Một người Đức 35 tuổi và một người Anh 30 tuổi lưu trú ở Hà Nội, một người Anh 66 tuổi tại Quảng Nam, tối 15/3 được Bộ Y tế ghi nhận ca 55, 56 và 57.

"Bệnh nhân 55" là hành khách trên chuyến bay VN0018 từ Pháp về sân bay Nội Bài sáng 14/3. Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội đã tổ chức sàng lọc, lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính với nCoV.

Người này và những người tiếp xúc gần được đưa đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, mẫu bệnh phẩm gửi Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương xét nghiệm khẳng định dương tính.

Bệnh nhân đang được cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, sức khỏe ổn định.

"Bệnh nhân 56" là hành khách trên chuyến bay từ Anh về sân bay Nội Bài rạng sáng 9/3. Sau khi nhập cảnh, anh gặp 2 người bạn nữ cũng đến Hà Nội nhưng khác chuyến bay, cùng đi du lịch.

Du khách này lưu trú khách sạn Hanoi Paradise Center Hotel phố Hàng Vôi, quận Hoàn Kiếm, một đêm. Ngày 10/3 đến 13/3, anh đi du lịch Sapa, ở khách sạn Mountain River Homestay Sapa, sau đó quay trở lại Hà Nội và nghỉ tại khách sạn Oriental Suiter phố Hàng Đào, Hoàn Kiếm, đến nay.

Sau khi người khách đến khách sạn lưu trú, UBND phường Hàng Đào quyết định cách ly. Tối 14/3, kết quả xét nghiệm sàng lọc của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội người này dương tính với nCoV. Mẫu bệnh phẩm được gửi sang Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương để xét nghiệm khẳng định và cho kết quả dương tính.

Bệnh nhân đang được cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, tình trạng sức khỏe ổn định.

"Bệnh nhân 57" nhập cảnh Hà Nội từ London, Anh, trên chuyến bay VN54 ngày 9/3 (cùng chuyến bay với "bệnh nhân 46" - tiếp viên hàng không). Mẫu bệnh phẩm của người này được Viện Pasteur Nha Trang xét nghiệm dương tính nCoV. Bệnh nhân đang được điều trị cách ly tại Quảng Nam.

Như vậy, đến tối 15/3, Việt Nam hiện có 57 ca Covid-19 trong đó 41 người đang điều trị, 16 người đã khỏi bệnh từ tháng trước. Trong các bệnh nhân mới, trừ một ca về từ Hàn Quốc, các ca còn lại xâm nhập từ châu Âu và Mỹ gồm 17 người nước ngoài, còn lại là người Việt Nam.

Theo Vnexpress.net


Các tin khác


Cảnh báo biến chứng nguy hiểm từ phương pháp căng da mặt bằng chỉ không an toàn

PGS.TS.BS Phạm Hiếu Liêm, Trưởng Đơn vị Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Da Liễu TP Hồ Chí Minh cho biết, căng da bằng chỉ là phương pháp làm đẹp không phẫu thuật được nhiều người lựa chọn, tuy nhiên biến chứng căng chỉ gây ra nhiễm khuẩn là vô cùng tai hại.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh cấp cứu thành công bệnh nhân tổn thương mạch máu lớn 

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình đã tiến hành cấp cứu thành công bệnh nhân tổn thương mạch máu lớn nguy hiểm đến tính mạng dưới sự hỗ trợ của các chuyên gia Bệnh viện Việt Đức.

Thành phố Hòa Bình lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện

Hiến máu tình nguyện (HMTN) là hành động ý nghĩa, nhân văn, nghĩa cử cao đẹp, góp phần cứu sống, mang lại hạnh phúc cho nhiều bệnh nhân cần máu tại các cơ sở y tế. Thời gian qua, Ban Chỉ đạo (BCĐ) vận động HMTN TP Hòa Bình đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giúp người dân nhận thức sâu sắc về mục đích, ý nghĩa của phong trào HMTN. Qua đó, ngày hội HMTN hàng năm tổ chức tại địa bàn đã tiếp nhận hàng nghìn đơn vị máu do cán bộ, công chức, chiến sỹ, đoàn viên, thanh niên và người dân chia sẻ.

Yêu cầu đình chỉ ngay bếp ăn khiến 350 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Liên quan đến vụ việc 350 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, tối 14/5, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này.

Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam

Theo Bộ Y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến khó lường, khó dự báo với các biến chủng phụ mới tiếp tục được ghi nhận. Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 để tăng cường miễn dịch phòng bệnh COVID-19, đặc biệt là các nhóm nguy cơ cao...

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài cuối: Siết chặt quản lý để đảm bảo an toàn cho người dân

Theo báo cáo thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam, hết năm 2023, số lượng nhà hàng, quán cà phê ở nước ta đạt mốc trên 300.000 chưa kể các quán ăn nhỏ lẻ, xe kéo. Việc quản lý an toàn thực phẩm ở các cửa hàng, thực phẩm đường phố, hàng rong rất khó khăn. Đặc biệt, nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, không ngày sản xuất, hạn sử dụng. Vì vậy, việc siết chặt quản lý khâu đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là nguồn gốc hàng hóa cần phải được thực hiện nghiêm túc hơn bao giờ hết.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục