Hãng thông tấn quốc gia SANA đưa tin lực lượng hải quân và không quân Syria ngày 20/12 đã tiến hành hai cuộc tập trận bắn đạn thật riêng rẽ giả định có chiến tranh để kiểm nghiệm năng lực chiến đấu của các lực lượng này.

 

                         Hình ảnh cuộc tập trận (Nguồn: SANA)
Hãng thông tấn quốc gia SANA đưa tin lực lượng hải quân và không quân Syria ngày 20/12 đã tiến hành hai cuộc tập trận bắn đạn thật riêng rẽ giả định có chiến tranh để kiểm nghiệm năng lực chiến đấu của các lực lượng này.

Theo SANA, cuộc tập trận của lực lượng không quân (bao gồm thả quân, sử dụng tất cả các loại vũ khí và nhằm mục tiêu với độ chính xác cao) là nhằm thử nghiệm năng lực của hệ thống phòng không trong việc đối phó với mọi cuộc xâm lược.

Hãng tin SANA còn dẫn lời Tham mưu trưởng quân đội Syria Jasim Furaig cho biết các lực lượng đã thể hiện được "sự chuẩn bị tốt và trình diễn tuyệt vời" ở các cuộc tập trận, đồng thời nhấn mạnh về sự sẵn sàng của các lực lượng trong việc phòng thủ trước "mọi cuộc tấn công của kẻ thù".

Hồi đầu tháng 12, các lực lượng tên lửa của Syria đã tiến hành tập trận bằng đạn thật giả định có chiến tranh nhằm kiểm nghiệm vũ khí tên lửa trong trường hợp đáp trả các cuộc tấn công.

Trong khi đó, cuộc tập trận mới đây được thực hiện sau khi Đại Hội đồng Liên hợp quốc thông qua một nghị quyết lên án tình trạng vi phạm nhân quyền tại Syria trong các vụ đụng độ giữa lực lượng an ninh và người biểu tình nước này kéo dài suốt 9 tháng qua khiến hơn 5.000 người thiệt mạng.
 
Nghị quyết của Đại Hội đồng Liên hợp quốc được thông qua với tỷ lệ 133 phiếu ủng hộ, 11 phiếu chống và 43 phiếu trắng. Đại diện Syria ngay sau đó đã lên tiếng phản đối nghị quyết này.
 
Nghị quyết lên án được thông qua trong bối cảnh Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc cũng đã bắt đầu tiến hành thảo luận về một nghị quyết khác do Nga đề xuất, theo đó lên án hành động bạo lực của tất cả các bên tại Syria./.
 
 
                                                                         Theo TTXVN

Các tin khác


Thêm một tàu chở hàng khởi hành từ cảng của Ukraine trên Biển Đen

Hãng Reuters dẫn nguồn thạo tin cho biết ngày 26/9, một tàu chở hàng đã rời cảng của Ukraine trên Biển Đen.

Hàng triệu người lao động Mỹ bị ảnh hưởng trước nguy cơ chính phủ đóng cửa

Hàng triệu người Mỹ có khả năng bị chậm lương và các khoản trợ cấp xã hội trong bối cảnh chính phủ nước này đang đối mặt với nguy cơ đóng cửa khi phe cánh hữu của đảng Cộng hòa tìm cách ngăn chặn việc thông qua một biện pháp ngân sách tạm thời tại Quốc hội.

Những ''''rạn nứt về ủng hộ Ukraine'''' bắt đầu nổi lên ở phương Tây?

Những rạn nứt ở phương Tây dường như bắt đầu lộ rõ trong tuần qua về sự hỗ trợ cho Ukraine liên quan đến cuộc xung đột với Nga.

Quan chức Ukraine dự báo xung đột với Nga có thể kéo dài đến năm 2035

Ông Aleksey Arestovich, cựu cố vấn của Tổng thống Volodymyr Zelensky, cho biết xung đột giữa Nga và Ukraine có thể kéo dài hơn một thập kỷ tới và dự đoán rằng hai quốc gia khó có thể giải quyết những bất đồng trong tương lai gần.

Indonesia bắt giữ đối tượng khủng bố nguy hiểm

Theo phóng viên TTXVN tại Indonesia, lực lượng chống khủng bố nước này đã bắt giữ một đối tượng nguy hiểm tại tỉnh Tây Papua.

Liên hợp quốc tăng cường cứu trợ sau thảm hoạ lũ lụt ở Libya

Ngày 24/9, Đặc phái viên của Tổng thư ký Liên hợp quốc (LHQ) về Libya Abdoulaye Bathily nhấn mạnh sự cần thiết của việc phối hợp hành động quốc gia để vượt cuộc khủng hoảng hiện nay ở quốc gia Bắc Phi này, sau khi xảy ra thảm họa lũ lụt ở miền Đông Libya.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục