Một căn cứ quân sự của Mỹ. (Ảnh: Internet)

Một căn cứ quân sự của Mỹ. (Ảnh: Internet)

Lầu Năm Góc ngày 7/9 cho biết đã nâng cấp báo động tại các căn cứ quân sự của Mỹ như một biện pháp phòng ngừa trước lễ tưởng niệm 10 năm xảy ra các vụ tấn công ngày 11/9.

Phát biểu với các phóng viên, Thư ký báo chí Lầu Năm Góc George Little nói: "Cấp độ bảo vệ lực lượng đối với các cơ sở quân sự, chủ yếu là ở Mỹ, đã được nâng lên trước lễ tưởng niệm 10 năm sự kiện 11/9. Việc nâng mức độ báo động này không nhằm phản ứng trước bất cứ mối đe dọa cụ thể nào mà chỉ là một biện pháp phòng ngừa".

Theo ông Little, biện pháp này do Bộ trưởng Quốc phòng Leon Panetta đưa ra theo khuyến nghị của người đứng đầu Bộ chỉ huy phương Bắc của Mỹ và sẽ có hiệu lực từ ngày 7/9.

Lầu Năm Góc là một trong những mục tiêu của vụ tấn công khủng bố ngày 11/9/2011, trong đó các thành viên al-Qaeda cướp 4 máy bay và làm khoảng 3.000 người thiệt mạng.
 
Hai chiếc máy bay đâm vào Trung tâm Thương mại Thế giới ở New York, một chiếc lao vào Lầu Năm Góc còn chiếc thứ tư đâm xuống một cánh đồng ở Shanksville, bang Pennsylvania.
 
Các quan chức an ninh Mỹ đang đặc biệt cảnh giác vì lễ tưởng niệm 10 năm xảy ra sự kiện 11/9 đang tới gần.
 
Bộ Ngoại giao Mỹ đã đưa ra cảnh báo đi lại trên toàn thế giới, yêu cầu các công dân Mỹ đi ra nước ngoài hoặc sống ở nước ngoài nên đề phòng đe dọa của al-Qaeda và các tổ chức liên quan./.

 

                                                                         Theo TTXVN

Các tin khác


ĐHĐ LHQ khóa 78: Thúc đẩy tăng cường sự hiện diện của nữ giới

Tổng cộng 130 nhà lãnh đạo thế giới và hơn 50 quan chức có bài phát biểu tại Tuần lễ cấp cao Đại hội đồng Liên hợp quốc (ĐHĐ LHQ) Khóa 78 diễn ra ở thành phố New York (Mỹ) trong tuần qua, song tỷ lệ nữ giới chỉ chiếm chưa đầy 12%.

Chi phí sinh hoạt đắt đỏ thổi bùng làn sóng trộm cắp ở Australia, New Zealand

Một người đàn ông chạy ra khỏi siêu thị ở New Zealand cầm theo những chiếc túi nhồi nhét chín cái chân cừu mà không thanh toán.

Bạo lực lại bùng lên ở Kosovo

Theo tờ Deutsche Welle của Đức ngày 26/9, sau cuộc đụng độ giữa các tay súng người Serbia và cảnh sát Kosovo tại làng Banjska ở phía bắc Kosovo gần biên giới Serbia khiến 5 người thiệt mạng, khu vực này đang được đặt trong tình trạng cảnh giác cao độ.

Hàn - Trung - Nhật nhất trí sớm nối lại hội nghị thượng đỉnh ba bên

Theo hãng tin Yonhap, ngày 26/9, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc thông báo nước này, Trung Quốc và Nhật Bản đã nhất trí nối lại hội nghị thượng đỉnh ba bên vào thời gian sớm nhất sau thời gian dài đình trệ.

Thêm một tàu chở hàng khởi hành từ cảng của Ukraine trên Biển Đen

Hãng Reuters dẫn nguồn thạo tin cho biết ngày 26/9, một tàu chở hàng đã rời cảng của Ukraine trên Biển Đen.

Hàng triệu người lao động Mỹ bị ảnh hưởng trước nguy cơ chính phủ đóng cửa

Hàng triệu người Mỹ có khả năng bị chậm lương và các khoản trợ cấp xã hội trong bối cảnh chính phủ nước này đang đối mặt với nguy cơ đóng cửa khi phe cánh hữu của đảng Cộng hòa tìm cách ngăn chặn việc thông qua một biện pháp ngân sách tạm thời tại Quốc hội.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục