(HBĐT) - Thời gian qua, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) kịp thời chỉ đạo, cùng các địa phương tích cực chuẩn bị các điều kiện cho năm học 2023 - 2024. Xác định tầm quan trọng của việc cung ứng sách giáo khoa (SGK), ngay từ đầu hè, các cơ sở giáo dục và doanh nghiệp đã có kế hoạch phục vụ, đảm bảo cung ứng đủ SGK phục vụ năm học mới.


Công ty CP sách và thiết bị trường học Hoà Bình chuẩn bị sách giáo khoa cho năm học mới.

Như thường lệ, chuẩn bị cho năm học mới, SGK dành cho học sinh luôn là vấn đề được phụ huynh, học sinh cùng các nhà trường quan tâm. Theo ghi nhận, những ngày qua tại các nhà sách, cửa hàng sách trên địa bàn tỉnh, nhất là địa bàn TP Hoà Bình khá nhộn nhịp chuẩn bị các đầu sách cho năm học mới. Một số phụ huynh tranh thủ đến các nhà sách chọn mua SGK cho con em với tâm lý mua càng sớm càng tốt.

Theo ông Nguyễn Minh Hải, Phó Giám đốc Công ty CP sách - thiết bị trường học Hoà Bình, để chủ động cung ứng đầy đủ, kịp thời SGK cho năm học mới, ngay từ đầu năm, công ty đã khảo sát nhu cầu tại các trường, lên kế hoạch với Nhà xuất bản (NXB) Giáo dục về lượng SGK để kịp thời và chính xác về các đầu sách theo quy định.

Được biết, Công ty CP sách - thiết bị trường học Hoà Bình là đầu mối duy nhất của các NXB phát hành tại tỉnh, còn tại mỗi huyện và thành phố có từ 3 - 4 đại lý về lĩnh vực SGK và thiết bị trường học. Chính vì vậy, cao điểm từ cuối tháng 5/2023 khi học sinh nghỉ hè trở lại đây, công ty đã nhập cơ bản đầy đủ các loại SGK về kho để phát hành cho các đơn vị, trường học cũng như các đại lý trên toàn tỉnh. Đến thời điểm hiện tại, công ty đã giao gần xong sách cho một số địa bàn trong tỉnh.

Cũng theo ông Hải, năm nay ngành Giáo dục thay sách khối lớp 4, 8 và lớp 11 nên việc NXB chưa đáp ứng được ngay hết các đầu sách là một trong những khó khăn trong hoạt động của công ty. Tuy nhiên, công ty sẽ đảm bảo giao sách xong cho các đơn vị, trường học trước ngày khai giảng năm học 5/9/2023.

Đối với siêu thị sách của công ty trên địa bàn phường Tân Thịnh (TP Hoà Bình), từ cuối tháng 5 đã nhập đầy đủ các loại SGK, sách tham khảo, văn phòng phẩm, học phẩm để phục vụ phụ huynh và học sinh.

Đại diện Sở GD&ĐT cho hay, ngay từ đầu năm, sở đã chủ động thực hiện các giải pháp bảo đảm đầy đủ, không để hiện tượng khan hiếm, thiếu SGK cho năm học 2023 - 2024. Cùng với đó, trên cơ sở các văn bản của Bộ GD&ĐT, UBND tỉnh, sở có văn bản thông báo về việc phê duyệt danh mục, lựa chọn SGK lớp 4, 8 và lớp 11 sử dụng trong các cơ sở giáo dục phổ thông từ năm học 2023 - 2024.

Đồng thời, yêu cầu phòng GD&ĐT các huyện, thành phố, các trường trung học phổ thông, phổ thông dân tộc nội trú trung học cơ sở và trung học phổ thông, phổ thông dân tộc nội trú trung học cơ sở B Đà Bắc, trường Cao đẳng Sư phạm Hòa Bình, trường phổ thông liên cấp Sao Mai tổ chức tuyên truyền, phổ biến tới Nhân dân, cán bộ, giáo viên và học sinh quyết định của UBND tỉnh về việc phê duyệt danh mục SGK lớp 4, lớp 8 và lớp 11 sử dụng trong các cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh từ năm học 2023 - 2024. Tổng hợp số liệu sử dụng SGK lớp 6, 7, 8, 10 và 11 sử dụng trong các cơ sở giáo dục phổ thông. Chủ động phối hợp, đăng ký số liệu với các đơn vị cung ứng SGK, đảm bảo việc cung cấp SGK đủ số lượng, chất lượng đến các cơ sở giáo dục phổ thông.

Sở GD&ĐT cũng yêu cầu các đơn vị nghiêm túc triển khai thực hiện các nội dung trên, nắm bắt thông tin phản ánh từ giáo viên, phụ huynh và học sinh về SGK, giải đáp kịp thời và tổng hợp các ý kiến báo cáo về sở, kịp thời đáp ứng việc cung cấp SGK cho học sinh trên địa bàn. 


Hồng Trung

Các tin khác


Hội thảo Giáo dục hoà nhập đối với giáo dục mầm non và giáo dục phổ thông

Ngày 22/11, Sở GD&ĐT tổ chức Hội thảo giáo dục hoà nhập đối với giáo dục mầm non và giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh.

Chính thức công nhận chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư cho 630 người

Chủ tịch Hội đồng Giáo sư nhà nước Nguyễn Kim Sơn đã ký Quyết định số 80/QĐ-HĐGSNN công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư năm 2023 cho 630 nhà giáo, trong đó có 58 Giáo sư, 572 Phó giáo sư.

295 thí sinh dự thi nâng ngạch công chức, thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức 

Sáng 21/11, tại Trường cao đẳng Kỹ thuật công nghệ Hòa Bình đã diễn ra khai mạc kỳ thi nâng ngạch công chức, thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức tỉnh Hòa Bình năm 2023. Dự khai mạc có đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng thi.

Trường Tiểu học Sông Đà: Giáo dục kiến thức và kỹ năng toàn diện cho học sinh

Trường Tiểu học Sông Đà là ngôi trường có bề dày thành tích học tập và rèn luyện trên địa bàn TP Hòa Bình. Thời gian gần đây, nhà trường triển khai hiệu quả mô hình "Giáo dục kiến thức và kỹ năng toàn diện cho học sinh thực hành các lĩnh vực: khoa học, công nghệ, kỹ thuật, toán học”, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học.

Dừng chính sách cho học sinh, sinh viên hoàn cảnh khó khăn vay vốn mua máy tính học trực tuyến

Ngày 20/11, Chính phủ ban hành Nghị quyết số 195/NQ-CP về việc dừng chương trình tín dụng đối với học sinh, sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn để mua máy tính, thiết bị phục vụ học tập trực tuyến tại Quyết định số 09/2022/QĐ-TTg ngày 04/4/2022 của Thủ tướng Chính phủ.

Trường mầm non Mường Chiềng đón Bằng công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 1

Sáng 20/11, trường mầm non Mường Chiềng, xã Mường Chiềng (Đà Bắc) tổ chức Lễ kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2023), 20 năm thành lập trường và đón Bằng công nhận trường mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ 1.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục