Hiện trường tòa nhà bị sập.

Hiện trường tòa nhà bị sập.

Sáng 24-4, tại vùng ngoại ô thủ đô Dhaka của Bangladesh, một tòa nhà tám tầng đã bị sụp đổ và làm ít nhất 70 người chết và hơn 600 người bị thương.

 

Ông Ruhal Haque, Bộ trưởng Y tế Bangladesh cho biết: “Tổng số người chết trong vụ sập nhà đã lên tới 70 người”. Tuy nhiên, do còn rất nhiều người được cho là vẫn bị kẹt trong đống đổ nát, các nhân viên cứu hộ đang lo ngại rằng số người chết có thể sẽ còn tăng cao hơn. Các bác sĩ cho biết, có hơn sáu trăm người bị thương đã được đưa tới các bệnh viện, trong số đó có rất nhiều người hiện đang trong tình trạng rất nguy kịch.

Các binh lính quân đội, dân địa phương, lính cứu hỏa, nhân viên cảnh sát cùng với các tình nguyên viên đang tìm mọi cách nhanh nhất để cứu những nạn nhân còn sống hiện vẫn đang bị kẹt dưới các đống gạch, đá và hàng trăm người đã được cứu thoát.

Hiện, nguyên nhân của vụ sập nhà vẫn chưa được xác định nhưng báo chí địa phương đưa tin, một vết nứt ở tòa nhà này đã được phát hiện vào ngày hôm qua. Ông Mohammad Asaduzzaman, một sĩ quan cảnh sát cho biết, chủ tòa nhà dường như đã phớt lờ cảnh báo rằng không nên cho các công nhân vào làm việc sau khi vết nứt được phát hiện.

Cho tới nay, vẫn chưa biết chính xác có bao nhiêu công nhân đang làm việc trong nhà máy khi tòa nhà bị sụp đổ. Nhưng một số nguồn tin cho biết bình thường, có khoảng 6.000 công nhân làm ở đây.

 

                                                                          Theo Báo ND

 

Các tin khác


Xe khách lao xuống vực ở Peru khiến ít nhất 24 người thiệt mạng

Theo cảnh sát Peru, hiện chưa xác định được nguyên nhân của vụ xe khách lao xuống vực tại khu vực được mệnh danh là "Curva del Diablo" (Khúc quanh của quỷ).

Cộng đồng quốc tế tiếp tục viện trợ cho Libya sau thảm họa lũ lụt

Đặc phái viên của Tổng thư ký Liên hợp quốc về Libya cho biết cơ quan này sẽ đánh giá kỹ hơn về tình hình nhằm giúp gia tăng nỗ lực ứng phó tại Derna và các khu vực chịu ảnh hưởng khác.

Thị trường nông sản thế giới: Giá gạo ở các vựa lúa gạo tiếp tục giảm

Giá gạo thế giới đã tăng vọt sau khi Ấn Độ áp thuế 20% đối với gạo đồ xuất khẩu từ ngày 25/8, bên cạnh các biện pháp hạn chế xuất khẩu hiện có đối với gạo trắng non-basmati.

Liên hợp quốc kêu gọi viện trợ Libya hơn 70 triệu USD

Liên hợp quốc kêu gọi các nhà tài trợ cung cấp khoản viện trợ trị giá 71,4 triệu USD để giúp Libya khắc phục hậu quả thảm họa lũ lụt do bão Daniel gây ra ngày 10/9 vừa qua.

Tháng 9 đặc biệt của tình hữu nghị Việt Nam-Cuba

(HBĐT) - Thời điểm mùa thu tháng 9 luôn gợi lại những ký ức đẹp đẽ trong mối quan hệ hữu nghị bền chặt Việt Nam-Cuba với nhiều sự kiện đáng nhớ: Cuba thành lập Ủy ban đoàn kết đầu tiên với Việt Nam (25/9/1963) và Chủ tịch Fidel castro tới Việt Nam (1973). Mối quan hệ lịch sử Việt Nam-Cuba được nhân dân hai nước không ngừng vun đắp để tiếp nối truyền thống đầy tự hào của tình đồng chí đoàn kết, gắn bó, tin cậy.

Australia điều động thêm lực lượng khống chế cháy rừng lan rộng

Lực lượng tiếp viện đã được điều động để ứng phó với đám cháy rừng lớn ở Lãnh thổ phía Bắc (NT) của Australia trong bối cảnh lửa tiếp tục lan về phía thị trấn Tennant Creek.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục