(HBĐT) - Theo báo cáo của thường trực BCĐ phòng chống Covid-19 tỉnh, tính đến 15 giờ ngày 8/4, trên địa bàn tỉnh chưa ghi nhận ca dương tính với vi rút Covid-1. Tuy nhiên, trong ngày 8/4 đã ghi nhận thêm 1 trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19. Cộng dồn đến thời điểm hiện tại, tỉnh ghi nhận 91 trường hợp nghi ngờ.


Tuổi trẻ huyện Đà Bắc tích cực truyền thông phòng, chống dịch bệnh Covid-19
                                                                
Trong đó, huyện  Kim Bôi 6 tường hợp; Tân Lạc 10 trường hợp; Đà Bắc 2 trường hợp; Cao Phong 8 trường hợp; Lương Sơn 5 trường hợp; Yên Thủy 8 trường hợp; Mai Châu 2 trường hợp; Lạc Thủy 4 trường hợp; Lạc Sơn 6 trường hợp; TP Hòa Bình 29 trường hợp.  Có 10 trường hợp là người ngoại tỉnh và 1 trường hợp là người ngoại quốc. Đã thực hiện lấy mẫu xét nghiệm 83/91 trường hợp (3 trường hợp lấy mẫu 2 lần, 8 trường hợp không đủ tiêu chuẩn lấy mẫu). Qua xét nghiệm, 81/86 mẫu cho kết quả âm tính, 3 mẫu đang đợi kết quả (có 2 mẫu không đủ điều kiện xét nghiệm).

Tất cả các trường hợp đều được cách ly và điều trị theo đúng phác đồ của Bộ Y tế, trong đó có 86/91 trường hợp đã ra viện, còn lại 5 trường hợp đang được cách ly/ điều trị tại các cơ sở y tế. Công tác kiểm soát dịch bệnh đang được triển khai tích cực. Đến 16h00 ngày 8/4, có tổng số 13.211 trường hợp khai báo y tế tự nguyện trên ứng dụng NCOVI và hệ thống giám sát dịch bệnh Covid-19. Trong đó có 789 trường hợp cần xác minh, ngành Y tế đã xác minh được 776 trường hợp, còn 13 trường hợp đang thực hiện xác minh và tổng hợp trên hệ thống NCOVI.


T.H (TH)

Các tin khác


Yêu cầu đình chỉ ngay bếp ăn khiến 350 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Liên quan đến vụ việc 350 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, tối 14/5, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này.

Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam

Theo Bộ Y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến khó lường, khó dự báo với các biến chủng phụ mới tiếp tục được ghi nhận. Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 để tăng cường miễn dịch phòng bệnh COVID-19, đặc biệt là các nhóm nguy cơ cao...

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài cuối: Siết chặt quản lý để đảm bảo an toàn cho người dân

Theo báo cáo thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam, hết năm 2023, số lượng nhà hàng, quán cà phê ở nước ta đạt mốc trên 300.000 chưa kể các quán ăn nhỏ lẻ, xe kéo. Việc quản lý an toàn thực phẩm ở các cửa hàng, thực phẩm đường phố, hàng rong rất khó khăn. Đặc biệt, nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, không ngày sản xuất, hạn sử dụng. Vì vậy, việc siết chặt quản lý khâu đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là nguồn gốc hàng hóa cần phải được thực hiện nghiêm túc hơn bao giờ hết.

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài 1: Nguy cơ thường trực

Thời gian gần đây, nhiều vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra liên tiếp tại các địa phương trên cả nước, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân, thậm chí có người đã tử vong.

Lấy dị vật nằm trong phổi bệnh nhân suốt 25 năm

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình vừa tiến hành lấy dị vật trong phổi của bệnh nhân suốt 25 năm bằng kỹ thuật nội soi phế quản ống mềm có gây mê. Hiện tại, sức khoẻ của bệnh nhân tạm ổn định và đang được tiếp tục điều trị, chăm sóc. 

Những lá thư khen ngợi - lời tri ân của người bệnh đối với Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Thời gian qua, Bệnh viện Đa khoa tỉnh nhận được nhiều thư khen của người bệnh và người nhà bệnh nhân đối với đội ngũ y, bác sỹ, điều dưỡng. Những lá thư cảm ơn mộc mạc, lời tri ân chân tình là động lực giúp đội ngũ y, bác sỹ vượt qua mọi khó khăn, nỗ lực, quyết tâm hơn trong chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục