UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch số 79/KH-UBND, ngày 10/4/2024 về việc tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 tại tỉnh Hòa Bình, nhằm tổ chức kỳ thi bảo đảm an toàn, đúng quy chế và hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, bảo đảm nghiêm túc, trung thực, khách quan, công bằng và hiệu quả.


Học sinh Trường THPT Ngô Quyền (TP Hoà Bình) tích cực học tập chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024.

Theo đó, UBND tỉnh chỉ đạo việc thành lập Ban chỉ đạo, phân công nhiệm vụ các thành viên Ban chỉ đạo, xây dựng kế hoạch làm việc của Ban chỉ đạo; ban hành đầy đủ, kịp thời các văn bản hướng dẫn, chỉ đạo công tác tổ chức kỳ thi.

Tổ chức các hội nghị triển khai công tác thi, phổ biến, quán triệt đầy đủ Quy chế thi cho tất cả lãnh đạo, cán bộ phụ trách hồ sơ đăng ký dự thi, cán bộ phụ trách phần mềm quản lý thi của các cơ sở giáo dục THPT. Các sở, ban, ngành, đoàn thể, chính quyền các cấp phối hợp chặt chẽ với Sở GD&ĐT đảm bảo các điều kiện cho công tác tổ chức kỳ thi.

Chỉ đạo các trường THPT, các trường phổ thông dân tộc nội trú THCS&THPT, trường phổ thông dân tộc nội trú THPT, Trường phổ thông liên cấp Sao Mai, các Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên (GDTX), Trung tâm GDTX tỉnh chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cho công tác tổ chức kỳ thi.

Triển khai thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch bệnh theo quy định của ngành Y tế bảo đảm an toàn cho kỳ thi. Sở GD&ĐT tổ chức các hội nghị tập huấn, quán triệt quy chế, nghiệp vụ thi tốt nghiệp THPT năm 2024:

Trong công tác tuyên truyền, Sở GD&ĐT ban hành văn bản hướng dẫn, chỉ đạo cơ sở giáo dục THPT tổ chức phổ biến, quán triệt quy chế và hướng dẫn thi cho tất cả cán bộ, giáo viên và học sinh lớp 12. Phối hợp với các sở, ban, ngành, báo, đài của địa phương và Trung ương để tuyên truyền, phổ biến sâu, rộng về mục đích, ý nghĩa và các quy định của kỳ thi để tạo sự đồng thuận, ủng hộ của nhân dân trong công tác tổ chức kỳ thi.

Về bố trí các điểm thi, tổng số đơn vị có học sinh lớp 12 dự thi năm 2024 của tỉnh bao gồm 59 đơn vị, trong đó có 36 trường THPT; 10 Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - GDTX, 1 Trung tâm GDTX; 11 trường phổ thông dân tộc nội trú THCS&THPT, 1 trường phổ thông liên cấp.

Thành lập 38 điểm thi tốt nghiệp THPT. Các điểm thi đảm bảo có đủ các điều kiện cơ sở vật chất đáp ứng được yêu cầu về số lượng thí sinh dự thi tại điểm thi đó (gồm phòng thi, phòng thi dự phòng, phòng chờ, phòng điều hành, phòng bảo quản đề thi và bài thi, camera, các hạng mục công trình liên quan đến điểm thi…).

Các điểm thi được bố trí tỉ lệ thí sinh đăng ký dự thi đúng quy định, số thí sinh GDTX và thí sinh tự do dưới 40% trong tổng số thí sinh.

Thí sinh các trường phổ thông Dân tộc nội trú THCS&THPT, thí sinh tự do và học viên GDTX ở trên địa bàn huyện nào thì được bố trí dự thi tại một trong các trường THPT trên địa bàn của huyện đó theo hướng dẫn của Sở GD&ĐT...


H.T (TH)

Các tin khác


Hội thảo nhân rộng mô hình đổi mới sáng tạo trong quản lý dạy và học tại huyện Tân Lạc

Tại Trường TH&THCS Do Nhân, xã Nhân Mỹ (Tân Lạc), Sở GD&ĐT tỉnh vừa tổ chức Hội thảo Nhân rộng mô hình đổi mới sáng tạo trong quản lý dạy và học. 

Khi nào chính sách giáo dục thôi ‘phanh gấp’?

Mới đây, việc Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu địa phương dừng hệ tuyển sinh lớp 6 Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam và dừng tuyển thẳng vào lớp 10 bằng chứng chỉ IELTS đã gây bất ngờ cho các thí sinh và gia đình - những người đã có định hướng từ trước.

Học viện Báo chí và Tuyên truyền: Tưng bừng Ngày hội Tư vấn Tuyển sinh - Hướng nghiệp - Việc làm "AJC OPEN DAY - JOB FAIR 2024"

Sáng 07/4/2024, Học viện Báo chí và Tuyên truyền tưng bừng tổ chức Ngày hội Tư vấn Tuyển sinh - Hướng nghiệp - Việc làm "AJC OPEN DAY - JOB FAIR 2024". Đây là cơ hội để học sinh THPT có thể cập nhật thông tin nhanh chóng, đầy đủ và chính xác nhất về tất cả các ngành nghề đang được đào tạo tại Học viện. Sự kiện này còn tạo điều kiện để sinh viên tiếp cận với các nhà truyền thông, doanh nghiệp và nhà tuyển dụng uy tín trên cả nước để tìm hiểu sâu hơn những nhu cầu thực tế của các nhà tuyển dụng.

Đắk Lắk: Thay đổi hình thức tuyển sinh lớp 10 Trung học Phổ thông

Năm học 2024 - 2025, tỉnh Đắk Lắk dự kiến có khoảng 31.000 học sinh tốt nghiệp Trung học Cơ sở, tăng hơn 2.000 em so với năm học trước.

Ngành Giáo dục huyện Cao Phong - bước chuyển trong chất lượng chuyên môn

Cùng với sự lãnh đạo thường xuyên của Sở GD&ĐT, sự chỉ đạo toàn diện của Huyện ủy và UBND huyện, sự phối hợp ủng hộ của các ban, ngành, đoàn thể, nhân dân, đặc biệt là sự nỗ lực của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên các trường học, công tác GD&ĐT của huyện Cao Phong dần tháo gỡ khó khăn và đạt được những kết quả nổi bật, phát triển toàn diện cả về quy mô, chất lượng.

Ban hành Luật Nhà giáo để giúp giáo viên có cuộc sống tốt hơn, yêu nghề hơn

Đó là quan điểm được nhiều đại biểu đồng tình tại toạ đàm "Pháp luật về nhà giáo của một số quốc gia và bài học kinh nghiệm cho Việt Nam” do Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh (ĐHQGHCM) tổ chức vào ngày 3/4.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục