MH370 không nằm ở khu vực rộng 850km2 đang tìm kiếm (Ảnh: asiaone).

MH370 không nằm ở khu vực rộng 850km2 đang tìm kiếm (Ảnh: asiaone).

Phó Thủ tướng Austrlia, Bộ trưởng Bộ Giao thông Australia Warren Truss hôm nay cho biết, giới chức nước này vẫn tin rằng chiếc máy bay mất tích MH370 của hãng hàng không Malaysia vẫn nằm ở đâu đó dưới đáy nam Thái Bình Dương, dù những nhà tìm kiếm nói rằng chiếc máy bay này không nằm trong khu vực thu nhận được tiếng “ping”.

 

Khu vực tìm kiếm đã được thu hẹp hồi tháng trước sau khi thu nhận được một loạt các tín hiệu sóng âm “ping” được cho là từ hộp đen của chiếc máy bay. Khu vực này rộng 850 km2, cách bờ biển phía tây bắc Australia 1.600km.

Dựa vào những phân tích từ dữ liệu vệ tinh liên lạc của công ty Inmarsat, nói trước Quốc hội Australia, ông Warren Truss cho biết: “Chúng ta tập trung tìm kiếm tại khu vực đó bởi vì tiếng “ping” là thông tin có giá trị nhất tại thời điểm đó. Chúng tôi vẫn rất tự tin rằng “nơi an nghỉ” của chiếc máy bay là ở nam Ấn Độ Dương và dọc theo hành lang có tiếng “ping” thứ bảy”.

Trước đó, các quan chức Australia cho biết khu vực rộng 850 km2 vốn được rà soát lâu nay để tìm kiếm dấu vết chiếc máy bay xấu số MH370 không phải là "nơi an nghỉ cuối cùng" của chiếc máy bay này cùng 239 hành khách và phi hành đoàn.

Trung tâm điều phối liên ngành của Australia nói rõ: "Cơ quan an toàn giao thông Australia (ATSB) khuyến cáo rằng hoạt động tìm kiếm trong phạm vi các tín hiệu âm thanh thu được giờ có thể coi là hoàn tất và theo kết luận của cơ quan, nơi này không thể được xem là địa điểm “an nghỉ cuối cùng” của MH370”.

 

 

                                                                       Theo Báo ND

 

 

Các tin khác


Kết quả sơ bộ về nguyên nhân gây sập mái nhà thờ tại Mexico

Giới chức bang Tamaulipas (Đông Bắc Mexico) sáng 2/10 đã cập nhật số liệu mới về các trường hợp thương vong trong vụ sập mái nhà thờ ở giáo xứ Santa Cruz.

Thổ Nhĩ Kỳ thắt chặt an ninh sau vụ khủng bố

An ninh tại Thổ Nhĩ Kỳ hiện đang được thắt chặt sau vụ đánh bom tự sát ngay trước tòa nhà Bộ Nội vụ ở thủ đô Ankara.

Thủ tướng Hungary đánh giá triển vọng EU mở đàm phán gia nhập cho Ukraine

Ukraine đã chính thức được trao tư cách ứng cử viên EU vào năm ngoái, một quyết định nhanh chóng trong bối cảnh quốc gia này đang có xung đột với Nga

Số trẻ em bị tấn công, giết hại ở CHDC Congo tăng mức kỷ lục

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, Liên hợp quốc (LHQ) ngày 30/9 cho biết Cộng hòa Dân chủ (CHDC) Congo đang chứng kiến số lượng trẻ em bị giết, bị thương tật, bị bắt cóc hoặc bị tấn công tình dục ở mức cao kỷ lục trong năm 2023 và là năm thứ ba liên tiếp.

"Khoảng trống Suwalki": Điểm yếu lớn nhất của NATO giờ ra sao?

NATO từng lo ngại về điểm yếu lớn nhất của mình với Nga về cái gọi là "Khoảng trống Suwalki". Nhưng nguy cơ này bây giờ giảm đi đáng kể do cuộc xung đột Nga - Ukraine.

Quân đội Somalia bắt giữ thủ lĩnh cấp cao của Al-Shabaab

Ngày 29/9, Lực lượng an ninh Somalia đã bắt giữ một thủ lĩnh cấp cao của lực lượng Al-Shabaab, kẻ chịu trách nhiệm mua sắm vũ khí và thiết bị nổ cho nhiều vụ tấn công khủng bố trên khắp Somalia.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục