chức quân sự Hàn Quốc nói.

Theo người đứng đầu Bộ Quốc phòng Hàn Quốc, theo kế hoạch cải cách trên, bộ này sẽ chia 73 nhiệm vụ thành các dự án ngắn, trung và dài hạn để thực hiện cho đến năm 2030.

 

                                                                                   Theo Dantri

 

Các tin khác


Kết quả sơ bộ về nguyên nhân gây sập mái nhà thờ tại Mexico

Giới chức bang Tamaulipas (Đông Bắc Mexico) sáng 2/10 đã cập nhật số liệu mới về các trường hợp thương vong trong vụ sập mái nhà thờ ở giáo xứ Santa Cruz.

Thổ Nhĩ Kỳ thắt chặt an ninh sau vụ khủng bố

An ninh tại Thổ Nhĩ Kỳ hiện đang được thắt chặt sau vụ đánh bom tự sát ngay trước tòa nhà Bộ Nội vụ ở thủ đô Ankara.

Thủ tướng Hungary đánh giá triển vọng EU mở đàm phán gia nhập cho Ukraine

Ukraine đã chính thức được trao tư cách ứng cử viên EU vào năm ngoái, một quyết định nhanh chóng trong bối cảnh quốc gia này đang có xung đột với Nga

Số trẻ em bị tấn công, giết hại ở CHDC Congo tăng mức kỷ lục

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, Liên hợp quốc (LHQ) ngày 30/9 cho biết Cộng hòa Dân chủ (CHDC) Congo đang chứng kiến số lượng trẻ em bị giết, bị thương tật, bị bắt cóc hoặc bị tấn công tình dục ở mức cao kỷ lục trong năm 2023 và là năm thứ ba liên tiếp.

"Khoảng trống Suwalki": Điểm yếu lớn nhất của NATO giờ ra sao?

NATO từng lo ngại về điểm yếu lớn nhất của mình với Nga về cái gọi là "Khoảng trống Suwalki". Nhưng nguy cơ này bây giờ giảm đi đáng kể do cuộc xung đột Nga - Ukraine.

Quân đội Somalia bắt giữ thủ lĩnh cấp cao của Al-Shabaab

Ngày 29/9, Lực lượng an ninh Somalia đã bắt giữ một thủ lĩnh cấp cao của lực lượng Al-Shabaab, kẻ chịu trách nhiệm mua sắm vũ khí và thiết bị nổ cho nhiều vụ tấn công khủng bố trên khắp Somalia.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục