(HBĐT) - Ngày 16/4, Ban Chỉ đạo An toàn thực phẩm thành phố Hòa Bình đã tổ chức Lễ phát phát động hưởng ứng "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2018 với chủ đề "Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm”.


Lãnh đạo UBND thành phố Hòa Bình, cùng các đơn vị doanh nghiệp ký cam kết trong công tác quản lý và thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn.

Thành phố Hòa Bình là trung tâm kinh tế - chính trị - văn hóa của tỉnh, tập trung nhiều dịch vụ chế biến, kinh doanh về thực phẩm với 1.346 cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm. Xác định được tầm quan trọng vấn đề ATTP, những năm qua các cấp ủy Đảng, chính quyền thành phố Hòa Bình đã tập trung chỉ đạo thực hiện công tác thông tin, giáo dục, tuyên truyền về vệ sinh an toàn thực phẩm, huy động sự vào cuộc của các ban, ngành, đoàn thể và các tổ chức chính trị xã hội và cả cộng đồng tham gia thực hiện công tác VSATTP. Đặc biệt là công tác kiểm tra, kiểm nghiệm về vệ sinh an toàn thực phẩm được coi trọng. Chỉ tính riêng trong 03 tháng đầu năm 2018, thành phố đã tiến hành kiểm tra 215 cơ sở, xử lý vi phạm 155 cơ sở, tiền phạt nộp ngân sách nhà nước 140,375 triệu đồng. Công tác giám sát, quản lý ngộ độc thực phẩm được tăng cường. Tính từ đầu năm đến nay ghi nhận 02 ca ngộ độc thực phẩm và không có vụ việc ngộ độc thực phẩm lớn xảy ra.

 

Trong tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018, thành phố Hòa Bình đã chủ động và triển khai thực hiện những hoạt động cụ thể như: Xây dựng các nội dung truyền thông có hiệu quả đến các nhóm đối tượng thông qua các kênh truyền thông đại chúng và trực tiếp đến hộ gia đình; Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các hoạt động kiểm tra, giám sát các cơ sở thực phẩm xem đây là nhiệm vụ thường xuyên của chính quyền địa phương trong công tác quản lý thực hiện các quy định về bảo đảm ATTP; quản lý việc sử dụng hóa chất bảo vệ thực vật, chất kích thích tăng trưởng, chất kháng sinh thú y, chất cấm, chất bảo quản sử dụng trong quá trình nuôi trồng, sơ chế, chế biến và bảo quản thực phẩm. Tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát nhằm ngăn chặn kịp thời việc kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng, không rõ nguồn gốc và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

 

Thông qua Lễ phát động, góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm cho các nhà sản xuất, sơ chế, chế biến kinh doanh thực phẩm, cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu đối với sức khỏe cộng đồng hãy hành động tích cực để sản phẩm do mình sản xuất, kinh doanh đảm bảo an toàn thực phẩm. Đồng thời nâng cao hiệu quả công tác quản lý an toàn thực phẩm của các cấp chính quyền, các cơ quan quản lý. Sau phát động động hưởng ứng "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2018 các Đòan thanh tra, kiểm tra liên ngành thành phố sẽ tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, sơ chế, chế biến, lưu thông, buôn bán thực phẩm tươi sống, đặc biệt là các cơ sở giết mổ, cơ sở sơ chế, chế biến, cung ứng thực phẩm.


 

Hồng Ngọc


Các tin khác


Cảnh báo biến chứng nguy hiểm từ phương pháp căng da mặt bằng chỉ không an toàn

PGS.TS.BS Phạm Hiếu Liêm, Trưởng Đơn vị Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Da Liễu TP Hồ Chí Minh cho biết, căng da bằng chỉ là phương pháp làm đẹp không phẫu thuật được nhiều người lựa chọn, tuy nhiên biến chứng căng chỉ gây ra nhiễm khuẩn là vô cùng tai hại.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh cấp cứu thành công bệnh nhân tổn thương mạch máu lớn 

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình đã tiến hành cấp cứu thành công bệnh nhân tổn thương mạch máu lớn nguy hiểm đến tính mạng dưới sự hỗ trợ của các chuyên gia Bệnh viện Việt Đức.

Thành phố Hòa Bình lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện

Hiến máu tình nguyện (HMTN) là hành động ý nghĩa, nhân văn, nghĩa cử cao đẹp, góp phần cứu sống, mang lại hạnh phúc cho nhiều bệnh nhân cần máu tại các cơ sở y tế. Thời gian qua, Ban Chỉ đạo (BCĐ) vận động HMTN TP Hòa Bình đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giúp người dân nhận thức sâu sắc về mục đích, ý nghĩa của phong trào HMTN. Qua đó, ngày hội HMTN hàng năm tổ chức tại địa bàn đã tiếp nhận hàng nghìn đơn vị máu do cán bộ, công chức, chiến sỹ, đoàn viên, thanh niên và người dân chia sẻ.

Yêu cầu đình chỉ ngay bếp ăn khiến 350 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Liên quan đến vụ việc 350 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, tối 14/5, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này.

Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam

Theo Bộ Y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến khó lường, khó dự báo với các biến chủng phụ mới tiếp tục được ghi nhận. Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 để tăng cường miễn dịch phòng bệnh COVID-19, đặc biệt là các nhóm nguy cơ cao...

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài cuối: Siết chặt quản lý để đảm bảo an toàn cho người dân

Theo báo cáo thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam, hết năm 2023, số lượng nhà hàng, quán cà phê ở nước ta đạt mốc trên 300.000 chưa kể các quán ăn nhỏ lẻ, xe kéo. Việc quản lý an toàn thực phẩm ở các cửa hàng, thực phẩm đường phố, hàng rong rất khó khăn. Đặc biệt, nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, không ngày sản xuất, hạn sử dụng. Vì vậy, việc siết chặt quản lý khâu đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là nguồn gốc hàng hóa cần phải được thực hiện nghiêm túc hơn bao giờ hết.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục