(HBĐT) - Ngày 9/3, Khối thi đua số 5, Hội Khuyến học tỉnh do Bộ CHQS tỉnh làm Trưởng khối đã tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác khuyến học và bàn giao Trưởng khối thi đua năm 2023.


Toàn cảnh hội nghị.

Khối thi đua số 5 được thành lập năm 2022, gồm 12 Ban Khuyến học trực thuộc các cơ quan, đơn vị. Khối đã bám sát quy chế hoạt động, ký kết giao ước thi đua và triển khai tổ chức thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm như: Kiện toàn tổ chức; phát triển hội viên; phân công nhiệm vụ cho các hội viên; phổ biến, quán triệt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các văn bản về công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập tới toàn thể cán bộ, hội viên, nhân viên, người lao động; triển khai xây dựng các mô hình học tập như: "Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị”, "Công dân dân học tập tỉnh Hòa Bình năm 2022”. Duy trì có hiệu quả "Ngày Pháp luật” tại các cơ quan, đơn vị. Tổ chức gần 300 lớp bồi dưỡng, tập huấn cho cán bộ, nhân viên, hội viên về chính trị, chuyên môn, nghiệp vụ, QP-AN, ngoại ngữ, tin học, kiến thức dân tộc, tiếng dân tộc. Phối hợp làm tốt công tác tuyển chọn công dân nhập ngũ bảo đảm đủ tiêu chuẩn, chất lượng tốt. Hướng nghiệp cho học sinh thi vào các trường quân đội, công an...

Các cơ quan, đơn vị trong khối đẩy mạnh các phong trào: "Nuôi lợn nhựa tiết kiệm khuyến học”, "Tiếng trống khuyến học”, "Củng cố, nâng cao chất lượng học tập cộng đồng”, "Đồng hành cùng em đến trường”..., được cấp ủy, chính quyền, Nhân dân đồng tình hưởng ứng tạo hiệu ứng lan tỏa cao. Trong năm qua, các cơ quan, đơn vị trong Khối đã trao tặng nhiều phần quà ý nghĩa như: 74 suất học bổng, 280 chiếc xe đạp, 674 thẻ bảo hiểm y tế, 230 góc học tập, gần 10 bộ máy tính, laptop, đỡ đầu 13 trẻ em mồ côi, hỗ trợ học phí cho 6 cháu học phổ thông đến hết bậc đại học, khen thưởng cho học sinh đạt thành tích cao nhân dịp năm học mới... với trị giá hàng tỷ đồng.

Tại hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận làm rõ những ưu, khuyết điểm, hạn chế và nguyên nhân. Đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2023 như: Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền văn bản của các cấp về công tác khuyến học; cụ thể hóa các chương trình, kế hoạch, nội dung… phù hợp với điều kiện của cơ quan, đơn vị; thường xuyên động viên, tạo điều kiện cho cán bộ, hội viên tích cực tham gia học tập nâng cao trình độ mọi mặt đáp ứng yêu cầu công tác; động viên cán bộ, con cháu trong gia đình tích cực học tập; biểu dương, khen thưởng cán bộ, nhân viên có thành tích xuất sắc trong học tập, công tác, nghiên cứu khoa học, phát minh sáng kiến; tiếp tục nâng cao hiệu quả hoạt động của Khối và đẩy mạnh các phong trào thi đua khuyến học.

Tại hội nghị, đơn vị Khối trưởng Khối thi đua năm 2022 là cơ quan Bộ CHQS tỉnh đã tổ chức bàn giao Khối trưởng năm 2023 cho Công an tỉnh, đồng thời các đơn vị trong Khối ký kết giao ước thi đua năm 2023.

Duy Anh
(Bộ CHQS tỉnh)

Các tin khác


Nhà văn Bùi Đức Khiêm tặng sách trường Dân tộc nội trú THCS&THPT huyện Kim Bôi

(HBĐT) - Nhà văn Bùi Đức Khiêm, nguyên Tổng Biên tập Báo Công Thương vừa đến thăm và tặng hơn 600 đầu sách, tạp chí về văn học cho Trường Dân tộc nội trú THCS&THPT huyện Kim Bôi.

Tỉnh Hòa Bình có 28 thí sinh đạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2022 – 2023

(HBĐT) -   Tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2022 - 2023, tỉnh ta có 72 thí sinh tham dự ở 12 bộ môn: Toán học, Hóa học, Sinh học, Tin học, Vật lý, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Nga, tiếng Trung. Kết quả, có 28 thí sinh đạt giải (tăng 5 giải so với kỳ thi năm học 2021 – 2022).

Bàn giải pháp gỡ khó trong thực hiện đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông

"Cần khắc phục tình trạng thiếu thiết bị dạy học và bổ sung biên chế để thực hiện hiệu quả đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông" - Đây là vấn đề được đưa ra tại buổi làm việc giữa Đoàn giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội với huyện Tiên Lữ (Hưng Yên) về đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông theo Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội, diễn ra chiều 13/3.

Đảm bảo thuận lợi khi tuyển sinh trực tuyến

Năm 2022, mặc dù có nhiều lợi ích như tránh việc đi lại, tốn kém cho thí sinh, cũng đã có những sai sót xảy ra, ảnh hưởng đến quyền lợi của thí sinh.

Huyện Mai Châu: Tổ chức hoạt động trải nghiệm sáng tạo trong trường học

(HBĐT) - Hoạt động trải nghiệm sáng tạo là một trong những tiêu chí quan trọng, mang tính thiết thực, ý nghĩa đối với học sinh. Đây là khoảng thời gian các em có sự trải nghiệm sau những giờ học. Chính vì vậy, Hội Đồng đội huyện Mai Châu luôn quan tâm định hướng, chỉ đạo các liên đội chủ động, sáng tạo để tạo cho các em những khoảnh khắc đáng nhớ và học được những kỹ năng thiết thực trong cuộc sống qua hoạt động trải nghiệm.

Miệt mài những bước chân khuyến học

(HBĐT) - Trong chuyến công tác đến thăm một gia đình nghèo thuộc một xã của huyện Yên Thủy, tôi đặc biệt ấn tượng với lời chia sẻ của đồng chí Vũ Mạnh Tùng, Chủ tịch Hội Khuyến học (HKH) huyện: Dù khó khăn đến mấy, những người làm khuyến học cũng không từ nan. Bước chân của họ như không biết mỏi vì trái tim luôn tràn đầy nhiệt huyết. Chỉ cần ở đâu có con người là ở đó có bước chân những người làm khuyến học…

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục