Bộ trưởng Kinh tế các nước ASEAN và đối tác tại Hội nghị tham vấn ở Cam-pu-chia.

Bộ trưởng Kinh tế các nước ASEAN và đối tác tại Hội nghị tham vấn ở Cam-pu-chia.

Tân Hoa xã ngày 30-8 dẫn lời Ðại diện Thương mại Mỹ Rôn Cớc bên lề Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN lần thứ 44 đang diễn ra ở Xiêm Riệp (Cam-pu-chia) khẳng định, Mỹ mong muốn có quan hệ kinh tế toàn diện và mạnh mẽ hơn với tất cả các nước thành viên ASEAN.

 

Tại Hội nghị cấp cao Doanh nghiệp ASEAN - Mỹ lần đầu được tổ chức, với sự tham dự của các bộ trưởng kinh tế ASEAN, khoảng 100 lãnh đạo doanh nghiệp và các nhà làm chính sách đến từ Mỹ và các nước ASEAN, Ðại sứ Mỹ tại ASEAN Ð.Ca-đen cũng khẳng định, mười thành viên ASEAN là những đối tác chiến lược và kinh tế quan trọng của Mỹ.

* Cùng ngày, Hội nghị tham vấn các bộ trưởng kinh tế Ðông Á lần thứ nhất cũng diễn ra tại Xiêm Riệp, với sự tham dự của đại diện các nước ASEAN, cùng Ô-xtrây-li-a, Trung Quốc, Ấn Ðộ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Niu Di-lân, Nga và Mỹ. Các bộ trưởng nhấn mạnh sự nhất trí của lãnh đạo các nước Ðông Á đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng cộng đồng khu vực, ghi nhận vai trò quan trọng của ASEAN trong việc thúc đẩy quan hệ giữa các nước Ðông Á, nhất là hợp tác kinh tế và thương mại, thúc đẩy sự phát triển của khu vực.

 

                                                                                          Theo ND

 

Các tin khác


Liên hợp quốc tăng cường cứu trợ sau thảm hoạ lũ lụt ở Libya

Ngày 24/9, Đặc phái viên của Tổng thư ký Liên hợp quốc (LHQ) về Libya Abdoulaye Bathily nhấn mạnh sự cần thiết của việc phối hợp hành động quốc gia để vượt cuộc khủng hoảng hiện nay ở quốc gia Bắc Phi này, sau khi xảy ra thảm họa lũ lụt ở miền Đông Libya.

Hướng tới mục tiêu bao phủ chăm sóc sức khỏe toàn dân

Các nhà lãnh đạo thế giới đã thông qua tuyên bố chính trị mới, trong đó nêu bật cam kết tăng cường nỗ lực nhằm đạt mục tiêu bao phủ chăm sóc sức khỏe toàn dân vào năm 2030. Tuyên bố được đưa ra tại Hội nghị cấp cao về bao phủ chăm sóc sức khỏe toàn dân, được tổ chức trong khuôn khổ Tuần lễ cấp cao Ðại hội đồng Liên hợp quốc Khóa 78 đang diễn ra tại New York (Mỹ).

Đoàn kết vì hòa bình và phát triển toàn cầu

Phiên thảo luận cấp cao Đại hội đồng Liên hợp quốc khóa 78 ngày 19/9 đã khai mạc, với chủ đề chính đề cao xây dựng lòng tin, tăng cường đoàn kết toàn cầu và hành động vì mục tiêu hòa bình và phát triển bền vững.

Iran sẵn sàng đàm phán về thỏa thuận hạt nhân

Iran tuyên bố, sẵn sàng đàm phán gián tiếp với Mỹ về thỏa thuận hạt nhân, bên lề Kỳ họp thứ 78 Đại hội đồng Liên hợp quốc đang diễn ra tại New York, Mỹ. Tehran cũng theo đuổi nỗ lực đàm phán ngoại giao nhằm dỡ bỏ các lệnh trừng phạt chống Iran.

Xe khách lao xuống vực ở Peru khiến ít nhất 24 người thiệt mạng

Theo cảnh sát Peru, hiện chưa xác định được nguyên nhân của vụ xe khách lao xuống vực tại khu vực được mệnh danh là "Curva del Diablo" (Khúc quanh của quỷ).

Cộng đồng quốc tế tiếp tục viện trợ cho Libya sau thảm họa lũ lụt

Đặc phái viên của Tổng thư ký Liên hợp quốc về Libya cho biết cơ quan này sẽ đánh giá kỹ hơn về tình hình nhằm giúp gia tăng nỗ lực ứng phó tại Derna và các khu vực chịu ảnh hưởng khác.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục