Chính quyền đương nhiệm của Ukraina không lên kế hoạch từ bỏ hoạt động trừng phạt ở khu vực đông nam đất nước, quyền Bộ trưởng Ngoại giao Ukraina Andrei Deshchytsia khẳng định trong cuộc phỏng vấn với CNN hôm thứ năm (8.5).

 

Ông Deshchytsia cho biết, theo quan điểm của ông, chính phủ Ukraina và các cơ quan thực thi pháp luật của nước này nên hành động kiên quyết hơn.

Ông Deshchytsia tuyên bố rằng, hoạt động đặc biệt ở khu vực đông nam Ukraina bị trì hoãn trong vài ngày vì nhiều lý do, bao gồm cả các hoạt động có liên quan đến các thỏa thuận ở Geneva hôm 17.4 và những nỗ lực để giải phóng một nhóm quan sát viên quân sự của Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE). Tuy nhiên, phát ngôn viên chính thức của chính quyền Kiev đưa ra đảm bảo, hoạt động này sẽ tiếp tục.

Trước đó, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết trong một cuộc điện đàm với Ngoại trưởng Mỹ John Kerry rằng, chính quyền Kiev cần dừng các hoạt động trừng phạt càng sớm càng tốt để giải tán phong tỏa của người dân trong khu vực trung tâm của vùng đông nam, giải phóng tất cả các tù nhân chính trị và khởi động một cuộc cải cách hiến pháp toàn diện.

 

                                                           Theo Báo Laodong

 

 

Các tin khác


ĐHĐ LHQ khóa 78: Thúc đẩy tăng cường sự hiện diện của nữ giới

Tổng cộng 130 nhà lãnh đạo thế giới và hơn 50 quan chức có bài phát biểu tại Tuần lễ cấp cao Đại hội đồng Liên hợp quốc (ĐHĐ LHQ) Khóa 78 diễn ra ở thành phố New York (Mỹ) trong tuần qua, song tỷ lệ nữ giới chỉ chiếm chưa đầy 12%.

Chi phí sinh hoạt đắt đỏ thổi bùng làn sóng trộm cắp ở Australia, New Zealand

Một người đàn ông chạy ra khỏi siêu thị ở New Zealand cầm theo những chiếc túi nhồi nhét chín cái chân cừu mà không thanh toán.

Bạo lực lại bùng lên ở Kosovo

Theo tờ Deutsche Welle của Đức ngày 26/9, sau cuộc đụng độ giữa các tay súng người Serbia và cảnh sát Kosovo tại làng Banjska ở phía bắc Kosovo gần biên giới Serbia khiến 5 người thiệt mạng, khu vực này đang được đặt trong tình trạng cảnh giác cao độ.

Hàn - Trung - Nhật nhất trí sớm nối lại hội nghị thượng đỉnh ba bên

Theo hãng tin Yonhap, ngày 26/9, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc thông báo nước này, Trung Quốc và Nhật Bản đã nhất trí nối lại hội nghị thượng đỉnh ba bên vào thời gian sớm nhất sau thời gian dài đình trệ.

Thêm một tàu chở hàng khởi hành từ cảng của Ukraine trên Biển Đen

Hãng Reuters dẫn nguồn thạo tin cho biết ngày 26/9, một tàu chở hàng đã rời cảng của Ukraine trên Biển Đen.

Hàng triệu người lao động Mỹ bị ảnh hưởng trước nguy cơ chính phủ đóng cửa

Hàng triệu người Mỹ có khả năng bị chậm lương và các khoản trợ cấp xã hội trong bối cảnh chính phủ nước này đang đối mặt với nguy cơ đóng cửa khi phe cánh hữu của đảng Cộng hòa tìm cách ngăn chặn việc thông qua một biện pháp ngân sách tạm thời tại Quốc hội.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục