Người dân sơ tán tụ tập bên ngoài trụ sở công ty tại Manhattan, New York sau khi cảm nhận được cơn địa chấn lan từ bang Virginia.

Người dân sơ tán tụ tập bên ngoài trụ sở công ty tại Manhattan, New York sau khi cảm nhận được cơn địa chấn lan từ bang Virginia.

Trưa 23-8 (giờ Mỹ, khoảng nửa đêm ngày 24-8 giờ Việt Nam), tại khu vực ven biển phía đông nước Mỹ đã xảy ra một trận động đất 5,9 độ richter, làm rung chuyển nhiều tòa nhà tại thủ đô Washington và buộc nhiều người ở tận New York phải sơ tán.

 

Theo cơ quan khảo sát địa chất Mỹ USCS, tâm chấn có độ sâu 6km ở gần thành phố Louisiana thuộc miền trung bang Virginia, cách thủ đô Washington 139km. 

Đây được coi là trận động đất mạnh nhất ở Virginia kể từ năm 1897, gây ra rung lắc mạnh. Hai lò phản ứng hạt nhân ở Virginia đã phải ngừng hoạt động sau khi nhà máy này mất điện.

Cơ quan khí tượng Mỹ nói không có cảnh báo sóng thần ở bờ biển phía đông.

CNN cho biết nhiều tòa nhà ở thủ đô đã phát lệnh di tản, gồm cả các cơ quan chính phủ như tòa nhà quốc hội, Lầu Năm Góc...

Những hình ảnh từ điện Capitol cho thấy các viên chức hoảng loạn chạy ra cửa thoát hiểm và được khuyến cáo không nên quay lại bên trong. Hiện tại vẫn chưa có báo cáo thương vong hay tổn thất nghiêm trọng nào. Các trực thăng đang giám sát bên trên bầu trời thủ đô.

Đám đông được sơ tán bên ngoài phố Wall - Ảnh: Getty Images
Vết nứt trên cửa sổ một tòa nhà ở phố Market tại Philadelphia, New York - Ảnh: AP
Một người mẹ trấn an con mình bị hoảng sợ do động đất - Ảnh: Getty Images

Tại thành phố New York cũng cảm nhận được cơn địa chấn. Tòa nhà FBI cũng ra lệnh di tản. Các chuyến bay tại cảng hàng không Newark và sân bay quốc tế John F. Kennedy đã được hồi phục.

Trước đó, đài không lưu cũng đã nhận được quyết định sơ tán. Các tuyến tàu điện ngầm ở New York không bị ảnh hưởng, nhưng ở thủ đô thì phải hủy chuyến toàn bộ.

 

                                                                         Theo TuoiTre

Các tin khác


Hướng tới mục tiêu bao phủ chăm sóc sức khỏe toàn dân

Các nhà lãnh đạo thế giới đã thông qua tuyên bố chính trị mới, trong đó nêu bật cam kết tăng cường nỗ lực nhằm đạt mục tiêu bao phủ chăm sóc sức khỏe toàn dân vào năm 2030. Tuyên bố được đưa ra tại Hội nghị cấp cao về bao phủ chăm sóc sức khỏe toàn dân, được tổ chức trong khuôn khổ Tuần lễ cấp cao Ðại hội đồng Liên hợp quốc Khóa 78 đang diễn ra tại New York (Mỹ).

Đoàn kết vì hòa bình và phát triển toàn cầu

Phiên thảo luận cấp cao Đại hội đồng Liên hợp quốc khóa 78 ngày 19/9 đã khai mạc, với chủ đề chính đề cao xây dựng lòng tin, tăng cường đoàn kết toàn cầu và hành động vì mục tiêu hòa bình và phát triển bền vững.

Iran sẵn sàng đàm phán về thỏa thuận hạt nhân

Iran tuyên bố, sẵn sàng đàm phán gián tiếp với Mỹ về thỏa thuận hạt nhân, bên lề Kỳ họp thứ 78 Đại hội đồng Liên hợp quốc đang diễn ra tại New York, Mỹ. Tehran cũng theo đuổi nỗ lực đàm phán ngoại giao nhằm dỡ bỏ các lệnh trừng phạt chống Iran.

Xe khách lao xuống vực ở Peru khiến ít nhất 24 người thiệt mạng

Theo cảnh sát Peru, hiện chưa xác định được nguyên nhân của vụ xe khách lao xuống vực tại khu vực được mệnh danh là "Curva del Diablo" (Khúc quanh của quỷ).

Cộng đồng quốc tế tiếp tục viện trợ cho Libya sau thảm họa lũ lụt

Đặc phái viên của Tổng thư ký Liên hợp quốc về Libya cho biết cơ quan này sẽ đánh giá kỹ hơn về tình hình nhằm giúp gia tăng nỗ lực ứng phó tại Derna và các khu vực chịu ảnh hưởng khác.

Thị trường nông sản thế giới: Giá gạo ở các vựa lúa gạo tiếp tục giảm

Giá gạo thế giới đã tăng vọt sau khi Ấn Độ áp thuế 20% đối với gạo đồ xuất khẩu từ ngày 25/8, bên cạnh các biện pháp hạn chế xuất khẩu hiện có đối với gạo trắng non-basmati.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục