Sân bay ở thủ đô Sanaa của Yemen đã đóng cửa bởi các cuộc đụng độ giữa các thành viên bộ lạc với lực lượng Vệ binh Cộng hòa.

Các nguồn tin hàng không và bộ lạc cho biết những cuộc đụng độ dữ dội ngày 25/5 giữa các thành viên bộ lạc ở Yemen và binh sỹ thuộc lực lượng Vệ binh Cộng hòa tinh nhuệ đã khiến sân bay ở Sanaa phải đóng cửa và các chuyến bay bị chuyển hướng.

Một quan chức hàng không cho biết các chuyến bay đã được chuyển hướng đến sân bay Aden, thủ phủ khu vực miền Nam nước này.

Trong khi đó, các nguồn tin bộ lạc cho biết giao tranh dữ dội đã nổ ra gần sân bay ở thủ đô giữa lực lượng Vệ binh Cộng hòa và thành viên thuộc bộ lạc Arhab của giáo sỹ Abdul Majid al-Zindani theo đường lối cứng rắn, người bị Washington trừng phạt vì là "kẻ tài trợ cho khủng bố"./.

                                                                   Theo Vietnamnet

Các tin khác


Thủ tướng Hungary đánh giá triển vọng EU mở đàm phán gia nhập cho Ukraine

Ukraine đã chính thức được trao tư cách ứng cử viên EU vào năm ngoái, một quyết định nhanh chóng trong bối cảnh quốc gia này đang có xung đột với Nga

Số trẻ em bị tấn công, giết hại ở CHDC Congo tăng mức kỷ lục

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, Liên hợp quốc (LHQ) ngày 30/9 cho biết Cộng hòa Dân chủ (CHDC) Congo đang chứng kiến số lượng trẻ em bị giết, bị thương tật, bị bắt cóc hoặc bị tấn công tình dục ở mức cao kỷ lục trong năm 2023 và là năm thứ ba liên tiếp.

"Khoảng trống Suwalki": Điểm yếu lớn nhất của NATO giờ ra sao?

NATO từng lo ngại về điểm yếu lớn nhất của mình với Nga về cái gọi là "Khoảng trống Suwalki". Nhưng nguy cơ này bây giờ giảm đi đáng kể do cuộc xung đột Nga - Ukraine.

Quân đội Somalia bắt giữ thủ lĩnh cấp cao của Al-Shabaab

Ngày 29/9, Lực lượng an ninh Somalia đã bắt giữ một thủ lĩnh cấp cao của lực lượng Al-Shabaab, kẻ chịu trách nhiệm mua sắm vũ khí và thiết bị nổ cho nhiều vụ tấn công khủng bố trên khắp Somalia.

Căng thẳng Đức - Italy về vấn đề di cư

Căng thẳng Đức - Italy đang cản trở thỏa thuận của EU về các quy tắc mới để giải quyết khủng hoảng di cư ở châu Âu.

Nổ kho nhiên liệu ở Nagorny-Karabakh: Số người thiệt mạng tăng lên 170

Hãng thông tấn Armenpress của Armenia ngày 29/9 dẫn lời giới chức tại khu vực Nagorny-Karabakh cho biết số người thiệt mạng trong vụ nổ và cháy kho nhiên liệu ở khu vực này đã tăng lên 170 người.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục