Hàn Quốc đang nghiên cứu và triển khai biện pháp đề phòng các cuộc tấn công hóa học và sinh học “từ Triều Tiên” - Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Kim Kwan-Jin hôm qua nói.

Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Kim Kwan-Jin

Phát biểu trong cuộc điều trần tại quốc hội, ông Kim nói Hàn Quốc “vẫn chưa có vắcxin để chống lại các cuộc tấn công như vậy”, song những vắcxin này sẽ sớm được cấp đủ.

“Vì dự án này tiêu tốn nhiều tiền nên chúng ta chưa quyết định được chính xác khi nào thì chúng ta có thể hoàn tất việc phát triển các vắcxin”, người đứng đầu Bộ Quốc phóng nói.

“Tuy nhiên, một khi các dự án được triển khai, cái đó sẽ không phải là vấn đề lớn nữa”.

“Lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc có vắcxin riêng chống bệnh than. Nhưng y tế Hàn Quốc cũng có các vắcxin tương tự và quân đội cũng có khả năng triển khai các vắcxin riêng của mình”.

Ông Han Min-koo, Chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng Liên quân, khẳng định quân đội Mỹ và Hàn Quốc đã tham gia các cuộc diễn tập tìm kiếm và phát hiện chung, và sẽ phối hợp với nhau trong trường hợp xảy ra tình huống khẩn cấp.

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc ước tính Triều Tiên có tới 5.000 tấn vũ khí hóa học và có khả năng phát tán các bệnh than, đậu mùa, dịch tả.

 

                                                                              Theo Dantri

Các tin khác


Thêm một tàu chở hàng khởi hành từ cảng của Ukraine trên Biển Đen

Hãng Reuters dẫn nguồn thạo tin cho biết ngày 26/9, một tàu chở hàng đã rời cảng của Ukraine trên Biển Đen.

Hàng triệu người lao động Mỹ bị ảnh hưởng trước nguy cơ chính phủ đóng cửa

Hàng triệu người Mỹ có khả năng bị chậm lương và các khoản trợ cấp xã hội trong bối cảnh chính phủ nước này đang đối mặt với nguy cơ đóng cửa khi phe cánh hữu của đảng Cộng hòa tìm cách ngăn chặn việc thông qua một biện pháp ngân sách tạm thời tại Quốc hội.

Những ''''rạn nứt về ủng hộ Ukraine'''' bắt đầu nổi lên ở phương Tây?

Những rạn nứt ở phương Tây dường như bắt đầu lộ rõ trong tuần qua về sự hỗ trợ cho Ukraine liên quan đến cuộc xung đột với Nga.

Quan chức Ukraine dự báo xung đột với Nga có thể kéo dài đến năm 2035

Ông Aleksey Arestovich, cựu cố vấn của Tổng thống Volodymyr Zelensky, cho biết xung đột giữa Nga và Ukraine có thể kéo dài hơn một thập kỷ tới và dự đoán rằng hai quốc gia khó có thể giải quyết những bất đồng trong tương lai gần.

Indonesia bắt giữ đối tượng khủng bố nguy hiểm

Theo phóng viên TTXVN tại Indonesia, lực lượng chống khủng bố nước này đã bắt giữ một đối tượng nguy hiểm tại tỉnh Tây Papua.

Liên hợp quốc tăng cường cứu trợ sau thảm hoạ lũ lụt ở Libya

Ngày 24/9, Đặc phái viên của Tổng thư ký Liên hợp quốc (LHQ) về Libya Abdoulaye Bathily nhấn mạnh sự cần thiết của việc phối hợp hành động quốc gia để vượt cuộc khủng hoảng hiện nay ở quốc gia Bắc Phi này, sau khi xảy ra thảm họa lũ lụt ở miền Đông Libya.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục